Gửi tiết kiệm online là một trong những dịch vụ gửi tiết kiệm được nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản, thuận tiện và nhiều ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại. Các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng những dịch vụ như gửi tiết kiệm online bằng cách đưa ra các mức lãi suất ưu đãi. Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Nên gửi tiết kiệm online hay gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng? | C-n.vn

Gửi tiết kiệm online là một trong những dịch vụ gửi tiết kiệm được nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản, thuận tiện và nhiều ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại. Các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng những dịch vụ như gửi tiết kiệm online bằng cách đưa ra các mức lãi suất ưu đãi. Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Nên gửi tiết kiệm online hay gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng?

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm cho phép khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm bằng cách chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm, không cần thủ tục nên vô cùng tiện lợi.

READ:  AirTag là một thiết bị theo dõi thông minh tuyệt vời. Nó được thiết kế để có thể gắn vào bất kỳ đồ vật nào, và cho phép bạn nhanh chóng định vị vị trí của đồ vật đó thông qua ứng dụng Find My trên iPhone hoặc iPad. | C-n.vn

Với hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra tài khoản tiết kiệm, tra cứu tiền lãi mọi lúc mọi nơi và tất toán bất cứ thời gian nào khi có nhu cầu, trong cả ngày nghỉ, lễ tết.

Gửi tiết kiệm online

Để gửi tiền tiết kiệm online, khách hàng cần có:

 • Tài khoản thanh toán của ngân hàng.
 • Tài khoản giao dịch trực tuyến để nhằm hoàn thiện hơn việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online được cho là hình thức hoàn toàn an toàn cho các khách hàng bởi:

 • Gửi tiết kiệm online được thực hiện bởi lệnh giao dịch từ các khách hàng gửi tiết kiệm. Không ai ngoài khách hàng, kể cả nhân viên ngân hàng có thể can thiệp được với các lệnh giao dịch này.
 • Khi thực hiện các bước gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng sẽ phải tiến hành xác thực qua nhiều lớp và được ngân hàng gửi thông tin xác nhận lại.
 • Các thao tác được thực hiện toàn bộ qua hệ thống, không có sự can thiệp của con người nên thông tin xác thực là không thể giả.
 • Toàn bộ lệnh mà khách hàng gửi tiền tiết kiệm online được lưu lại toàn bộ trên hệ thống và được sao lưu thông suốt ở quy mô toàn cầu. Vì vậy, dữ liệu này vẫn được lưu lại và khôi phục như cũ dù có chuyện gì xảy ra.

Lưu ý: Khách hàng cần chủ động trong việc bảo quản thông tin tài khoản về điện thoại, email, hay các mật khẩu đăng nhập.

READ:  Trong iOS 13, Apple đã thêm khả năng đính kèm file vào các sự kiện trong ứng dụng Lịch (Calendar). Đây là một tính năng hữu ích có sẵn bởi vì điều đó có nghĩa là, khi một sự kiện diễn ra, bạn sẽ có được bất kỳ tài liệu hoặc thông tin liên quan nào ngay lập tức. | C-n.vn

So sánh gửi tiết kiệm trực tuyến với gửi tiết kiệm tại ngân hàng

So với việc gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng thì việc gửi tiết kiệm trực tuyến có rất nhiều điều khác nhau.

Gửi tiết kiệm online Gửi tiết kiệm chi nhánh
Phương thức mở tiết kiệm Mở tiết kiệm online ngay trên trang web hoặc là ứng dụng điện thoại. Phải đến tận quầy giao dịch của ngân hàng và trực tiếp làm việc với nhân viên ngân hàng.
Điều kiện để mở tiết kiệm

Phải có thẻ thanh toán (nội địa, quốc tế) của ngân hàng đó.

Có tài khoản giao dịch trực tuyến.

Không cần phải có thể ngân hàng.
Các nghiệp vụ có thể thực hiện

Kiểm tra thông tin cá nhân.

Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.

Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao và số tiết kiệm.

Tiến hành các thủ tục tất toán. Rút vốn lại tài khoản thanh toán.

Tái tục.

Kiểm tra thông tin cá nhân.

Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.

Theo dõi tiền gửi qua số tiết kiệm.

Tiến hành các thủ tục tất toán. Rút vốn bằng tiền mặt.

Tái tục.

Thời gian Nhanh chóng, không cần phải đi đâu. Mất thời gian, phụ thuộc vào thời gian của ngân hàng và thời gian làm việc.
Hình thức tiết kiệm Có thể tùy chọn tiết kiệm ngắn hạn, tiết kiệm dài hạn. Có thể chọn bất cứ hình thức nào bạn mong muốn.
Vấn đề bảo mật Bảo mật cao. Tùy vào Internet Banking hay Mobile Banking của ngân hàng đó. Chắc chắn an toàn, vì bạn là người đích thân đi đến ngân hàng để trực tiếp giao dịch.
 • 5 cách để có thể kiểm tra được sổ tiết kiệm trong ngân hàng còn hay mất
 • Hướng dẫn rút tiền ATM BIDV không cần thẻ
 • Cần làm gì khi người lạ chuyển nhầm tiền cho bạn?
 • Làm sao để lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản?
 • Cách đổi mật khẩu thẻ ATM trên [email protected] Mobile
 • Cách rút tiền không cần thẻ Techcombank tại cây ATM
READ:  Công cụ trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển Chữ Quốc Ngữ sang Chữ VN song song 4.0 nhanh nhất mà không cần phải tự ngồi chuyển thủ công hay nhớ những quy tắc chuyển đổi. Chữ VN song song 4.0 viết tắt VNSS 4.0 là sự kết hợp giữa Chữ Việt Nhanh của tác giả Trần Tư Bình và Ký Hiệu Dấu của tác giả Kiều Trường Lâm, và vận dụng các vần và chữ trong Chữ Quốc Ngữ. Ưu điểm của Chữ VN song song 4.0 đó là bạn có thể đọc được chữ Việt không dấu chính xác, trọn vẹn hơn. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm