Để tìm kiếm file trên máy tính, cách thực hiện cơ bản đó là tìm kiếm file từ menu Start Windows 10, hoặc có thể áp dụng một số mẹo tìm kiếm file,… Tuy nhiên với những máy tính lưu trữ số lượng lớn dữ liệu và cài đặt nhiều phần mềm thì việc dùng tính năng tìm kiếm file sẵn có trên máy tính là chưa đủ. Vì thế nhiều người lựa chọn cài đặt thêm phần mềm tìm kiếm file, dữ liệu như Everything chẳng hạn. | C-n.vn

Để tìm kiếm file trên máy tính, cách thực hiện cơ bản đó là tìm kiếm file từ menu Start Windows 10, hoặc có thể áp dụng một số mẹo tìm kiếm file,… Tuy nhiên với những máy tính lưu trữ số lượng lớn dữ liệu và cài đặt nhiều phần mềm thì việc dùng tính năng tìm kiếm file sẵn có trên máy tính là chưa đủ. Vì thế nhiều người lựa chọn cài đặt thêm phần mềm tìm kiếm file, dữ liệu như Everything chẳng hạn.

Everything hỗ trợ tìm kiếm file nhanh chóng, dễ dàng và giúp bạn biết rõ nơi lưu trữ file đang muốn tìm. Ngoài ra công cụ còn hỗ trợ nhiều tùy chọn khác cho file trong khi tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tìm kiếm file bằng Everything.

Hướng dẫn dùng công cụ Everything tìm file

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link dưới đây để tải phần mềm Everything xuống máy tính dựa theo hệ thống Windows bạn đang dùng 64-bit hay 32-bit.

https://www.voidtools.com/

Tải công cụ

Bước 2:

READ:  Search engine (công cụ tìm kiếm) là phần mềm được truy cập trên Internet để tìm kiếm cơ sở dữ liệu thông tin theo truy vấn của người dùng. Công cụ này cung cấp một danh sách các kết quả phù hợp nhất với những gì người dùng đang cố gắng tìm kiếm. | C-n.vn

Sau đó chúng ta cài đặt công cụ trên máy tính như bình thường. Trong giao diện của công cụ chúng ta sẽ thấy ngay thanh để nhập tên cho file muốn tìm kèm theo đó là tất cả dữ liệu hiện có trên máy tính.

Tại giao diện này bạn nhấn vào mục Search và lúc đó hiển thị danh sách các tùy chọn kiểu file muốn tìm. Chẳng hạn bạn muốn phân loại file âm thanh thì nhấn vào Audio.

Giao diện tìm kiếm

Kết quả chúng ta nhìn thấy danh sách tất cả file âm thanh có trên máy tính cùng với thư mục lưu trữ, dung lượng của mỗi file và thời gian tạo file.

Hiện tất cả file

Bạn nhấn chuột phải vào mỗi file sẽ hiển thị danh sách tùy chọn như hình dưới đây.

Tùy chọn file

Bước 3:

Nếu bạn muốn tìm file theo tên thì chỉ cần nhập tên không dấu vào thanh tìm kiếm. Công cụ sẽ lọc tất cả các file có chứa những ký tự mà bạn nhập. Nhập càng chi tiết thì kết quả càng chính xác hơn.

Tìm file theo tên

Bước 4:

Chúng ta cũng có thể tìm kiếm file trong một ổ cứng nào đó thông qua công cụ bằng cách nhấn vào Tools, chọn Options trong danh sách hiển thị.

Tùy chọn

Trong giao diện thiết lập bạn tích chọn vào General để thay đổi các giao diện cài đặt chung cho công cụ. Bạn tích chọn vào Show Search Everything folder context menu item.

Hiện tìm kiếm trong menu chuột phải

Bước 5:

Quay lại ổ đĩa muốn tìm kiếm file và nhấn chuột phải vào sẽ thấy tùy chọn Search Everything để tìm kiếm file có trong ổ đĩa này. Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy tất cả file có trong ổ đĩa. Sau đó bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm file trong ổ cứng này là được.

READ:  Cách thiết lập iPhone sử dụng định dạng tệp JPG và MP4 thay vì HEIF, HEIC và HEVC | C-n.vn

Tìm file trong ổ đĩa

  • Cách dùng Cleanmgr+ dọn dẹp ổ đĩa, xóa cache trình duyệt
  • Cách tìm tập tin dung lượng lớn trên Windows 10
  • Microsoft Search cho Windows 10: Tính năng hỗ trợ, thời điểm ra mắt
  • Cách thay đổi vị trí lưu trữ của Search Index trong Windows 10
  • Thủ thuật nhỏ giúp cải thiện Windows Search Indexing
  • Tắt bỏ Indexing Service để máy tính chạy nhanh hơn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm