Lol Là Gì? Gank Là Gì ? Ý Nghĩa Của Gank Ở Trong Game Và Đời Sống

Nếu đã từng chinh chiến trong Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn bạn không xa lạ gì với thuật ngữ Gank. Vậy Gank là gì và được sử dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Gank là gì?

Gank là thuật ngữ thường được sử dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) và Liên Quân.

Đang xem: Gank là gì

*

Gank là thuật ngữ thường dùng trong game LOL và Liên Quân

Gank là hành động kết hợp với đồng đội để áp sát và hạ gục đối thủ, giành trước lợi thế cho team. Quá trình này thường diễn ra ở đầu và giữa trận, trong đó người thường đi Gank là người đi rừng (Jungle) và người đi đường giữa (Mid).

Gank thành công có nghĩa là bạn và đồng đội phối hợp nhịp nhàng để hạ gục đối thủ mà không bị mất người hoặc khiến đối thủ dùng hết các phép bổ trợ, giúp đồng đội giành lợi thế lúc sau. Nhưng nếu Game Gank không cẩn thận, bạn hoặc đồng đội sẽ thiệt mạng và đối thủ sẽ giành được lợi thế.

Gank team là gì?

Gank team (gánh team) thường dùng để chỉ người chơi có kỹ năng tốt, thường gồng gánh các thành viên yếu hơn trong đội để giành chiến thắng trong game MOBA, đặc biệt là gank LOL.

Ngoài ra, nhiều game thủ còn thường dùng Gank team để chỉ việc đi đánh hội đồng đối thủ trong một trận game.

Khi nào nên đi Gank?

Thông thường, các game thủ hay đi Gank ở đầu và giữa trận đấu, nhất là sau 5 phút đầu tiên khi tướng của bạn và đồng đội đạt level nhất định hoặc có kỹ năng tối thượng thuận lợi nhất.

*

Nên đi Gank ở đầu và giữa trận đấu

Gank dùng ở đường giữa và đường trên sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực nếu bạn sử dụng các công cụ, kỹ năng Gank tốt. Nhưng nếu xảy ra sai sót có thể khiến bạn bị đối thủ Gank lại, thậm chí bị đánh bại thê thảm.

Để Gank thành công, bạn phải hy sinh các phép bổ trợ cho bản thân như Tóc Biến, Thiêu Đốt…

Những lưu ý để Gank thành công

Đi Gank Liên Quân, LOL cần có sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong team, không nên tấn công trực diện mà cần chờ đồng đội đông đủ mới tiến hành.Chỉ đi Gank khi bạn có đầy đủ kỹ năng, nhất là kỹ năng tối thượng.Nên chọn Gank trong rừng vì địa hình hiểm trở, dễ chạy thoát nếu bị đánh lénSử dụng linh hoạt các kỹ năng khống chế bản thân, các phép bổ trợChú ý đến bản đồ nhỏ ở góc màn hình để quan sát vị trí của người đi rằng hoặc đường giữa của đối thủ, tránh bị phản GankTập trung Gank vào Lane đang bị đẩy lính và các khu vực gần Rồng, Kinh Kong.Phải xử lý quyết đoán, không nên vào quá gần trụ địch khi Gank và luôn rình rập thời cơ thích hợp để Gank hiệu quả nhất

Phụ huynh Gank là gì?

Gank không chỉ được sử dụng phổ biến trong game mà còn được anh em game thủ biến tấu trong đời sống. Khi bạn chơi game và bị phụ huynh tóm tại trận thì đó chính là Gank trong trường hợp này.

*

Những màn “phụ huynh Gank” nổi tiếng trên mạng

Nếu bạn chịu khó lướt mạng thì sẽ thấy rất nhiều video quay cảnh con cái mải mê chơi game và bị phụ huynh “bắt tận tay, day tận trán” tại quán net. Nhẹ thì mắng mỏ rồi lôi về, nặng thì đánh chửi giữa đám đông, còn các game thủ này thì chỉ biết nước mắt chứa chan xin lỗi, phản kháng hoặc bỏ chạy.

Xem thêm: Family Name Là Gì ? Cách Điền First Name, Last Name Chính Xác

Game thủ cần làm gì để không bị “Phụ huynh Gank”?

Chơi game lành mạnh

Đây chắc chắn là một yêu cầu khó khăn đối với đa số game thủ. Bởi nếu chơi game lành mạnh thì làm sao có tình trạng “phụ huynh Gank”. Để làm được điều này cần phải có một cuộc cách mạng trong tư duy của giới game thủ nói chung.

Việc cần làm là viết ra một thời khóa biểu chơi game và tuân thủ giống như thời khóa biểu học tập. Quan trọng là bạn không được nghiện game, đam mê và nghiện là hai cảnh giới hoàn toàn khác nhau.

Mục đích của game là để giải trí, nếu không đi theo con đường chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn chỉ nên chơi cho vui thôi, chứ đừng vui quá, quên cả đường về. Nghiện game sẽ khiến bạn phải đánh đổi thời gian, sức khỏe, tiền bạc, học tập, công việc, thậm chí nhiều người không cân bằng được giữa cuộc sống thực và ảo.

Ngoài ra, bạn cần phải có văn hóa chơi game, tức là không văng tục chửi bậy, cãi lộn đánh nhau, sa đà nghiện ngập dẫn đến cháy túi. Chơi game lành mạnh hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết tâm của bạn.

Giải thích ích lợi của chơi game

Bước tiếp theo chính là để cho phụ huynh thấy được những lợi ích của game mang lại cho giới trẻ. Tiền đề là bạn phải chơi game lành mạnh thì mới có thể thay đổi suy nghĩ của cha mẹ và giúp họ đón nhận tư duy mới.

*

Chơi game là cách gắn kết cha mẹ và con cái hiệu quả

Bạn có thể thử để cha mẹ trải nghiệm sự thú vị và tính giải trí của game bằng cách rủ cha mẹ chơi cùng và coi đó là một hoạt động giải trí của gia đình vào buổi tối hoặc cuối tuần.

Cải thiện thành tích học tập

Chỉ cần bạn học tập tốt, cân đối thời gian chơi game và cư xử lành mạnh thì phụ huynh sẽ không còn ác cảm với việc bạn chơi game nữa, thậm chí ngay cả khi bạn muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Quality Assurance Là Gì ? Qc Là Gì? Tất Tần Tật Các Công Việc Trong Ngành Qa

Cha mẹ thường nghĩ chơi game không thể kiếm ra tiền để nuôi sống bản thân trong tương lai nên mới thường ngăn cản bạn chơi game. Theo thời gian, bạn sẽ hiểu rằng nghiện game sẽ khiến bạn thất nghiệp, xa rời cuộc sống thực và cuộc đời bế tắc. Nếu bạn vẫn muốn theo con đường này thì phải có một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập, để không còn là gánh nặng và nỗi lo với cha mẹ nữa.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Gank. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ thú vị này và biết cách áp dụng chính xác nhé!