Thanh Toán Hóa Đơn Tiền Điện Online, Đóng Tiền Điện Online Nhanh Nhất 2021

c-n.vnngân hàng số thế hệ mới tại Việt Nam hoạt động như một ứng dụng điện thoại. Bạn có thể sử dụng tất cả những tính năng của một ngân hàng đích thực như gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền 247,…đặc biệt là đóng tiền điện online chỉ với những tháo tác cực kỳ đơn giản, hưởng nhiều ưu đãi với ứng dụng c-n.vn trên điện thoại.

Đang xem: đóng tiền điện online

*

Lợi ích của việc đóng tiền điện online

Lợi ích nổi bật dễ nhìn thấy nhất khi thanh toán tiền điện online là tiết kiệm thời gian di chuyển và xếp hàng chờ đợi khi ra các điểm thu để đóng tiền điện đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng hay mưa to.Đóng tiền điện tại các điểm thu thường chỉ giới hạn trong khoảng 4 -5 ngày để thanh toán. Nếu bạn quên và đã qua lịch đóng tiền điện có thể sẽ bị cắt điện tại gia đình do không thanh toán kịp tiền cước điện. Còn với thanh toán tiền điện online thì chu kỳ thanh toán dài hơn, có thể thực hiện giao dịch 24/7 qua máy tính, điện thoại.Dịch vụ đóng tiền điện online còn có tính năng thanh toán hóa đơn định kỳ. Chỉ cần đăng ký lần đầu, các tháng tiếp theo hóa đơn tiền điện của bạn sẽ được thanh toán từ động từ tiền trong tài khoản của bạn.Ngoài ra, còn có nhiều ưu đãi giảm giá nếu đóng tiền điện qua các ứng dụng như Airpay, Momo, ZaloPay,…giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí.

Cách tra mã khách hàng để đóng tiền điện online

Mã khách hàng rất quan trọng trong việc đóng tiền điện online. Hiện nay, có 2 cách để bạn tra cứu mã khách hàng điện lực này.

Cách 1: Tra cứu trên hóa đơn tiền điện

Mỗi khách hàng đều được cung cấp một mã khách hàng duy nhất và luôn được in trên hóa đơn tiền điện. Như hình dưới thì PE15000194525 chính là mã khách hàng bạn cần để thực hiện giao dịch đóng tiền.

*

Cách 2: Gọi đến tổng đài điện lực để tra mã khách hàng

Gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực theo các số liên hệ trong ảnh sau

*

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin đã đăng ký với Công ty điện lực cho nhân viên tổng đài để được hỗ trợ, gồm có

Tên chủ hộSố điện thoạiĐịa chỉMột vài thông tin khác

Các cách đóng tiền điện online nhanh nhất hiện nay

Bên cạnh hình thức đóng tiền điện truyền thống tại các điểm thu tiền của công ty Điện lực. Hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động đóng tiền tiện qua các kênh thu hộ như ECPay, Payoo, Viettel, Momo, ZaloPay, VNPay,…

#1 Đóng tiền điện online qua máy ATM

Đóng tiền điện online qua máy ATM là một hình thức phù hợp với những ai chưa sử dụng Internet Banking. Các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

Bước 2: Chọn ngôn ngữBước 3: Chọn mục “Thanh toán phí dịch vụ” trên màn hình giao dịchBước 4: Nhập mã khách hàng và thông tin nợ cước được hiển thịBước 5: Thực hiện thanh toán

Sau khi hoàn tất, máy ATM sẽ thông báo giao dịch thành công và in hóa đơn cho khách hàng. Hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản và gạch nợ cước cho khách hàng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi hóa đơn giá trị gia tăng qua đường thư tín cho khách hàng.

*

#2 Đóng tiền điện online qua Payoo

Đây cũng là cách có thể áp dụng cho những ai chưa sử dụng Internet Banking, bạn có thể thanh toán tiền điện theo 2 cách:

Đóng tiền điện tại VinMart và chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K, K-Mart: Bạn có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ ATM mang kèm theo hóa đơn tiền điện để nhân viên để tiến hành thanh toán.Đóng tiền điện qua hệ thống mạng lưới thanh toán hợp tác với Payoo: Cửa hàng công nghệ Thế giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A,…

*

#3 Đóng tiền điện online qua Internet Banking/ Mobile Banking

Hiện nay, các ngân hàng như Argibank, VIB, BIDV,… có dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking đều đã tích hợp tính năng đóng tiền điện online. Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tiền điện qua hình thức này mọi lúc mọi nơi. Các thao tác để thanh toán tiền điện online qua Internet Banking/ Mobile Banking nhìn chung khá đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Internet BankingBước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn”Bước 3: Chọn loại hình dịch vụ thanh toán như điện, nước, phí bảo hiểm,…Bước 4: Chọn khu vực, nhà cung cấp dịch vụBước 5: Nhập mã khách hàng, chọn xác nhận/tiếp tục để hiển thị hóa đơnBước 7: Nhập mã kiểm tra và hoàn tất giao dịch

Tuy nhiên, sẽ có một số ngân hàng thu phí cho dịch vụ này.

#4 Đóng tiền điện online qua Ví điện tử

Hiện nay, ví điện tử cũng là phương thức đóng tiền điện online được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, các ví điện tử phổ biến là Momo, ZaloPay, Airpay,..có thêm nhiều chương trình ưu đãi khi khách hàng thanh toán tiền điện qua ví. Các bước đóng tiền online qua ví điện tử là:

Bước 1: Truy cập ví điện tửBước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn”Bước 3: Chọn loại dịch vụ muốn thanh toán như điện, nước, internet,…Bước 4: Chọn khu vực/ nhà cung cấp dịch vụBước 5: Nhập mã khách hàng và chọn tiếp tụcBước 6: Chọn thanh toán và xác nhận bằng vân tay hoặc mật khẩu

*

#5 Thanh toán tiền điện online qua ứng dụng ViettelPay

Ứng dụng trên điện thoại di động ViettelPay của nhà mạng Viettel cho phép khách hàngthanh toán tiền điệnonline trực tiếp trên điện thoại. Để nộp tiền điện online qua ViettelPay, bạn thực hiện các thao tác sau đây:

#6 Thanh toán bằng dịch vụ điện trực tuyến của EVN

Hiện nay, bạn có thể đóng tiền điện online tại Trang thông tin điện tử của Tập đoàn điện lực Việt Nam https://www.evn.com.vn/.

Bước 1: Truy cập website https://www.evn.com.vn/Bước 2: Chọn mục EVN & Khách hàngBước 3: Chọn Dịch vụ điện trực tuyến -> Thanh toán trục tuyến -> Chọn khu vựcBước 4: Nhập Mã khách hàngBước 5: Tiến hành thanh toánBước 6: Xác nhân và hoàn tất quá trình đóng tiền điện online

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho khách hàng có sử dụng Internet Banking và đến kỳ thanh toán

#7 Thanh toán tiền điện online bằng hình thức trích nợ tự động

Nhược điểm của những cách đóng tiền điện trên là bạn phải chủ động thanh toán. Nhưng với cách trích nợ tự động tiền điện thì bạn sẽ không lo việc quên mất ngày đóng tiền điện. Đây là hình thức ủy nhiệm cho ngân hàng tự động trích tài khoản ngân hàng và căn cứ trên mã khách hàng điện lực mà bạn cung cấp đểtrả tiền điện hàng tháng thay bạn.

Bước 1: Đến ngân hàng (có liên kết với công ty điện lực) yêu cầu dịch vụ trích nợ tiền điện tự động

Hồ sơ gồm có

Giấy tờ tùy thân

Mã khách hàng điện lực

Số tài khoản ngân hàng

Số điện thoại để ngân hàng liên hệ khi cần thiết

Bước 2: Hàng tháng, Ngân hàng sẽ tự động trích tiền trừ tài khoản và đóng tiền điện cho bạnBước 3: Kiểm tra lại giao dịch trên trang Chăm sóc khách hàng hoặc ứng dụng EVNNPC.CSKH. Nếu hiển thị Đã thanh toán là hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Tải Hình Nền Thác Nước Đẹp Nhất Thế Giới Nhìn Là Mê Ngay, Hình Nền Thác Nước

Vì sao bạn nên đóng tiền điện online bằng c-n.vn?

Thông tin tài khoản ngân hàng đã được tích hợp trên App hoặc website, bạn sẽ không tốn thời gian nhập lại nữa.Quy trình đơn giản và nhanh chóng.Bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi giữa đêm. Chỉ cần có kết nối mạng hoặc 3G là được.Thanh toán nhanh ngay bằng điện thoại khi nhận được hóa đơn bạn sẽ hạn chế được nguy cơ mất, hư hóa đơn.

Các bước đóng tiền điện online nhanh chóng trên c-n.vn

Bạn bận rộn tới mức không thể chú tâm vào việc đóng tiền điện nước tới để có thể sắp xếp ra cửa hàng 24h, ngân hàng? Giờ đây, những hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, điện thoại đều có thể được thanh toán tại tất cả ngân hàng nội địa và ngân hàng số c-n.vn cũng vậy. Chỉ khác là bạn không cần ra tận chi nhánh, bạn hoàn toàn có thể ở tận nơi và thanh toán tiền điện qua ngân hàngc-n.vn. Spend Account – Tài khoản Thanh toán của c-n.vn – sẽ cho phép bạn làm điều này với 6 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng c-n.vn trên điện thoại hoặc trên website.
Bước 4: Nhập Mã khách hàng hiển thị hóa đơn tiền điện. Đặc biệt, bạn có thể lưu lại danh sách để bạn thanh toán cho những lần sau nhanh hơn. Sau đó nhấp Lấy hóa đơn.

Nếu bạn không biết lấy Mã khách hàng ở đâu thì có thể nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi màu đỏ bên cạnh ô mã khách hàng. Sau khi nhấn Lấy hóa đơn thì màn hình sẽ hiện thị hóa đơn chưa thanh toán và bạn tiến hành thanh toán.

Bước 5: c-n.vn sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn điện thoại như bước xác minh thanh toán.
Bước 6: Nhập mã OTP và bạn đã thanh toán xong.

Một lúc sau, bạn sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng c-n.vn là tiền đã được chuyển đến Công ty Điện Lực EVN. Lúc này, để chắc chắn nhất, bạn hãy tra cứu chỉ số hóa đơn trên trang chủ EVN. Tương tự, những hóa đơn khác và cả đóng bảo hiểm cũng chỉ cần những bước trên là sẽ được thanh toán thành công.Ngân hàng số c-n.vnluôn mong muốn góp phần nâng cao cuộc sống của bạn bằng cách loại bỏ những điều phức tạp thường ngày. Tất cả mọi thứ phải được tối giản hóa khi bạn sử dụng c-n.vn.

Time Needed : 5 minutes

Cách đóng tiền điện online đơn giản, chính xác nhất

Truy cập vào ứng dụng bạn muốn đóng tiền điện online

Có nhiều ứng dụng cho phép bạn đóng tiền điện online như c-n.vn, Payoo, Momo,…

Chọn mục tiện ích thanh toán dịch vụ

Các ứng dụng cho phép bạn thanh toán nhiều dịch vụ như điện, nước, Internet, cước điện thoại,…Tại đây, bạn chọn thanh toán tiền điện.

Nhập mã khách hàng tiền điện

Nếu bạn chưa biết mã khách hàng tiền điền thì có thể tra cứu trên hóa đơn tiền điện, hoặc gọi cho công ty điện lực để tra.

Xem thêm: Bộ Hình Nền Mini World Đẹp, Hình Nền Mini World Bao Đẹp

Thanh toán và xác nhận

Trên màn hình ứng dụng hiển thị số tiền cần thanh toán, bạn chọn thanh toán và xác nhận bằng vân tay hay mã OTP tùy theo ứng dụng.

ToolsĐiện thoại
MaterialsMã khách hàng tiền điện
https://c-n.vn/wp-content/uploads/make_a_personal_finance_app.jpg 604 800 Hieu TOS https://c-n.vn/wp-content/uploads/TDB_website-logo-1-300×58.png Hieu TOSĐóng tiền điện online: Lợi ích & 7 Hình thức đóng nhanh chóng, tiện lợi nhất 2021