Fwb Là Viết Tắt Của Từ Gì – Fwb Là Gì, Fwb Có Tốt Không, Có Nên Không

Sau khi kết thúc mối quan hệ FWB, họ có thể vẫn là bạn hoặc tự do đi con đường họ chọn. Hoặc lý tưởng hơn là họ cảm thấy đồng điệu và đến với nhau.

Đang xem: Fwb là viết tắt của từ gì

FWB là gì? FWB – Friends with benefits là mối quan hệ tình bạn kiêm tình dục nhưng không có ràng buộc về tình yêu. Có ý kiến cho rằng đây là mối quan hệ để giải quyết nhu cầu tình dục. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này qua các nội dung dưới đây:

Fwb là gì và có nghĩa ra saoƯu nhược điểm của 1 mối quan hệ FwbCó nên hay không nên duy trì 1 mối quan hệ kiểu Fwb?Cách chọn người để bắt đầu một mối quan hệ FWB

FWB là gì? Đâylà viết tắt của từ gì? FWB có nghĩa là gì?

FWB là cụm từ tìm kiếm của nhiều bạn trẻ hiện nay, FWBlà viết tắt của từ “Friend with benefits” (tạm dịch sang tiếng Việt là: Làm bạn có ‘động cơ’). Friends with benefits là gì? Nhiều người cho rằng cụm từ này xuất phát từ một bộ phim cùng tên phát hành vào năm 2011. Nội dung phim nói về một chàng giám đốc nghệ thuật Dylan và cô gái tuyển dụng nhân sự Jamie. Hai người là bạn của nhau, chia sẻ những vấn đề về cuộc sống, tình cảm, tình dục nhưng không gọi là người yêu của nhau.

Bạn có thể chưa biết:

Hẹn hò với đồng nghiệp: Nên tránh “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”?

Giới trẻ tăng cường ‘quẹt’ Tinder khi ra ngoài hẹn hò mùa Covid-19 trở nên quá xa xỉ

*

FWB là sự kết hợp giữa tình bạn, tình dục và không có tình yêu

Thông qua nội dung phim này, định nghĩa FWB trong đời sống thực tế cũng như vậy. Đây là mối quan hệ giữa hai người bạn thân, có quan hệ tình dục nhưng không có ràng buộc về tình yêu. Một số người cho rằng đây là mối quan hệ chỉ để giải quyết nhu cầu tình dục. Đây chính là đáp án cho câu hỏi friend with benefit nghĩa là gì.

Vậy mối quan hệ fwb nên hiểu thế nào? Trong mối quan hệ này, đối phương có thể tự do có tình yêu riêng. Mặc nhiên không có ghen tuông, trách nhiệm và kiểm soát. Họ đến với nhau để chia sẻ về cuộc sống, ngủ với nhau nhưng kết thúc thì đối xử như bạn bè. Khi bạn đã hiểu FWB nghĩa là gì, bạn có thể cho rằng FWB là mối quan hệ phức tạp.

Những ưu điểm và nhược điểm của mối quan hệ FWB?

Mọi thứ đều có hai mặt của nó, chúng ta nên nhìn chúng dưới nhiều góc độ để có cái nhìn khách quan hơn.

Ưu điểm

Với những ai sống thoáng, tôn sùng chủ nghĩa độc thân thì FWB là mối quan hệ tuyệt vời. Họ sẽ học cách kiếm FWB. Type người này yêu bản thân, ngại cuộc sống hôn nhân. Do đó, việc có một người bạn tâm sự, sẻ chia và giải quyết nhu cầu sinh lý là điều hoàn hảo. Họ có tự do vui vẻ khi ở bên nhau, rời đi khi cảm thấy không cần thiết. Và đặc biệt họ sẽ luôn tự do, không có trách nhiệm cũng như đối mặt những vấn đề sở hữu, kiểm soát.

*

Mọi người cảm thấy tự do trong mối quan hệ FWB

Nói về khía cạnh nhu cầu sinh lý, quan hệ một người sẽ an toàn hơn với nhiều người. Thay vì “tình một đêm” thì quan hệ với một người bạn thân thuộc sẽ an tâm hơn.

FWB nghĩa là gì? Trong mối quan hệ FWB, hai người thường cởi mở với nhau về sở thích cũng như nhu cầu chăn gối. Họ có thể thoải mái thử những điều lạ lùng với nhau mà không ngại ngùng.

Sau khi kết thúc mối quan hệ FWB, họ có thể vẫn là bạn hoặc tự do đi con đường họ chọn. Hoặc lý tưởng hơn là họ cảm thấy đồng điệu và đến với nhau.

Bạn có thể chưa biết:

Học ngay cách nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng

Hẹn hò với bạn gái nên đi đâu để vừa lãng mạn lại có nhiều kỉ niệm?

Nhược điểm

Nhiều người cho rằng FWB không đúng với đạo lý phương Đông. Nếu FWB xảy ra với người đang có gia đình, thì người có mối quan hệ FWB bị cho là không chung thủy.

Khi mà cha mẹ ra sức ngăn cản con cái sống thử thì FWB cũng là mối quan hệ tương tự. Họ sợ con cái họ không biết bảo vệ bản thân sẽ có thai ngoài ý muốn.

Nhiều người cho rằng FWB không phải mối quan hệ an toàn. Nếu một người có nhiều FWB thì nguy cơ xảy ra bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng khá lớn.

Xem thêm: Các Thứ Ba Tiếng Anh Và Cách Đọc Đúng, Viết Chuẩn, Nhớ Từ Nhanh

Lỡ yêu FWB thì sao? Không ai có thể cam kết là không xuất hiện tình cảm trong quan mối quan hệ FWB. Nếu xảy ra tình yêu trong mối quan hệ FWB thì sẽ khổ. Bạn có thể phải nhìn người ấy yêu và lên giường với một người khác. Hoặc không thể nói yêu cũng như sở hữu người ấy.

Có nên FWB?

Khi đã hiểu fwbnghĩa là gì, lên án hay ủng hộ, nên có hay không tùy thuộc vào phong cách sống của mỗi người. Nhiều người gay gắt phản đối cũng có nhiều người ủng hộ hai tay. Tuy nhiên, đây là cuộc đời của bạn, chỉ có bạn mới thể quyết định nó.

*

Fwb là lựa chọn của mỗi người

Xã hội ngày càng cởi mở, tiếp thu nhiều quan điểm, tư tưởng sống hiện đại. Việc lựa chọn không kết hôn mà chỉ có những mối quan hệ mở đang là lựa chọn của 1 bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên điều này cũng kéo theo những hệ lụy như mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục, nảy sinh tình cảm trong khi quan điểm sống của đối phương không thay đổi hay bị nhìn nhận, đánh giá là không chung thủy. Để nói về vấn đề đúng sai khi lựa chọn mối quan hệ fwb thì thực sự là khó vì không có quy chuẩn nào là có thể áp đặt cho tất cả mọi người, nhất là trong thời đại mở cửa ngày nay.

Cách chọn người để bắt đầu một mối quan hệ FWB

Chọn người nào đó sẽ không muốn gắn bó. Mối quan hệ tình bạn kiêm tình dục không ràng buộc thường kết thúc khi một người bỗng dưng yêu người kia. Vậy nên đừng chọn người có ý muốn gắn bó.

Chọn người mà bạn thích. Chỉ là thích thôi, không phải rất rất thích. Đây là người mà bạn cảm thấy dễ thương và thú vị khi ở cùng.

Chọn người nào đó nằm ngoài vòng tròn xã hội hay công việc. Nếu chọn người đã quen biết lâu có thể sẽ dẫn đến những sự khó xử nghiêm trọng khi mối quan hệ kết thúc.

Chọn người có kinh nghiệm. Hãy chọn một người mà bạn biết là có kinh nghiệm trong chuyện nam nữ. Đó là những gì mà mối quan hệ này hướng đến, cho nên hãy chọn người mà bạn cảm thấy họ sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm: Đường Glucose Là Gì ? Mức Bình Thường Là Bao Nhiêu Glucose Là Gì

Nếu chọn mối quan hệ FWB, bạn nên tìm hiểu kỹ đối phương. Và chắc chắn rằng bạn độc lập tài chính, có lý tưởng sống rõ ràng. Đặc biệt, khi bước vào mối quan hệ “Sex không ràng buộc” này bạn nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng c-n.vn trên IOS hay Android ngay!