Diễn Viên Hài Hồng Thanh Và Người Yêu, Diễn Viên Hài Hồng Thanh

Quán quân Cười xuyên Việt 2017 cho biết DJ Mie là người ấm áp, biết quan tâm chia sẻ. Anh đã mất rất nhiều thời gian công sức để tiếp cận cô.

Đang xem: Diễn viên hài hồng thanh và người yêu

*

Hồng Thanh tâm sự với Zing, cuộc sống của anh thay đổi nhiều sau khi gặp DJ Mie. Anh có tình yêu hạnh phúc bên DJ của chương trình Rap Việt.

“Có lúc chỉ còn 3 triệu đồng trong tài khoản”

– Sau ba năm đăng quang Cười xuyên Việt, bị nhận xét là bản sao của Hoài Linh, anh đã nỗ lực tìm chỗ đứng trong nghề ra sao?

– Ba năm qua, cuộc sống của tôi đã thay đổi nhiều. Mọi thứ thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn như tôi có nhiều show, được đồng nghiệp tôn trọng. Trước đây, tôi là diễn viên trẻ, không tránh khỏi chuyện bị phân biệt đối xử. Bây giờ, các anh chị lớn trong nghề có niềm tin, đánh giá cao năng lực và muốn cộng tác với tôi nhiều hơn. Tôi vui về điều đó.

Cùng với công việc thuận lợi, cát-xê của tôi cũng tăng hơn. Cuộc sống của tôi khá ổn, có thể nói là dư dả, không còn rơi vào hoàn cảnh thiếu tiền thuê nhà như xưa.

– Biệt danh “bản sao Hoài Linh” có khiến anh khó tạo được dấu ấn riêng?

– Bị nhận xét là bản sao của chú Hoài Linh, tôi đã nghe nhiều nhưng không đặt nặng chuyện đó đâu. Tôi nghĩ đó cũng là điều tốt vì mình giống một tượng đài trong làng hài. Vấn đề dấu ấn thế nào thì các sản phẩm của tôi sẽ là câu trả lời. Thực tế, tôi luôn học hỏi điều hay từ chú Hoài Linh, các anh chị khác trong nghề nhưng vẫn có sáng tạo và suy nghĩ của riêng mình. Có thể những dấu ấn ấy chưa nhiều và rõ nét.

Vừa qua, tôi cũng thử sức với ca hát, ra mắt bài hát Anh kết em rồi và lọt top 3 #zingchart. Một diễn viên hài mà được khán giả ủng hộ như vậy cũng là dấu ấn và thành công rồi.

– Một số ý kiến cho rằng việc đầu tư hai sản phẩm hài tiền tỷ ngay khi đoạt giải quán quân thể hiện sự sốt sắng, muốn gây chú của Hồng Thanh. Anh chia sẻ gì?

– Đáng lẽ với số tiền đó tôi có thể mua nhà nhưng bản thân có máu liều, thích trải nghiệm nên quyết tâm thực hiện. Tôi còn trẻ, cứ bay bổng với nghề thôi. Hơn nữa, tôi nghĩ sau khi tiêu hết số tiền đó, mình vẫn có thể kiếm lại được. Lúc đó, show diễn, lời mời quảng cáo đến với tôi khá nhiều. Tôi lại không ăn chơi, tiêu xài sang nên tiền bạc không phải quá eo hẹp.

Khi ấy, tôi đã đầu tư 900 triệu đồng cho sản phẩm đầu tay. Ngày phát sóng tập đầu tiên, tôi chỉ còn 3 triệu đồng trong tài khoản. Thời điểm đó, tôi không nghĩ đến lợi nhuận thế nào, thu được ra sao. Lợi nhuận với tôi chính là kinh nghiệm và có được sản phẩm đầu tay.

*

Hồng Thanh tự nhận thay đổi, chín chắn hơn sau 3 năm đăng quang Cười xuyên Việt. Ảnh: Bá Ngọc.

– Bỏ gần một tỷ đồng để lấy kinh nghiệm có đắt không?

– Nếu cứ chăm chăm vào tiền bạc, mối quan hệ của tôi và mọi người sẽ không còn đẹp nữa. Tôi chấp nhận chịu phần thiệt về mình. Nói như thế không có nghĩa tôi thích chơi trội. Khi có tinh thần tốt, cả ê-kíp mới làm việc hết mình được. Hơn nữa, trong khi suy nghĩ kịch bản, nếu cứ nghĩ đến tiền, tôi không thể tập trung.

Thời gian làm sản xuất phim đầu tay tôi rút ra bài học về tình người, tình nghề, niềm tin. Những bài học đó giúp tôi trở thành một Hồng Thanh như ngày hôm nay, từng trải, chắc chắn, không hấp tấp, bớt háo thắng.

– Từ bao giờ anh nhận ra mình cần sống chậm hơn, bớt háo thắng?

– Trước đây, tôi thừa nhận mình có sự háo thắng, muốn kiếm nhiều tiền để thay đổi cuộc sống, thoát khỏi khó khăn. Tuy nhiên, sau một số lần vấp ngã, tôi nhận ra ông Tổ nghề sẽ cho mỗi người một phần ăn nên không cần tranh giành, so sánh với ai.

Càng làm nghề, tôi càng rút ra nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn. Bây giờ, tôi không còn nông nổi như xưa, diễn đằm hơn. Mỗi khi diễn xong, tôi thường nhìn nhận lại xem mình diễn có bị lố không và tự điều chỉnh.

“Không biết vì sao Lâm Vỹ Dạ quý mình”

– Anh vấp ngã do từng tự cao với danh hiệu quán quân game show Cười xuyên Việt?

– Tôi nghĩ danh hiệu quán quân như cột mốc, giúp mình có một kỷ niệm đẹp trong đời, chứ không quyết định sự thành công. Nếu bản thân cầm cúp nhưng không có sự có cố gắng, vươn lên, sẽ bị đào thải.

Mỗi nghệ sĩ muốn thành công đều cần tài năng, rèn luyện và có đam mê lớn. Trong nghề, thần tượng của tôi là anh Trấn Thành. Tôi học hỏi từ anh ấy rất nhiều, từ ăn nói, diễn xuất, tư duy đến cách đối nhân xử thế.

*
*
*

Nam diễn viên cho biết thần tượng Trấn Thành. Ảnh: Bá Ngọc.

Xem thêm: Điền Quân Là Ai Trong Điền Quân, Tiểu Sử Ông Chủ Điền Quân Là Ai

– Trấn Thành từng giúp Hải Triều mua nhà, giúp một số người làm sản phẩm. Anh ấy giúp đỡ Hồng Thanh những gì?

– Anh ấy tư vấn, hướng dẫn tôi rất nhiều khi lần đầu sản xuất phim hài. Anh nhắn tin góp ý với tôi đầy tâm huyết. Mỗi tin nhắn của anh dài như một bài tập làm văn, chứ không phải vài dòng ngắn ngủi. Khi tôi mời anh đóng phim, cát-xê anh nhận chỉ là một ổ bánh mì ngọt. Anh ấy thức dậy từ 9h sáng, tự lái xe từ quận 7 qua quận 9 để đóng phim.

– Nhưng vì sao hiện tại Hồng Thanh và đàn anh ít liên lạc?

– Tôi ít nói chuyện với anh ấy hơn xưa. Tôi nghĩ mình phải tách ra khỏi anh ấy. Nếu tôi càng nói chuyện nhiều, càng bị ảnh hưởng của anh ấy. Anh Trấn Thành hay quá, kiến thức rộng, lĩnh vực gì cũng giỏi nên nếu gần anh, tôi nghĩ mình sẽ bị ảnh hưởng. Tôi muốn bản thân có tư duy và suy nghĩ riêng.

– Anh có nghĩ chọn một mình ở showbiz sẽ bị thiệt thòi trong công việc hơn chơi chung nhóm?

– Tôi thích một mình vì không muốn bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân. Tôi thấy một mình vẫn ổn, sẽ không bị lệ thuộc vào cảm xúc của người khác. Về mối quan hệ với đồng nghiệp, tôi vẫn bình thường.

Chị Việt Hương thường nhắn tin hỏi thăm tôi. Chị Lâm Vỹ Dạ vẫn gửi đồ ăn cho tôi. Tôi chỉ cần nói một tiếng, chị Dạ sẽ nấu cơm gửi qua, kể cả lúc đó là 12h đêm. Một vài lần, tôi đi quay, chị ấy đều mua đồ ăn và gửi qua. Tôi không biết vì sao chị quý mình như thế. Tình cảm của hai chị em đến một cách tự nhiên.

Chị Khả Như gặp chuyện gì cũng gọi điện nhắn tin cho tôi tâm sự. Ngoài ra, tôi cũng chơi với Karik, Kay Trần… Tôi nghĩ mình nên giữ riêng tình cảm đó cho bản thân. Mình vui là được rồi, không cần phải công khai, chứng tỏ tình thân với ai.

“Mie truyền cảm hứng cho tôi”

– Lý do anh ít tham gia các nhóm bạn showbiz phải chăng vì có bạn gái Mie?

– Thời điểm này, tôi chỉ cần Mie là cảm thấy đủ rồi. Cô ấy đảm nhận nhiều vai trò trong cuộc đời tôi. Khi tôi cần bạn thì cô ấy là bạn, nếu cần chị, cô ấy cũng có thể là chị, cần người yêu, Mie sẽ trở thành người yêu. Hai đứa mới hẹn hò 4 tháng nhưng cảm thấy hợp nhau không ngờ.

Tôi gặp Mie trong một show diễn ở Đà Nẵng. Lúc đó, tôi bị cô ấy hớp hồn. Tôi chỉ lẳng lặng ngắm nhìn cô ấy chơi nhạc, cúi đầu chào nhau mà không nói chuyện gì.

Một năm sau, tôi và Mie vô tình gặp nhau tại một quán cà phê ở Sài Gòn. Tôi cứ nhìn Mie, trong khi cô ấy không đáp lại mà bỏ về. Tôi nhắn tin trên Facebook, cô ấy chỉ trả lời xã giao và không hề kết bạn. Tôi cảm giác mình sẽ khó bước vào cuộc đời của cô ấy.

Tôi quyết định tiếp cận Mie bằng cách mời cô ấy tham gia vào một dự án của mình. Mie đồng ý nhưng hỏi: “Em không biết gì đâu”. Tôi trả lời: “Em không cần làm gì. Chỉ cần kết bạn với anh thôi”. Lúc này, Mie mới chịu kết bạn Facebook với tôi.

*

Hồng Thanh và Mie đã hẹn hò 4 tháng qua. Ảnh: Bá Ngọc.

– Vốn không thích ồn ào, không đi bar. Điều gì khiến anh chọn người yêu làm DJ?

– Bản thân tôi ghét môi trường ồn ào, nhạc ầm ầm. Trước đây, tôi không bước vào quán bar nhưng từ khi quen Mie, mọi thứ không còn quan trọng nữa. Đưa cô ấy đi diễn, tôi bị phong thái biểu diễn của cô ấy thu hút, quên hết mọi thứ xung quanh.

Hơn nữa, Mie đi diễn bar nhưng có những quy tắc riêng. Cô ấy không mặc hở. Tôi tin rằng không dễ để tiếp cận Mie đâu nếu cô ấy không thích.

Mỗi người đều có tính tốt và xấu, quan trọng là tôi cần gì ở cô gái này. Điều tôi cần ở cô ấy là sự bình yên. Mie góp ý hay trách tôi điều gì đều nói rất nhẹ nhàng. Trong cuộc sống, chúng tôi không phải tranh luận quá nhiều. Nếu ai cảm thấy có lỗi, chủ động nói lời xin lỗi. Thực tế, chúng tôi hiểu nhau đến mức không cần nói.

– Anh đã thay đổi thế nào từ yêu bạn gái DJ?

– Tôi thiếu gì thì cô ấy bù đắp thứ đó. Ví dụ tôi không biết cách mặc, chọn đồ, bây giờ Mie làm tất cả cho tôi. Trước đây, tôi mặc cù lần lắm. Từ khi gặp Mie, trang phục, đầu tóc của tôi đều do cô ấy lo. Trước buổi phỏng vấn, cô ấy tự làm tóc cho tôi dù đang mệt mỏi vì bị trúng thực. Ở một thành phố rộng lớn, chỉ cần tìm được người ấm áp như vậy, tôi thấy đủ rồi.

– Người ta nói giai đoạn đầu, các đôi mới yêu nhau thường nhìn mọi thứ màu hồng. Anh không sợ lý tưởng tình yêu thì cũng dễ bị hụt hẫng?

– Chúng tôi không cần màu hồng vì màu hồng rồi cũng bị bạc. Tôi nghĩ chuyện tình cảm không phải lúc nào cũng hạnh phúc. Chỉ cần khi buồn, gặp sự cố, chúng tôi có nhau. Tôi và Mie không có suy nghĩ quá nhiều, cứ yêu hết mình như phút ban đầu.

Mie từng nói với tôi không phải có nhiều người theo đuổi là may mắn, mà quan trọng có người chấp nhận mình sai, sẵn sàng ở bên ngay cả khi mình thất bại. Cô ấy từng nói: “Anh cứ làm đi, sai thì chúng ta cùng chịu”.

Xem thêm: Hình Nền Tình Yêu Đẹp Cho Điện Thoại Lãng Mạn Cho Các Cặp Đôi Đang Yêu

*

– Vì thế anh chiều bạn gái, ra bài nhạc rap, kể cả không phải sở trường của mình?

– Cô ấy truyền cảm hứng mạnh cho tôi làm việc. Vốn thích bolero nhưng từ khi gặp Mie, tôi tập rap, mặc phong cách cá tính hơn. Tôi thử sức với những điều không phải là sở trường cũng là cách khám phá bản thân. Tuy nhiên, Mie vẫn khuyên tôi dồn quyết tâm làm các sản phẩm liên quan đến hài. Ca hát chỉ là niềm vui “thời vụ” của tôi mà thôi.