Để xem file ẩn hoặc ẩn file hệ thống trên Windows khá đơn giản. Bạn đọc có thể xem hướng dẫn hiện file ẩn, xem đuôi file chi tiết trong bài viết này. | C-n.vn

Để xem file ẩn hoặc ẩn file hệ thống trên Windows khá đơn giản. Bạn đọc có thể xem hướng dẫn hiện file ẩn, xem đuôi file chi tiết trong bài viết này.

Có rất nhiều lý do mà các file hay thư mục trên hệ điều hành Windows có thể bị ẩn. Có thể là do hệ thống mặc định để người dùng không xóa nhầm hay thay đổi chúng. Hoặc có thể do virus….Để hiển thị các file, thư mục trên Windows, bạn chỉ cần thao tác vài bước cơ bản. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng.

1. Hiển thị file, thư mục ẩn trên Windows 10/8

Mở to hết cỡ cửa sổ thư mục, trong tab View, bạn chọn Hidden Items.

Xem file ẩn trên Windows 8/10

Trong thẻ View trên thanh Ribbon, bạn click chọn tùy chọn Options.

Click Options

Trên màn hình xuất hiện hộp thoại Folder Options, bạn click vào thẻ View sau đó chọn tùy chọn Show hidden files and folders.

Thẻ View

Nếu muốn hiện các file hệ thống của Windows, bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp checkbox mục Hide protected operating system files.

READ:  Nhu cầu xem lịch âm trên điện thoại ngày càng thông dụng, nên hiện đã có nhiều ứng dụng âm lịch để bạn cài đặt trên điện thoại tùy theo nhu cầu muốn xem thông tin nào. Tuy nhiên với iPhone thì bạn lại có cách đơn giản hơn rất nhiều mà không cần phải cài thêm ứng dụng nào trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu cần xem ngày âm thông thường mà thôi, không cần những thông tin khác như ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc 2 cách thêm lịch âm vào iPhone. | C-n.vn

2. Xem file ẩn trong Windows 7/Windows Vista

Để bỏ ẩn file trên Windows 7 hoặc Vista, bạn chỉ cần click chuột vào Organize trên bất kỳ thư mục nào, sau đó chọn Folder and Search Options.

organize

Click vào thẻ View, sau đó chọn Show hidden files and folders trong mục danh sách các tùy chọn.

Thẻ View

Nếu muốn hiện thư mục trên Windows, bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp checkbox mục Hide protected operating system files.

Sau khi thực hiện xong bạn click vào OK để lưu lại thay đổi.

3. Video hướng dẫn xem file ẩn trên Windows 10

Trên đây là cách nhanh nhất để xem file ẩn trên Windows mà không cần phải cài thêm phần mềm hiển thị file ẩn. Hi vọng bài viết có ích với bạn

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • 4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu
  • 2 bước để mở bàn phím ảo trong Windows XP/7/8/8.1
  • 4 cách để làm Windows 10 khởi động nhanh hơn

Chúc các bạn thành công!

  • Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 8/8.1
  • Tổng hợp các website tải ebook tốt nhất hiện nay
  • Cách cài đặt và thêm FFmpeg vào đường dẫn trong Windows 10/8/7
  • Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như thế nào?
  • 6 thủ thuật mở Local Group Policy Editor trên Windows
  • Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ