Tổng Chi Phí Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền, 500 Internal Server Error

Khi chọn bất kỳ quốc gia nào để du học, vấn đề chi phí cũng nên được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khâu xin visa và đảm bảo quá trình học tập có diễn ra suôn sẻ hay không. Không phải lúc nào sinh viên cũng nhận được học bổng, hỗ trợ tài chính hay có thể trang trải mọi thứ từ việc làm thêm. Tuy nhiên, so với một số quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh, Úc, chi phí du học Canada tương đối phải chăng hơn cho trải nghiệm học tập tại các trường được quốc tế công nhận. Chưa kể sinh viên có study permit (giấy phép học tập) được phép làm thêm đến 20 giờ/tuần trong niên học và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ giúp cọ xát thực tế và trang trải một phần chi phí.

Đang xem: Du học canada cần bao nhiêu tiền

Dưới đây liệt kê các khoản phí sinh viên sẽ đóng trong quá trình chuẩn bị du học Canada mang tính tham khảo. Bạn nên liên hệ với INEC – đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường tại Canada, có thâm niên hơn 14 năm kinh nghiệm để được cung cấp thông tin chính xác vì chi phí du học còn tùy thuộc vào từng tỉnh bang, thành phố, chương trình, cấp độ học cụ thể.

READ:  1M Là Bao Nhiêu Tiền - 1 Chai, 1 Củ Là Bao Nhiêu Tiền Ạ

*
*

Tùy theo nhu cầu và ngân sách, sinh viên có nhiều lựa chọn dịch vụ lưu trú tại Canada

Ăn ở một nhà hàng trung bình: 15 CAD/người/bữa ănVé di chuyển bằng phương tiện công cộng: 3 CAD/1 chiềuVé xem phim: 13 CADPhí tập gym hàng tháng 49 CADInernet từ 62 đến 95 CAD/thángĐiện thoại: 20 CAD/thángBảo hiểm sức khỏe: 600 – 800 CAD/năm

Như vậy, chi phí du học Canada một năm sẽ từ hơn 300-450 triệu đồng/năm đối với bậc trung học phổ thông; 360-460 triệu đồng/năm với bậc cao đẳng; 390-700 triệu đồng/năm đối với bậc cử nhân và 360-500 triệu đồng năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Tài Khoản Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì

Học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học Canada

Nhằm hỗ trợ một phần chi phí và tạo thêm động lực học tập cho sinh viên quốc tế, các trường tại Canada có các chương trình học bổng giá trị từ 10-50% học phí. Tuy nhiên, nếu muốn xin được học bổng bạn nên nộp hồ sơ sớm vì số lượng học bổng có hạn và mang tính cạnh tranh cao. Thông tin học bổng bạn có thể tìm thấy trên website chính thức của các trường hoặc liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín, có quan hệ tốt với những trường chất lượng tại Canada như Du học INEC để được cung cấp thông tin chi tiết, hướng dẫn cách xin học bổng, tư vấn chọn chương trình học phù hợp.

READ:  Bảo Hiểm Thân Thể Học Sinh Bao Nhiêu Tiền Bảo Hiểm Thân Thể Bao Nhiêu?

Sinh viên được phép làm thêm tại Canada

Sinh viên có giấy phép học tập được phép làm thêm trong và ngoài trường 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ với điều kiện đảm bảo kết quả học tập. Điều này tạo thuận lợi để sinh viên vừa cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm vừa có thêm tài chính trang trải chi phí du học.

Xem thêm: Khái Niệm Doanh Thu Bán Hàng Là Gì, Doanh Thu Bán Hàng

Liên hệ ngay với INEC – nhà tư vấn du học Canada uy tín với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, am tường kiến thức du học Canada để kịp tư vấn chọn trường – ngành – lộ trình học hợp lý, làm hồ sơ nhập học, chứng minh tài chính, xin visa… Các trường tại Canada thường kín chỗ rất nhanh và mọi sự chần chừ đều có thể bỏ lỡ kỳ học quan trọng, cơ hội chọn trường theo nguyện vọng hay các ngành học xu hướng.

Công ty Du học INEC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ