Finder là thứ đầu tiên bạn thấy khi máy Mac kết thúc khởi động. Finder sử dụng các cửa sổ và biểu tượng để hiển thị cho bạn nội dung của máy Mac, iCloud Drive và các thiết bị lưu trữ khác. | C-n.vn

Finder là thứ đầu tiên bạn thấy khi máy Mac kết thúc khởi động. Finder sử dụng các cửa sổ và biểu tượng để hiển thị cho bạn nội dung của máy Mac, iCloud Drive và các thiết bị lưu trữ khác.

Finder đại diện cho quyền truy cập của bạn vào tất cả các file trên máy Mac. Theo mặc định, Finder sẽ mở thư mục Recents. Nhưng, nếu thường làm việc trong một thư mục khác, bạn có thể thay đổi thư mục mở mặc định khi bạn mở Finder. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một cài đặt đơn giản trong Finder để thực hiện điều này.

Đặt thư mục mặc định mở trong Finder

Bạn có thể mở Finder bằng cách nhấp vào biểu tượng ứng dụng trên Dock (trông giống như khuôn mặt). Hoặc, bạn chỉ cần nhấp vào một vùng trống trên màn hình để kích hoạt Finder.

Sau đó, chọn Preferences từ menu Finder hoặc nhấn phím Command và dấu phẩy (Cmd+,).

Chọn Preferences
Chọn Preferences

Trên hộp thoại Finder Preferences, bấm General trên thanh công cụ ở trên cùng.

Nhấp vào menu drop-down New Finder windows show.

Nhấp vào menu drop-down New Finder windows show
Nhấp vào menu drop-down New Finder windows show

Một danh sách các tùy chọn được xác định trước sẽ hiển thị. Nếu bạn muốn mở một trong những vị trí này, hãy chọn tùy chọn bạn muốn.

READ:  Có rất nhiều người tạo nhóm chat Messenger nhưng không phải lúc nào cũng nhắn tin thường xuyên. Chính vì vậy bạn cũng gặp tình trạng bị làm phiền bởi những tin nhắn trong nhóm đó. Nhiều người vẫn muốn theo dõi tình hình trong nhóm chat nhưng lại không thích bị làm phiền thì có thể sử dụng tùy chọn bỏ qua nhóm chat Messenger. Khi bạn bỏ qua nhóm chat Messenger sẽ không nhận được tin nhắn từ nhóm, nhưng vẫn có thể theo dõi tình hình trong nhóm mà không cần phải thoát nhóm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ qua nhóm chat Messenger. | C-n.vn

Nếu thư mục bạn muốn không có trong danh sách được xác định trước, hãy chọn Other.

Duyệt qua các vị trí trên hộp thoại và chọn thư mục bạn muốn mở theo mặc định.

Sau đó, bấm Choose.

Bạn sẽ được trả về hộp thoại Finder Preferences và lựa chọn của bạn sẽ hiển thị trong danh sách drop-down New Finder windows show. Đóng hộp thoại.

Lần tới khi bạn mở Finder, thư mục bạn chọn sẽ tự động mở.

  • Cách sử dụng Emoji trên Mac
  • Cách kết nối tay cầm PS4 hoặc Xbox One với Mac
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ