Hình ảnh có dung lượng lớn thường sẽ mất thời gian khi chúng ta chia sẻ hoặc gửi cho người khác. Vì vậy nhiều người sử dụng các công cụ giảm dung lượng ảnh để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ. | C-n.vn

Hình ảnh có dung lượng lớn thường sẽ mất thời gian khi chúng ta chia sẻ hoặc gửi cho người khác. Vì vậy nhiều người sử dụng các công cụ giảm dung lượng ảnh để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ.

Tuy nhiên nếu bạn dùng macOS thì có thể giảm dung lượng ảnh ngay trên hệ thống bằng tính năng Preview có sẵn, mà không cần tới phần mềm hay công cụ khác hỗ trợ. Tính năng Preview này cũng có thể nén file PDF trên macOS mà không giảm chất lượng tài liệu. Cùng với tính năng Preview này, nếu muốn giảm kích thước ảnh macOS hàng loạt thì bạn có thể dùng tính năng Automator. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách giảm dung lượng ảnh trên macOS.

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh trên macOS

Bước 1:

Trước hết người dùng nhấn chuột phải vào hình ảnh, chọn Open with rồi chọn Preview để mở hình ảnh ở chế độ Preview.

Mở ảnh chế độ Preview

Bước 2:

Tiếp đến nhấn vào File rồi chọn Export.

Chọn Export

Nhìn tiếp xuống bên dưới nếu ảnh của bạn ở định dạng PNG hay định dạng khác thì cần chuyển sang JPEG, tại Format tích chọn vào định dạng xuất ảnh JPEG.

READ:  Lenovo Yoga Smart Tab với Google Assistant được cải tiến trên thiết kế chân đế đa năng của Yoga Tab 3. Chiếc máy tính bảng này có các tính năng giải trí tuyệt vời, bao gồm màn hình IPS FHD và loa stereo JBL kép, cộng thêm sức mạnh của một smart home hub di động. | C-n.vn

Ngay sau đó sẽ hiển thị thanh điều chỉnh chất lượng cho hình ảnh Quality. Nếu chúng ta trượt nút kéo về phía bên phải mốc Best thì dung lượng của hình ảnh sẽ tăng dần. Ngược lại nếu kéo về phía Least thì dung lượng của hình ảnh được giảm. Thay đổi về dung lượng của ảnh được hiển thị tại phần File Size ở bên dưới.

Sau khi đã chọn xong dung lượng, bạn tìm nơi lưu mới cho hình ảnh, rồi cuối cùng nhấn vào nút Save để lưu lại. Trong quá trình nén thì bạn nên cân bằng giữa kích thước ảnh và chất lượng ảnh.

Chỉnh chất lượng ảnh

Như vậy tính năng Preview có sẵn trên macOS giúp bạn giảm đi dung lượng của ảnh và đổi định dạng ảnh sang JPEG, mà không cần tới công cụ khác hỗ trợ. Kích thước và dữ liệu hình ảnh không hề bị thay đổi.

Xem thêm:

  • Cách đem tính năng Preview trên macOS sang Windows 10
  • Cách chỉnh sửa file và hình ảnh bằng Quick Look trên Mac
  • Cách tùy chỉnh thông báo tin nhắn trên macOS Sierra
  • Cách thay đổi vị trí lưu mặc định ảnh chụp màn hình trong macOS Mojave

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • Cách tải macOS Catalina
  • 2 cách chỉnh độ sáng màn hình MacBook
  • 4 lý do tại sao bạn muốn cài đặt lại macOS
  • Cách sử dụng Screen Time trong Mac
  • Những phím tắt Google Slides thông dụng trên máy tính
  • Cách ánh xạ lại các phím Fn trên macOS
READ:  Hiệu ứng đẹp trên Instagram có rất nhiều để bạn lựa chọn, từ những hiệu ứng thay đổi khuôn mặt, tới những hiệu ứng biến đổi khung hình chụp ảnh hay quay video với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau. Nếu bạn là người nhẹ nhàng, nữ tính thích những kiểu hiệu ứng long lanh thì có thể sử dụng thêm hiệu ứng Bling Bling trên Instagram. Hiệu ứng này sẽ tăng thêm phần nghệ thuật cho ảnh chụp, hay khung cảnh quay video, giúp chủ thể thêm phần nổi bật hơn mà lại không quá cầu kỳ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tải hiệu ứng Bling Bling trên Instagram. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ