Hiện tại đã có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ các thầy cô giáo trong việc giảng dạy học sinh, nhất là trong việc đào tạo trực tuyến từ xa mà thầy cô không cần đến lớp như dùng Zoom trên máy tính, hay Microsoft Teams chẳng hạn. Trong trường hợp các thầy cô muốn tạo bài kiểm tra thì có thể dùng Google Classroom hoặc Microsoft Forms để kiểm tra kết quả học sinh. Các thầy cô không cần phải cài đặt phần mềm mà toàn bộ thao tác đều thực hiện trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms. | C-n.vn

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ các thầy cô giáo trong việc giảng dạy học sinh, nhất là trong việc đào tạo trực tuyến từ xa mà thầy cô không cần đến lớp như dùng Zoom trên máy tính, hay Microsoft Teams chẳng hạn. Trong trường hợp các thầy cô muốn tạo bài kiểm tra thì có thể dùng Google Classroom hoặc Microsoft Forms để kiểm tra kết quả học sinh. Các thầy cô không cần phải cài đặt phần mềm mà toàn bộ thao tác đều thực hiện trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Forms.

Hướng dẫn tạo bài kiểm tra trực tuyến trên Microsoft Forms

Bước 1:

Trước hết các thầy cô giáo truy cập vào link dưới đây rồi đăng nhập tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Office 365 mà nhà trường cung cấp.

  • Truy cập Microsoft Forms
READ:  Gói cước C200N MobiFone mang tới bạn nhiều ưu đãi ngoài gói dung lượng data hấp dẫn, kèm theo đó là những ưu đãi gọi thoại. Như vậy khi có dung lượng lớn thì bạn có thể thoải mái truy cập Internet trao đổi công việc, hay liên lạc với người thân, bạn bè với ưu đãi cuộc gọi của gói cước. Đặc biệt với những ai có nhu cầu sử dụng dài ngày thì gói cước C200N MobiFone khá phù hợp với bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký gói C200N MobiFone. | C-n.vn

Đăng nhập tài khoản

Bước 2:

Trong giao diện tiếp theo bạn nhấn vào New Quiz để tạo bài kiểm tra mới cho học sinh.

Tạo bài kiểm tra trên Microsoft Froms

Nhấn tiếp vào Untitled quiz để tiến hành tạo bài kiểm tra.

Chọn bài kiểm tra

Bước 3:

Trong giao diện mới này các thầy cô điền tên chủ đề của câu hỏi cho bộ môn nào đó, nhấn biểu tượng hình ảnh nếu muốn tải ảnh lên, nhập mô tả nội dung bài kiểm tra nếu cần và nhấn Add new để thêm loại câu hỏi.

Sẽ có nhiều loại như câu hỏi lựa chọn, câu hỏi về ngày tháng, câu hỏi xếp hạng… Mỗi một câu hỏi sẽ có nội dung nhập khác nhau.

Nhập chủ đề câu hỏi

Bước 4:

Chẳng hạn tạo bài câu hỏi lựa chọn đáp án, nhập câu hỏicác phương án trả lời, rồi chọn đáp án đúng cho câu hỏi bằng cách tích chọn vào câu đó. Thầy cô có thể di chuyển các phương án lựa chọn và nhấn Add option để thêm phương án.

Thêm nội dung

Bước 5:

Tiếp đến phần Point nhập điểm số khi học sinh trả lời đúng. Trong trường hợp câu hỏi có nhiều phương án trả lời thì bạn kích hoạt Multiple answers rồi tích chọn thêm phương án đúng trong câu hỏi đang nhập. Require để bắt buộc học sinh phải trả lời câu hỏi.

Thiết lập câu hỏi

Bước 6:

Click ra ngoài để lưu câu hỏi, sau đó nhấn Add new để thêm câu hỏi mới. Các thầy cô tiếp tục nhập thêm các câu hỏi khác cho bài kiểm tra.

READ:  HackerRank là nền tảng để luyện tập code, theo như lời giới thiệu của những người sáng lập ra nó thì đây là nơi mà các lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới tụ họp lại để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực khoa học máy tính như thuật toán, học máy, trí tuệ nhân tạo cũng như thực hành các mô hình lập trình khác nhau như lập trình hướng chức năng. | C-n.vn

Sau khi hoàn thành xong nhấn Preview ở góc trên để xem trước giao diện bài tập trắc nghiệm như thế nào, bao gồm giao diện trên máy tính và điện thoại. Nhấn Back để quay lại giao diện.

Xem lại câu hỏi

Sau đó nhấn Send để tiến hành gửi bài kiểm tra tới học sinh qua link hay qua email. Các em học sinh đăng nhập tài khoản, trả lời câu hỏi rồi nhấn Submit để gửi. Khi trả lời xong có thể xem lại ngay được kết quả mình chọn đúng hay sai

Gửi bài kiểm tra

Bước 7:

Khi học sinh trả lời và gửi bài kiểm tra về thầy cô giáo sẽ thấy trong phần Responses. Tại đây các thầy cô có thể xem câu trả lời của các học sinh.

Xem bài trả lời

Xem thêm:

  • Google Classroom: Đăng ký, tạo lớp học online, thêm học sinh dễ dàng
  • Cách tạo bài tập trắc nghiệm bằng iSpring Suite
  • Cài đặt và sử dụng Webex Meetings để họp trực tuyến
  • Cách lên lịch học online trên Zoom
  • Cách đổi ảnh đại diện Zoom trên điện thoại, đổi avatar trên Zoom PC
  • Cách đăng ký Zoom.us, đăng nhập Zoom học trực tuyến miễn phí
  • Học Toán Tiểu học online miễn phí
  • Cách bảo mật Zoom tránh rò rỉ dữ liệu cá nhân
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm