Hình ảnh chèn vào PowerPoint có rất nhiều cách trình bày khác nhau như chèn ảnh nằm dưới chữ trong slide, chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint, hay làm mờ ảnh trong slide. Vậy bạn đã bao giờ thử lồng ghép ảnh vào chữ hay chưa? Cách thực hiện này cho kết quả chữ rất giống với bài viết Cách lồng ghép hình ảnh vào chữ trên Photoshop, thay vì chữ có nền màu đen hoặc màu khác thì thay bằng hình ảnh mà bạn ghép vào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lồng ghép chữ vào ảnh trong PowerPoint. | C-n.vn

Hình ảnh chèn vào PowerPoint có rất nhiều cách trình bày khác nhau như chèn ảnh nằm dưới chữ trong slide, chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint, hay làm mờ ảnh trong slide. Vậy bạn đã bao giờ thử lồng ghép ảnh vào chữ hay chưa? Cách thực hiện này cho kết quả chữ rất giống với bài viết Cách lồng ghép hình ảnh vào chữ trên Photoshop, thay vì chữ có nền màu đen hoặc màu khác thì thay bằng hình ảnh mà bạn ghép vào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lồng ghép chữ vào ảnh trong PowerPoint.

Video cách lồng ảnh vào chữ trong PowerPoint

Hướng dẫn lồng ảnh vào chữ trong PowerPoint

Bước 1:

Trước hết người dùng nhập chữ viết vào trong slide với font chữ tùy chọn nhưng kích thước chữ lớn và định dạng là chữ in đậm. Sau đó bôi đen toàn bộ văn bản bằng cách sử dụng chuột và bôi đen.

READ:  Nếu bạn đã tập hợp được nhiều danh sách phát (playlist) trên tài khoản Spotify của mình, và đang tìm cách hợp nhất chúng thành một bộ sưu tập lớn, đây là bài viết dành cho bạn. | C-n.vn

Bước 2:

Click vào mục Format rồi nhìn xuống nhóm Word WordArt Styles, chọn tiếp vào Text Fill. Khi đó hiển thị menu lựa chọn như dưới đây, nhấn vào Picture.

Nhấn Picture

Bước 3:

Hiển thị giao diện Insert Picture rồi chọn nơi lấy hình ảnh. Trong bài viết sẽ chọn hình ảnh có từ máy tính, nên sẽ chọn From a File.

Hiển thị nơi lấy ảnh

Bước 4:

Nhấn vào hình ảnh bạn muốn lồng ghép vào dòng text trong slide PowerPoint rồi nhấn Insert để chèn. Kết quả chúng ta được dòng text lồng ghép hình ảnh như dưới đây.

Ảnh lồng ghép vào chữ

Như vậy ngoài việc chọn màu để tô màu viền trong cho chữ thì bạn đã có thêm lựa chọn lồng ghép ảnh cho chữ với cách làm đơn giản. Ngoài ra phần Texture cũng hỗ trợ người dùng một số màu nền khác.

Texture

Xem thêm:

  • Cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint
  • Cách tạo lời kết cuộn từ dưới lên trên trong PowerPoint
  • Cách tạo lời kết cuộn từ dưới lên trên trong PowerPoint
  • Bộ hình nền Powerpoint 3D đẹp, chuyên nghiệp
  • Phục hồi file Word chưa save, lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu
  • Cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong PowerPoint
  • Cách chèn hình nền vào PowerPoint
  • Cách chèn chú thích chân trang trong PowerPoint
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm