Mua Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất ? So Sánh Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Việt Nam

1 Gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc?2 Gà chọi ở đâu hay nhất miền Trung?3 Gà chọi ở đâu hay nhất miền Nam?

Đối với các anh em đam mê gà, thích đá gà thì chắc hẳn đều muốn tìm hiểu các giống gà chọi chất lượng. Không chỉ mới đây, mà hàng trăm năm qua dù ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì anh em đều có thể nghe đến những giống chiến kê mang tính huyền thoại. Vậy gà chọi ở đâu hay nhất ở Việt Nam? Xem đá gà Campuchia ở đâu? Anh em hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đang xem: Gà chọi ở đâu hay nhất

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc?

Khi nhắc đến giới chơi gà miền Bắc thì anh em đều biết đến những chiến kê huyền thoại đến từ Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng… Mỗi giống gà đều có những đặc trưng mọi anh em đều muốn sở hữu một chú cho mình.

Gà Thổ Hà – Bắc Giang

Anh em chơi gà lâu năm đều biết đến giống gà Thổ Hà ở Bắ Giang. Đây là giống gà chọi được xem là chiến kê đất Bắc. Không chỉ các sư kê trong nước mà nhiều anh em chơi gà từ nước ngoài cũng lặn lội về đây để mua giống gà Thổ Hà về “đúc”. Giống Thổ Hà được đánh giá cao nhờ sự dẻo dai, bền bỉ cùng những cú đá như trái pháo hạ gục mọi đối thủ. Vì vậy để mua một chiến kế Thổ Hà nhiều anh em không chỉ bỏ vài chục thậm chí trăm triệu để được sở hữu.

*

Gà Thổ Hà – Bắc Giang

Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Đứng thứ 2 trong nhóm gà chọi ở đâu hay nhất miền Bắc phải kể đến Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô. Vùng này có truyền thống nuôi gà đá từ nhiều năm từ trước khi sát nhập trở thành đất thủ đô. Trong làng mỗi thanh niên đều tự mình nuôi và “đúc” một chú chiến kê để tham gia các chiến trường lớn nhỏ trong vùng. Gà Nghi Tàm sở hữu những cú đá có lực, chắc và mạnh nhanh chóng kết liễu đối phương.

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Trung?

Miền Trung đầy nắng gió và cũng không thiếu các giống chiến kê huyền thoại ở các vùng Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi…

Gà chọi Bình Định

Khi đi đá gà liên tỉnh, nghe danh gà chọi Bình Định thì anh em chơi gà cũng cần phải kiêng dè. Gà chọi ở Bình Định nổi tiếng về độ lì đòn. Một chiến kê Bình Định có thể chịu tới 20 đến 40 hồ đòn. Không chỉ chịu đòn tốt, giống gà này còn có những miếng đòn đáp trả cực kì chất lượng.

Tuy nhiên gà chọi Bình Định không phát triển nhanh như các giống gà khác. Phải từ trên một năm thì gà mới vóc dáng trưởng thành, to lớn, xương ống chân to, chân cao, đùi to dài, các ngón khỏe. Thông thường một chú gà trưởng thành có thể nặng khoảng 5 kg. Nhưng để gà phát huy tốt nhất khả năng của mình thì các sư kê sẽ khống chế trọng lượng gà ở mức 3 – 3.8kg.

Xem thêm: Ca Sĩ Lynk Lee – Tiết Lộ Lý Do Chuyển Giới Sau 30 Năm Gồng Mình

*

Gà chọi Bình Định

Hiện nay, Bình Định đang bảo tồn 900 cá thể gà, cho thấy gà chọi chọi của địa phương này có tầm quan trọng như thế nào. Trong 900 cá thể này, anh em có thể tìm thấy những giống gà chất lượng như gà ô, gà tía, gà xám, gà nhạn, gà ngũ sắc…

Gà Vạn Giã

Không chỉ để nuôi chơi mà người dân Vạn Giã còn nuôi giống gà đá nổi tiếng để kinh doanh. Điều này đủ cho anh em thấy giá trị của giống gà này trên thị trường và giới chơi gà.

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Nam?

Không thua kém anh em ở miền Bắc và miền Trung, anh em chơi gà miền Nam cũng tự hào vì có nhiều giống gà chọi hay ở Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang…

Gà đá Cao Lãnh – Đồng Tháp

Dòng gà đá cựa Cao Lãnh không giống gà đòn của Miền Bắc. Chúng có tốc độ đánh nhanh và cũng rất lỳ đòn, Để tăng độ sát thương thì chúng được lắp các loại cựa. Đây đang là giống gà nổi tiếng ở Miền Nam hiện nay.

*

Gà đá Cao Lãnh – Đồng Tháp

Gà đá chợ Lách – Bến Tre

Đa số các giống gà đá của miền Nam là gà đá cựa thì riêng biệt gà đá chợ Lách Bến Tre lại là gà đòn. Giống như gà chọi Bình Định thì giống gà miền Nam này cũng có số má trên các chiến trường gà khắp cả nước. Gà chợ Lách đá hay, chịu đòn chất lại khỏe mạnh nhờ khả năng chống chịu bệnh tốt.

Ngoài chất lượng thì giống gà này còn có điểm cộng về ngoại hình đẹp ít giống nào bì kịp. Gà lông óng mượt, ngực ưỡn, lưng cong, chân vuông.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Nền Word Đẹp Cho Word, Powerpoint, Tổng Hợp Hình Nền Cho Word Đẹp Nhất

Nếu anh em được hỏi gà chọi ở đâu hay nhất Việt Nam thì chắc hẳn anh em đã có câu trả lời của mình rồi phải không nào? Với những chia sẻ trên đây, hy vọng anh em đã có thêm nhiều kinh nghiệm để tìm mua những giống gà đá tốt nhất nhé.