Hình Nền Phật Đẹp Cho Điện Thoại Đẹp Nhất 2021, Top 50 Hình Phật Đẹp Nhất

Có phải quý vị thường hay để ảnh Phật trong ví, túi xách của mình? Con cái của quý vị, chính quý vị cũng để ảnh Phật làm hình nền trên điện thoại, máy tính? Có những thói quen tưởng chừng là vô thức nhưng cũng đều phát sinh từ chính tâm của quý vị. Điều này là đúng hay sai? Nên hay không nên? Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung sau.

Đang xem: Hình nền phật đẹp cho điện thoại

Có nên để ảnh Phật trong ví

Ví là người bạn đồng hành, là vật bất ly thân của chúng ta. Chúng ta đi đâu làm gì thường không thể tách rời khỏi chiếc ví đủ kiểu về màu sắc, kích cỡ. Loại ví thông thường nhất vẫn là những chiếc ví be bé có thể để trong túi quần hoặc túi áo. Có nhiều người có thói quen đặt ảnh của người quan trọng nhất vào trong ví, để bất kỳ lúc nào khi mở ví ra đều có thể nhìn thấy họ. Có người thì đặt ảnh người yêu, cha mẹ anh chị em – miễn là người họ yêu thương và kính trọng nhất. Có người thì đặt hình ảnh Phật vào trong ví để bất kể lúc nào cũng có thể được nhìn thấy Phật. Điều này có nên không?

*

Phật là đấng tối cao, có lòng từ bi bác ái. Tình thương của Ngài là tình thương đối với tất cả chúng sanh, không loại trừ một sinh vật bé nhỏ nào. Dù chúng ta có làm sai hay đúng, biết quay đầu sám hối đều được các Ngài che chở yêu thương.

Việc tôn kính bậc Đại Đạo sư đã trở thành tập quán, nghi lễ của người Á Đông, từ Tây á đến vùng Đông á xa xưa cũng như ngày nay trên khắp hành tinh này. Cho nên, sự tín ngưỡng của chúng ta dành cho đức Phật là đúng đắn. Muốn đặt ảnh Phật bên mình, ở trong chiếc ví bất ly thân của mình thì không có gì không nên cả.

Việc này không chỉ nhắc nhớ chúng ta về việc tu tập, hợp nhất giữa tôn thờ Phật và nhìn thấy Phật trong chính tâm mình. Ngày nào cũng nhìn thấy Phật sẽ phát khởi trong tâm ta quan niệm tu hành chánh đạo và đúng hướng hơn.

Không chỉ thế, đặt ảnh Phật bên mình mọi lúc mọi nơi là cách để được Phật lực gia hộ cho quý vị thêm an lạc. Vừa không quên Phật, không quên niệm Phật, có Phật ở bên, tránh được những tà ma ngoại đạo, tránh được những khởi tâm xấu ác. Giúp thân tâm tịnh hóa, môi trường xung quanh cũng trở nên tịnh hóa thay. Việc làm này đúng với sự tín ngưỡng của Phật tử ở khắp năm châu nói chung và Việt Nam nói riêng. Miễn là quý vị gìn giữ ảnh Phật nơi tinh khiết là được.

Xem thêm: 0388 Là Mạng Gì – Sim Đầu Số 0388, Đầu 0388, Sim Đầu Số 0388

*

Có nên để ảnh phật làm hình nền máy tính, điện thoại không?

Cũng như chiếc ví của bạn, điện thoại máy tính là hai công cụ không thể thiếu đối với học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng và cả những người lao động trí óc,… Trong xã hội hiện đại, điện thoại còn gần gũi hơn cả những người quan trọng nhất.

Vì vậy, việc để hình nền máy tính điện thoại bằng ảnh Phật cũng là một phương pháp tôn kính đáng được hoan nghênh. Mỗi lần làm việc, mỗi lần sử dụng điện thoại thì quý vị đều được chiêm ngưỡng hình ảnh Phật. Lâu dần việc nhìn thấy đó sẽ trở thành một thói quen, sẽ khiến chúng ta khó phân biệt được là mắt thấy hay tâm thấy. Từ mắt đến tâm, sẽ nhắc nhớ tu tập mỗi ngày mỗi khắc. Chỉ cần nhìn thấy Phật, chúng ta sẽ không dám làm những điều trái với răn dạy của Ngài. Được Ngài nhắc nhớ và cổ vũ để tu tập hiệu quả hơn.

Việc chọn vị Phật để làm hình nền máy tính điện thoại cũng có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình tu tập của chính quý vị. Người lựa chọn hình ảnh của quán thế Âm Bồ Tát thường muốn noi theo hạnh nhẫn nhục của ngài, người chọn đức A Di Đà thường hy vọng sẽ được Ngài dẫn độ về miền Cực Lạc sau khi vãng sanh, người chọn hình ảnh của đức Thích Ca tôn quý để tưởng nhớ về hành trình tu tập thành Phật của Ngài mà học hỏi,…

*

Tuy nhiên, có một điều quý vị cần lưu ý là không nên cùng một lúc thờ quá nhiều tôn Phật. Việc thờ và tôn kính không có gì là sai, chỉ là hãy tập trung vào một vài vị Phật mà chúng ta xem như vị thầy không thể thiếu trong cuộc sống, trong hành trình tu tập của chính mình. Để tập trung toàn bộ sự tinh tấn vào việc hiểu và hành theo con đường của các ngài. Có như thế chúng ta mới có thể đắc đạo.

Xem thêm: 50 Bộ Tranh Tô Màu Cho Bé 5 Tuổi Cực Đẹp Dễ Thương, 50 Bộ Tranh Tô Màu Cho Bé 5 Tuổi Đẹp, Đơn Giản

Tóm lại, dù quý vị là ai, chỉ cần có lòng tôn kính Phật thì đều được các Ngài chiếu sáng trí huệ và từ bi gia hộ. Sự tôn kính này được thể hiện bằng nhiều phương thức khác nhau, việc để ảnh Phật trong ví hoặc làm hình nền máy tính điện thoại đều được khuyến khích. Việc tu tập mọi lúc mọi nơi như vậy, chắc chắn sẽ biến bạn trở thành một Phật tử chân chính, thoát khỏi những ưu tư phiền não mà thế gian vẫn thường ngập ngụa trong đó mỗi ngày.

TRẦN VĂN BẠO

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: hình nền
READ:  Top Những Hình Nền Xe Hơi Và Người Đẹp Full Hd Cho Máy Tính Của Bạn