Để kết nối từ xa, chat trên điện thoại hay học trực tuyến trên Zoom hoặc Microsoft Teams thì các bên tham gia cần có webcam để trò chuyện qua video. Vậy nếu máy tính của bạn không có webcam hay webcam laptop bị lỗi thì làm thế nào? Ngoài việc sử dụng thêm thiết bị webcam ngoài thì hiện tại chúng ta có nhiều ứng dụng biến điện thoại thành webcam máy tính như iVCam chẳng hạn. Ứng dụng iVCam cho phép người dùng truyền hình ảnh trực tuyến từ điện thoại sang máy tính với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách biến camera trên điện thoại thành webcam trên máy tính. | C-n.vn

Bạn đang xem: Để kết nối từ xa, chat trên điện thoại hay học trực tuyến trên Zoom hoặc Microsoft Teams thì các bên tham gia cần có webcam để trò chuyện qua video. Vậy nếu máy tính của bạn không có webcam hay webcam laptop bị lỗi thì làm thế nào? Ngoài việc sử dụng thêm thiết bị webcam ngoài thì hiện tại chúng ta có nhiều ứng dụng biến điện thoại thành webcam máy tính như iVCam chẳng hạn. Ứng dụng iVCam cho phép người dùng truyền hình ảnh trực tuyến từ điện thoại sang máy tính với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách biến camera trên điện thoại thành webcam trên máy tính. | C-n.vn Tại c-n.vn

Để kết nối từ xa, chat trên điện thoại hay học trực tuyến trên Zoom hoặc Microsoft Teams thì các bên tham gia cần có webcam để trò chuyện qua video. Vậy nếu máy tính của bạn không có webcam hay webcam laptop bị lỗi thì làm thế nào? Ngoài việc sử dụng thêm thiết bị webcam ngoài thì hiện tại chúng ta có nhiều ứng dụng biến điện thoại thành webcam máy tính như iVCam chẳng hạn. Ứng dụng iVCam cho phép người dùng truyền hình ảnh trực tuyến từ điện thoại sang máy tính với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách biến camera trên điện thoại thành webcam trên máy tính.

READ:  Nếu ai cần làm việc với tài liệu theo nhóm thì luôn chọn Google Docs vì có thể chia sẻ tài liệu theo thời gian thực. Khi có bất kỳ ai nhập nội dung gì thì những người trong nhóm được chia sẻ tài liệu sẽ đều nhìn thấy phần nội dung chỉnh sửa đó. Nếu bạn muốn một công cụ khác với tính năng tương tự mà không cần đăng ký tài khoản thì có thể sử dụng Sharetxt.xyz. | C-n.vn

Hướng dẫn biến camera điện thoại thành webcam máy tính

Bước 1:

Người dùng tải phần mềm iVCam cho máy tính rồi cài đặt và tải iVCam cho Android và iOS theo link dưới đây.

 • https://www.e2esoft.com/ivcam/
 • Tải ứng dụng iVCam iOS
 • Tải iVCam cho Android

Lưu ý trong trường hợp cài đặt trên máy tính hiển thị thông báo như hình dưới đây thì nhấn Allow Access để đồng ý cài trên máy tính.

Cho phép cài đặt

Bước 2:

Sau khi cài ứng dụng trên điện thoại và cài phần mềm trên máy tính, người dùng kết nối 2 thiết bị cùng một mạng WiFi. Khi đó hiển thị giao diện chờ kết nối như dưới đây.

Chờ kết nối

Bước 3:

Trên điện thoại bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để điều chỉnh lại kích thước màn hình, độ phân giải trước khi kết nối.

Khi kết nối thành công thì trên màn hình điện thoại hiển thị giao diện yêu cầu người dùng cho phép sử dụng micro và camera.

Sử dụng camera

Lúc này bạn chỉ cần quay camera điện thoại tới nội dung muốn trình chiếu trên máy tính. Ở phía trên là các công cụ tùy chỉnh giao diện màn hình hiển thị. Bên dưới là biểu tượng chụp ảnh, quay video. Hình ảnh chụp hay video thu từ iVCam trên điện thoại được lưu vào thư mục iVCam trên máy tính.

Giao diện màn hình

Bước 4:

Hình ảnh chiếu trên iVCam điện thoại được truyền vào iVCam trên máy tính. Trong quá trình truyền hình ảnh trên điện thoại sang máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình rồi chọn Settings.

Hiện giao diện trên máy tính

Bước 5:

READ:  Vào tháng 6/2020, Apple thông báo sẽ không sử dụng chip Intel cho các dòng máy tính Mac nữa. M1 là con chip đầu tiên dựa trên ARM, được thiết kế bởi Apple và dành riêng cho các sản phẩm máy tính của Apple. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về con chip M1 mới nhất của Apple. | C-n.vn

Khi đó hiển thị giao diện cài đặt như hình dưới đây. Phần General để điều chỉnh các thiết lập màn hình và âm thanh.

Cài đặt trên máy tính

Phần Miscs để điều chỉnh thêm nơi lưu hình ảnh hoặc video khi chụp trên điện thoại hay máy tính

Thiết lập lưu file

Xem thêm:

 • Biến điện thoại Android thành webcam
 • Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10
 • Cách xem ứng dụng sử dụng microphone trên Windows 10
 • Cách thiết lập camera an ninh có thể truy cập từ xa
 • Sửa lỗi webcam không hoạt động trong Windows 10
 • Cách sử dụng điện thoại Android làm IP webcam
 • Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10
 • Cách test webcam Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ