Để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau mà bạn có thể sở hữu nhiều địa chỉ email, nhưng lại phải đối mặt với tình trạng bị spam email. Nếu không dùng email cho công việc, trao đổi với đối tác, bạn bè mà chỉ để đăng ký tài khoản hoặc sử dụng để xác nhận thì bạn nên dùng email ảo được tạo bởi một số công cụ tạo email ảo như LastMX chẳng hạn. | C-n.vn

Để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau mà bạn có thể sở hữu nhiều địa chỉ email, nhưng lại phải đối mặt với tình trạng bị spam email. Nếu không dùng email cho công việc, trao đổi với đối tác, bạn bè mà chỉ để đăng ký tài khoản hoặc sử dụng để xác nhận thì bạn nên dùng email ảo được tạo bởi một số công cụ tạo email ảo như LastMX chẳng hạn.

LastMX không giới hạn số lượng email ảo mà người dùng tạo ra. Các email ảo đều nhận được email gửi tới và chuyển trực tiếp vào địa chỉ email chính của bạn. Khi đó chúng ta có thêm tùy chọn hủy không dùng địa chỉ email ảo này nữa khi đã dùng xong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng LastMX tạo địa chỉ email ảo.

  • Cách tạo email ảo bằng Temp Mail trên điện thoại
  • Cách dùng AltMails tạo email ảo không giới hạn
  • Hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng trên Google
  • Cách dùng Mailspre gửi email ẩn danh

Hướng dẫn dùng LastMX tạo email ảo

Bước 1:

READ:  Chắc hẳn bạn luôn muốn khai thác tối đa Raspberry Pi và trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ chia sẻ các mẹo về cách cấu hình mã hóa OpenVPN trên thiết bị của bạn một cách dễ dàng. | C-n.vn

Người dùng truy cập vào trang chủ của LastMX theo link dưới đây.

https://lastmx.com/

Tại giao diện này chúng ta điền địa chỉ email chính vào khung [email protected] rồi nhấn Submit để xác nhận địa chỉ email gốc của bạn.

Điền email gốc

Bước 2:

Sau đó LastMX sẽ tạo ra 1 địa chỉ email ảo có dạng dạng [email protected]ên kết trực tiếp với địa chỉ email gốc mà người dùng đã nhập. Đây là địa chỉ ảo mà bạn có thể dùng để đăng ký tài khoản hay nhận email từ người khác gửi tới. Nhấn nút Copy để sử dụng email này.

Nhấn Copy

Bước 3:

Khi có email gửi đến nó sẽ tự động chuyển mail vào địa chỉ email gốc mà chúng đã nhập. Trong nội dung bạn sẽ thấy địa chỉ email ảo đang sử dụng, địa chỉ email gửi tới và nội dung của mail.

Nếu không muốn dùng địa chỉ email ảo này nữa thì nhấn vào Click here to disable this alias and stop receiving email.

Dừng dùng email ảo

Bước 4:

Chuyển sang giao diện trên LastMX. Tại đây người dùng nhấn tiếp vào Kill it để dừng dùng địa chỉ email ảo này.

Xác nhận xóa email ảo

Việc sử dụng LastMX hay các công cụ tạo email ảo khác giúp bạn hạn chế phần nào việc bị lộ thông tin email cá nhân, tránh được tình trạng bị spam tài khoản. Tất cả các mail gửi tới đều được chuyển vào email gốc nên vẫn giữ được nội dung của email.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Cách tạo địa chỉ email tạm thời nhanh chóng với YOPmail
  • Cách xem trước nội dung email trong Gmail
  • iPGMail: Cách tốt nhất để mã hóa email trên iOS
  • Cách tạo email ảo trên Nada Temp Mail
  • Chuyển email tự động vào một thư mục trong Outlook
  • Gán thêm ảnh Background vào email trong Outlook
READ:  Tiện ích Browser Stealth Mode sẽ ẩn toàn bộ hình ảnh hoặc ảnh thu nhỏ video khi chúng ta lướt web để đảm bảo sự riêng tư, cá nhân ở những nơi công cộng. Trước đây Quản trị mạng đã từng giới thiệu tới bạn đọc một số tiện ích làm mờ toàn bộ nội dung trang web khi sử dụng ở văn phòng, công ty hay ở ngoài đường khi không muốn bị ai nhìn thấy nội dung trên màn hình. Với tiện ích Browser Stealth Mode thì sẽ chỉ ẩn hình ảnh và thumbnail video mà thôi. Ngoài ra tiện ích còn có thêm nhiều tính năng hữu ích khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng tiện ích Browser Stealth Mode | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ