Đối với bất kỳ ai có iPad Pro, hoặc model iPad mới nhất tập trung vào mục đích giáo dục, Apple Pencil rất khó để đánh bại. | C-n.vn

Đối với bất kỳ ai có iPad Pro, hoặc model iPad mới nhất tập trung vào mục đích giáo dục, Apple Pencil rất khó để đánh bại.

Thiết bị tùy chọn này là một cách tuyệt vời để tạo những tác phẩm nghệ thuật hoặc thậm chí ghi chú. Bút sử dụng một số tính năng tuyệt vời không có sẵn cho bất kỳ bút stylus nào khác. Điều này là nhờ sự nắm bắt của Apple trên cả phần cứng và phần mềm của máy tính bảng. Biết cách sử dụng Apple Pencil giúp trải nghiệm iPad của bạn tốt hơn nhiều.

Nhưng có một số lượng đáng kể chủ sở hữu iPad có máy tính bảng không tương thích với bút stylus của Apple. Và nhiều người trong số những người dùng này đang tìm kiếm bút stylus để giúp tăng thêm sự hữu ích cho trải nghiệm của mình. Vì vậy, bài viết sau đây đề xuất 5 lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Apple Pencil tương thích với hầu hết các model iPad.

1. Adonit Pixel

Giá tham khảo: $112,98 (2.627.000VND)

Adonit Pixel

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm tương tự như Apple Pencil, Adonit Pixel là một lựa chọn tuyệt vời. Đáng chú ý nhất là đầu bút stylus 1.9mm này giúp tăng độ chính xác và trải nghiệm viết tự nhiên hơn.

Bút stylus này không tương thích với dòng iPad Pro, nhưng hoạt động với hầu hết các model iPad và iPad mini hiện đại khác. Và những người dùng iPhone 5 hoặc các model mới hơn thậm chí cũng có thể tham gia vào cuộc vui. Grip sensor tích hợp sẽ tự động kích hoạt khi bạn cầm thiết bị lên, do đó bút stylus sẵn sàng hoạt động ngay lập tức.

Kết nối với iPhone hoặc iPad thông qua Bluetooth, bút stylus có thể phản ứng với 2.048 mức độ nhạy trên màn hình. Bạn có thể tạo các nét có chiều rộng khác nhau. Ngoài ra còn có tính năng chống tỳ tay, chỉ cho phép bút stylus tạo dấu vết trên màn hình.

READ:  Cách sử dụng mạng xã hội Hahalolo | C-n.vn

Hai nút shortcut có thể lập trình cho phép người dùng truy cập nhanh vào các tính năng như xóa và làm lại. Đây là một tính năng chắc chắn không thể tìm thấy trên Apple Pencil.

Bạn có thể sử dụng bút stylus với nhiều ứng dụng khác nhau như Goodnotes, Procreate, AstroPad và các tùy chọn khác.

Người mua có thể chọn phiên bản màu đen hoặc màu đồng của Pixel. Phần thân của bút được làm bằng nhôm xước.

2. FiftyThree Pencil

Giá tham khảo: $44.98 (1.045.000VND)

FiftyThree Pencil

Có nhiều loại bút có sẵn cho iPad, nhưng FiftyThree Pencil đúng theo nghĩa đen hơn một chút so với sản phẩm của Apple. Bên ngoài bút được làm bằng gỗ thật, cộng với một đầu có hình chóp nhọn khiến sản phẩm trông gần với dụng cụ viết thực sự.

Đầu bên kia là một “cục tẩy”. Chỉ cần lật lại để xóa bất cứ thứ gì trên màn hình máy tính bảng, khi sử dụng một ứng dụng được hỗ trợ như Paper của FiftyThree. Các tính năng tuyệt vời khác được mở khóa khi sử dụng kết nối Bluetooth, bao gồm chống tỳ tay (palm rejection) và khả năng sử dụng ngón tay để làm mịn các cạnh thô và pha trộn màu sắc trực tiếp trên trang.

Và tuyệt vời hơn nữa, bạn không cần phải lo lắng về việc bút stylus lăn khỏi bàn hoặc các bề mặt khác. Thiết kế của bút lấy cảm hứng từ bút chì mà những người thợ mộc hay dùng, vì vậy nó giúp bút stylus ở nguyên nơi bạn đã đặt nó.

FiftyThree Pencil tương thích với hầu hết các model iPad, bao gồm iPad Pro, cũng như iPhone 4S trở lên. Pin của nó kéo dài khoảng một tháng (với mức sử dụng bình thường) và có thể sạc đầy lại hoàn toàn chỉ trong vòng chưa đến 90 phút.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc ghép nối, vì chỉ cần nhấn đầu bút vào màn hình là nó sẽ giúp kết nối qua Bluetooth. Ngay cả khi bạn không sử dụng bút này với một ứng dụng được hỗ trợ, nó vẫn sẽ hoạt động trên bất kỳ ứng dụng và màn hình cảm ứng nào khác.

READ:  Cây gia đình (family tree), hay biểu đồ phả hệ, là biểu đồ thứ bậc, được sử dụng để biểu thị mối quan hệ giữa các thành viên trong một gia đình, dòng tộc theo cấu trúc hình cây thông thường. | C-n.vn

3. Wacom Bamboo Duo

Giá tham khảo: $96 (2.233.000VND)

Wacom Bamboo Duo

Wacom đã tạo ra các thiết bị đầu vào từ rất lâu, thậm chí trước khi iPhone và iPad được tung ra thị trường. Wacom Bamboo Duo là bút stylus cho iPad (hoặc iPhone) và tương thích với bất kỳ thiết bị màn hình cảm ứng nào.

Về phía bút stylus, đầu sợi carbon mịn hoàn toàn có thể thay thế. Đầu bút tương thích với tính năng nạp mực D1 tiêu chuẩn.

Thiết kế hình tam giác dựa trên chuẩn công thái học và làm cho người dùng cảm thấy thoải mái khi cầm bút trong quá trình sử dụng. Khi di chuyển, nắp từ vẫn an toàn trên bút và thậm chí vừa với bao iPad.

4. MoKo Active Stylus Pen

Giá tham khảo: $28,99 (675.000VND).

MoKo Active Stylus Pen

Bất cứ ai có ngân sách hạn chế đang muốn tìm kiếm một bút stylus tuyệt vời cho cả việc viết và vẽ nên xem qua MoKo Active Stylus Pen.

Một đầu của bút có điểm kim loại mịn 1,5mm mang lại cảm giác chân thực khi viết trên màn hình của hầu hết các model iPad và iPhone mới. MoKo Active Stylus Pen yêu cầu phải sử dụng pin tích hợp có thể sạc trong khoảng một giờ. Bút cung cấp tới 8 giờ sử dụng liên tục và sẽ tự động tắt sau 30 phút không hoạt động để tiết kiệm năng lượng.

Đầu kia của bút có phần cao su mềm để sử dụng mà không cần pin, hoạt động trên mọi màn hình cảm ứng. Một clip tích hợp cho phép nó vừa với bao máy tính bảng hoặc để được trong túi khi đang di chuyển.

READ:  Xóa sạch thư mục WinSxS để giải phóng không gian Windows | C-n.vn

5. Studio Neat Cosmonaut

Giá tham khảo: $24,99 (581.000VND)

Studio Neat Cosmonaut

Đừng để cho kích thước của Studio Neat Cosmonaut đánh lừa bạn. Mặc dù trông giống như một bút xóa khô, nhưng bút stylus này có lõi nhôm cứng và bên ngoài làm bằng cao su mềm. Đầu bút stylus chắc chắn và nhạy trên mọi màn hình cảm ứng iPad hoặc iPhone.

Kích thước lớn làm cho bút stylus này trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai muốn để con cái của mình có thể viết hoặc tô màu trên iPad. Nó cũng có thể được sử dụng bởi bất cứ ai gặp vấn đề khi cầm nắm các lựa chọn thay thế nhỏ gọn hơn. Bạn không cần phải sạc bút stylus này và nó tương thích với bất kỳ ứng dụng nào.

Với một trong những tùy chọn bút stylus này, hầu như bất kỳ người dùng iPad nào cũng có thể chạm tới một mức năng suất mới. Cho dù bạn sử dụng ứng dụng ghi chú iPad, thư giãn với một cuốn sách tô màu dành cho người lớn hoặc thực hiện điều gì đó khác, một trong những lựa chọn này chắc chắn sẽ giúp ích.

Và nếu bạn quan tâm đến việc biến thiết bị di động thành một lựa chọn thay thế máy tính xách tay thực sự, hãy xem qua bài viết: Top 10 thiết bị di động thay thế laptop của Quantrimang.com. Nếu rốt cuộc, bạn vẫn quyết định lựa chọn Apple Pencil, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình những phụ kiện Apple Pencil tốt nhất hoặc tham khảo top ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil.

Chúc bạn tìm được cho mình những lựa chọn phù hợp!

  • Cách sử dụng Apple Pencil với iPad hoặc iPad Pro
  • Đánh giá nhanh bút cảm ứng Adonit Jot Pro: Rẻ và đủ dùng
  • 7 phụ kiện Apple Pencil không thể bỏ lỡ
  • 10 ứng dụng tốt nhất cho Apple Pencil
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm