File có phần mở rộng .xlsx là file Microsoft Excel Open XML Spreadsheet (XLSX) được tạo bởi Microsoft Excel. Bạn cũng có thể mở định dạng này trong các ứng dụng bảng tính khác, chẳng hạn như Apple Numbers, Google Docs và OpenOffice. Chúng được lưu trữ dưới dạng file Zip nén, chứa nhiều file khác được sử dụng để mở tài liệu. | C-n.vn

File có phần mở rộng .xlsx là file Microsoft Excel Open XML Spreadsheet (XLSX) được tạo bởi Microsoft Excel. Bạn cũng có thể mở định dạng này trong các ứng dụng bảng tính khác, chẳng hạn như Apple Numbers, Google Docs và OpenOffice. Chúng được lưu trữ dưới dạng file Zip nén, chứa nhiều file khác được sử dụng để mở tài liệu.

File XLSX là gì?

File XLSX là file được sử dụng trong Microsoft Excel, một ứng dụng bảng tính sử dụng các bảng để tổ chức, phân tích và lưu trữ dữ liệu. Mỗi ô có thể chứa dữ liệu văn bản hoặc số, bao gồm cả việc kết hợp các công thức toán học.

Được giới thiệu lần đầu cùng với Microsoft Office 2007 trong tiêu chuẩn Office Open XML, XLSX là định dạng mặc định khi tạo bảng tính bằng các phiên bản Excel hiện đại. Microsoft giới thiệu định dạng mở này phần lớn là do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Open Office và Open Document Format (ODF). Định dạng XLXS đã thay thế định dạng XLS độc quyền mà Excel sử dụng trước đây.

Làm cách nào để mở file XLSX?

Vì các file XLSX đã được chuẩn hóa, bạn có thể mở chúng trong nhiều ứng dụng trên những nền tảng khác nhau. Mặc dù Windows không tự nhiên mở chúng trừ khi bạn có bản sao của Microsoft Office 2007 trở lên, bạn có thể tải xuống ứng dụng nguồn mở của bên thứ ba như Apache OpenOffice hoặc LibreOffice để mở file của mình.

READ:  Đóng tiền BHYT ngay tại nhà thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia rất đơn giản, không nhiều thao tác để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo. Khi người dân tham gia đóng bảo hiểm theo chính sách của Nhà nước sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi thăm khám bệnh ở các bệnh viện. Và Cổng Dịch vụ công Quốc gia cũng đã triển khai dịch vụ đóng tiền BHYT trực tuyến, tương tự với việc đóng tiền thuế trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân sẽ không cần phải đến cơ quan để đóng tiền trực tiếp. Chúng ta sẽ có thể gia hạn thời gian của bảo hiểm sau khi đã tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đóng tiền BHYT online. | C-n.vn
Windows không tự nhiên mở chúng trừ khi bạn có bản sao của Microsoft Office 2007 trở lên
Windows không tự nhiên mở chúng trừ khi bạn có bản sao của Microsoft Office 2007 trở lên

Người dùng Mac chỉ cần nhấp đúp vào file và nó sẽ mở trong ứng dụng Apple Numbers.

Nếu muốn lưu trữ, mở và chỉnh sửa tất cả các file Office Open XML của mình trên đám mây, bạn có thể làm như vậy bằng cách upload tài liệu của mình qua Excel Online hoặc Google Sheets.

Bạn có thể lưu trữ, mở và chỉnh sửa tất cả các file Office Open XML trên đám mây
Bạn có thể lưu trữ, mở và chỉnh sửa tất cả các file Office Open XML trên đám mây

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng Chrome, bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng Office Editing for Docs, Sheets & Slides (một tiện ích mở rộng chính thức của Google) cho trình duyệt. Nó cho phép bạn upload trực tiếp mọi file XLSX nào từ ổ cứng cục bộ lên Google Drive bằng cách kéo và thả file đó vào bất kỳ tab Chrome nào.

Tiện ích mở rộng Office Editing for Docs, Sheets & Slides cho phép upload các file XLSX lên Google Drive
Tiện ích mở rộng Office Editing for Docs, Sheets & Slides cho phép upload các file XLSX lên Google Drive

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Khắc phục lỗi There was a problem sending a command to the program trong Excel
  • Những hàm cơ bản nhất trong Excel
  • Làm sao để giữ cố định các ô trong Excel?
  • Hướng dẫn kích hoạt Theme màu tối trên Office 2016
  • Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì?
  • Nhập dữ liệu Excel nhanh hơn
  • File PRC là gì? Làm thế nào để mở file PRC?
  • MS Excel – Bài 9: Bảo vệ bảng tính và file Excel
  • Tải và dùng thử miễn phí Office 2013 Professional Plus trong vòng 60 ngày
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ