Etd Là Gì? Phân Biệt Etd Và Eta Là Gì ? Phân Biệt Eta Và Etd Trong Vận Tải

ETA là gì? ETA là thuật ngữ quen thuộc trong ngành nghề vận tải – xuất nhập khẩu. Có điều là thuật ngữ nay trogng thực tế đôi khi chúng không chính xác như đã ghi trên thông báo. Vậy ETA là gì? Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu với ATP Software ngay trong bài viết dưới đây nhé!

*

ETA là gì?

ETA là gì?

ETA là viết tắt của Estimated Time of Arrival nghĩa là khoảng thời gian dự kiến đến cảng đích của tàu. Thời gian này phụ thuộc vào điều kiện giao hàng nhưng thông thường nó sử dụng để phản ánh tên một cảng biển hoặc cảng hàng không. Phương thức vận chuyển có thể là hàng không, đường biển hoặc vận chuyển nội địa như tàu lửa hoặc xe tải.

Đang xem: Eta là gì

ETD là gì?

ETD là viết tắt của Estimated time of departure có nghĩa là ngày giờ khởi hành dự kiến của tàu. Quỹ thời gian này sẽ được tính toán dựa trên thông tin về hải trình của tàu, các thành phần tốc độ, thời tiết, vị trí hiện tại của con tàu.

Chú ý về quỹ thời gian ETA và ETD

*

Lưu ý về quỹ thời gian ETD và ETA

Giờ giấc thực tế thường không chính xác.

Việc khung thời gian khởi hành và khung thời gian cập bến đích dự kiến là không chính xác, nguyên nhân do rất nhiều thành phần, trong đó điều kiện thời tiết là thành phần không thể tránh khỏi.

Xem thêm: Sim Vietnamobile Đầu Số 058 Là Mạng Gì? Địa Chỉ Mua Sim Đầu Số 058 Đẹp Ở Đâu?

Cũng chính vì không hiểu được điều này mà các quý khách hàng hay nhầm lẫn “Actual time of departure” (ATD) và “Actual time of arrival” (ATA).

Nhân viên hãng tàu có nhiệm vụ giải thích cho người tiêu dùng của họ hiểu rằng đây chỉ là quỹ thời gian dự kiến. Tránh việc khách hàng tỏ thái độ không hài lòng với hãng tàu.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà, Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện

Các yếu tố tác động đến ETA và ETD là gì?

*

Yếu tố ảnh hưởng đến ETD và ETA

Các thành phần ảnh hưởng đến ETD và ETA:

Loại phương tiện vận chuyển: máy bay, tàu thủy, xe…Điều kiện thời tiết tốt hay xấuKhối lượng sản phẩm vận chuyểnLoại hàng hóa vận chuyển

Cách hạn chế nguy cơ trong quá trình vận chuyển

1 trong những ngành cần làm là diễn ra với tần suất nhiều cập nhật thông tin hành trình của phương tiện như: tên phương tiện vận chuyển, số hiệu/số chuyến, hành trình của phương tiện vận chuyển, lịch cập cảng/bến…

Hoàn toàn có thể nắm bắt thông tin thông qua trang web của hãng tàu, trang web của cảng, một số website còn có thể cho bạn tra cứu vị trí chính xác của tàu trong vòng 24h bằng định vì vệ tinh, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển…

Nếu bạn chủ động trong việc nắm bắt thông tin hành trình và rất có thể dự đoán trước trước các thay đổi để thông báo kịp thời cho đối tác thì đảm bảo rằng bạn sẽ được họ đánh giá rất cao.

ETD viết tắt tiếng anh là gì?

Ngoài thuật ngữ viết tắt dùng trong dịch vụ vận tải, ETD còn là tên viết tắt của các khái niệm sau:

Estimated Time of Departure: Giờ xuất phát theo dự tínhElectrical Terminal Distributor: nguồn cung cấp thiết bị điệnEstimated Turnover Date: Ngày thu nhập ước tínhEconomics And Technology Division: Kinh tế và bộ phận công nghệExternal Tank Door: Cửa bên ngoàiEffective Training And Development: đào tạo và giảng dạy và tăng trưởng hiệu quảEffective Transfer Date: Ngày hiệu lực chuyển nhượngElectron Transfer Dissociation: Sự phân ly điện tửElectronic Theses and Dissertations: Các luận án và luận văn điện tửElectronic Thesis Or Dissertation: Luận án hoặc luận văn điện tửElectronic Transfer Device: Thiết bị chuyển điện tửElectronic Tuning Device: Thiết bị điều chỉnh điện tửElectric Transmission Demonstrator: trình bày điệnEstimated Time Of Delivery: khoảng thời gian dự kiến shipEstimated Time Of Departure: khung thời gian dự kiến khởi hànhEstimated Time Of Death: giờ giấc chết dự tínhEducation And Training Developme
End Of Train Device: Bộ phận cuối của thiết bịEnergy Technology Division: Phòng công nghệ năng lượngEnergy Technology Development: phát triển công nghệ năng lượngEnlisted Training Directorate: Tổng cục huấn luyện và đào tạoEnlisted Training Division: Phòng tuyển sinhExpected Tim Of Departure: kinh nghiệm điểm nhấnExecutive Transportation Detachment: Đội điều hành giao thông vận tảiExplosive Trace Detection: Phát hiện vết bùng nổ

Qua bài này các anh chị đã hiểu rõ hơn về ETD là gì rồi nhỉ? ATP Software hy vọng tri thức trên sẽ hỗ trợ ích cho bạn trong ngành nghề và học tập. Cám ơn bạn đã đọc!

Có thể bạn quan tâm