Geisha Là Gì – Những Bí Mật Về Nàng Geisha Nhật Bản

Geisha Nhật Bản được hiểu là “nghệ nhân” -những cô gái được đào tạo từ lúc nhỏ để trở thành nghệ sĩ nhảy múa, ca hát, sử dụng các nhạc cụ truyền thống, đặc biệt là lối dẫn chuyện hấp dẫn, vui vẻ trong các tiệc rượu của giới thượng lưu.

Đang xem: Geisha là gì

1. Trưởng thành từ Maiko:

Để trở thành một Geisha, các cô gái phải đến trung tâm đào tạo từ rất nhỏ, đến khi trưởng thành, mặc vừa kimono sẽ trở thành Geisha học việc – hay còn gọi là Maiko. Rất nhiều khách du lịch Nhật Bản không thể phân được Maiko và Geisha, tuy nhiên bạn sẽ dễ nhận biết Maiko qua trang phục, kiểu tóc và cổ áo. Thông thường Maiko có áo rực rỡ, tóc búi cao và cổ áo viền đỏ. Hoặc có thể phân biệt qua lớp trang điểm của gương mặt. Maiko ngoài gương mặt được trang điểm toàn màu trắng sẽ có 1 lớp phấn má hồng còn Geisha thì không. Maiko sẽ tô son phần giữa môi còn Geisha sẽ tô son toàn bộ môi

*

Geisha là gì? Những bí mật về nàng Geisha Nhật Bản

2. Không phải “gái bán hoa”:

Rất nhiều người đi du lịch Nhật Bản hay nghe về Geisha nghĩ đây là một loại hình biến tướng của mại dâm.Tuy nhiên, bạn nên chú ý về suy nghĩ này, thực sự Geisha chỉ là người rót rượu và ca hát trong các buổi tiệc. Chắc chắn bạn sẽ làm tổn thương nền văn hoá Nhật Bản nếu có ý nghĩ không đúng về một Geisha.

*

Geisha Nhật Bản một loại hình nghệ thuật độc đáo

3. Geisha có gối ngủ riêng:

Ngoài cách trang điểm với khuôn mặt trắng bệch thì khách du lịch Nhật Bản có thể nhận diện Geisha qua cách búi tóc. Và với nét đặc trưng này các Geisha bắt buộc phải có gối ngủ riêng để giữ được bộ tóc cầu kỳ, thậm chí họ không được tắm gọi trong thời dài.

*

Chiếc gối bao gồm một bàn tọa gỗ và một tấm thảm cuộn tròn

4. Các quy định về độ tuổi Geisha:

Văn hoá Nhật Bản vốn nổi tiếng với những đòi hỏi và quy định khắc khe, Geisha cũng là một ví dụ không ngoại lệ. Tất cả những Geisha phải được đào tạo nghiêm khắc, phải hội tụ những hiểu biết cơ bản về nghệ thuật, văn hoá, lịch sử để có thể giao tiếp với giới thượng lưu. Ngày nay, pháp luật Nhật Bản quy định độ tuổi để trở thành Geisha như sau: 16 tuổi có thể làm Maiko và 21 tuổi để trở thành Geisha thực thụ.

Xem thêm: Stt, Cap Hay Về Thanh Xuân Và Tuổi Trẻ, Stt, Cap Hay Về Thanh Xuân

5. Chỉ mặc kimono dệt tay truyền thống:

Một điều thú vị khác chắc chắn sẽ khiến nhiều vị khách du lịch Nhật Bản ngạc nhiên khi trải nghiệm loại hình văn hoá này chính là trang phục Kimono của Geisha. Họ chỉ mặc kimono truyền thống dệt bằng tay, giá khoảng 3 triệu Yên tương đương 600 triệu VNĐ.

*

Geisha chỉ được mặc các bộ Kimono dệt tay truyền thống

6. Không được kết hôn:

Có thể bạn chưa biết, nếu người phụ nữ Nhật Bản đã trở thành Geisha đồng nghĩa họ không được kết hôn, ngược lại khi từ bỏ nó họ mới có thể kết hôn và có được cuộc sống bình thường như những người khác.

Xem thêm: Bảng Đầy Đủ Nhất Công Thức Nguyên Hàm Các Hàm Số Thường Gặp (Đầy Đủ)

 

7. Sống ở khu riêng biệt:

Thông thường các Geisha Nhật Bản sẽ được sống ở khu phố riêng biệt nhằm thuận tiện cho việc thực tập, học hành hay tiếp khách, và nơi này được gọi là Hanamachi – khu phố hoa. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thực sự của các nghệ nhân này, hãy đến Gion, Pontocho tại Kyoto hay Shimbashi, Asakusa ở Tokyo trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình nhé!

*

Những Geisha thường sống trong một khu phố riêng biệt để tiện cho việc học hành

8. Đội tóc giả:

Việc nuôi dưỡng bộ tóc dài, đen bóng đã trở thành một điều rất khó trong hiện nay, vì thế phần lớn Geisha đội tóc giả để thuận tiện hơn khi trang điểm.

Có thể bạn quan tâm