Hôm qua, Microsoft đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update (còn được gọi là Windows 10 20H1 hay Windows 10 version 2004) đến tay người dùng toàn cầu. Bên cạnh những tính năng mới được bổ sung, các cải tiến nền tảng nhằm nâng cao tính ổn định, hay bản vá bảo mật quan trọng, cũng có những tính năng khác đã không còn được Microsoft hỗ trợ hoặc bị xóa trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update. Hãy cùng đến với danh sách ngay sau đây. | C-n.vn

Hôm qua, Microsoft đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update (còn được gọi là Windows 10 20H1 hay Windows 10 version 2004) đến tay người dùng toàn cầu. Bên cạnh những tính năng mới được bổ sung, các cải tiến nền tảng nhằm nâng cao tính ổn định, hay bản vá bảo mật quan trọng, cũng có những tính năng khác đã không còn được Microsoft hỗ trợ hoặc bị xóa trong phiên bản Windows 10 May 2020 Update. Hãy cùng đến với danh sách ngay sau đây.

Ảnh chụp menu Start trên Windows 10 2004:

Windows 10 version 2004
Windows 10 version 2004

Tính năng vẫn được giữ lại nhưng không còn được phát triển tích cực

  • Companion Device Framework: Không còn được phát triển tích cực.
  • Microsoft Edge (phiên bản cũ): Microsoft ngừng phát triển Edge phiên bản cũ, tập trung nguồn lực cho Edge Chromium.
  • Dynamic Disks: Dynamic Disks không còn được phát triển. Tính năng này sẽ được thay thế hoàn toàn bởi Storage Spaces trong các bản cập nhật Windows 10 tiếp theo.
READ:  So với phần mềm Zoom thì Microsoft Teams được bảo mật thông tin hơn, hạn chế những việc bị rò rỉ thông tin cá nhân. Ngoài việc đăng ký tài khoản Microsoft Teams theo mail edu nhà trường cung cấp thì các thầy cô có thể tự tạo tài khoản Teams miễn phí theo bài viết của Quantrimang.com đã hướng dẫn. Khi đó giao diện Microsoft Teams có đầy đủ các công cụ để các thầy cô giao bài tập hay bài kiểm tra cho học sinh. Để thực hiện các công việc đó thì trước hết thầy cô cần thêm học sinh vào nhóm lớp học trên Microsoft Teams. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thêm học sinh vào nhóm lớp học Microsoft Teams. | C-n.vn

Companion Device Framework là một tính năng được phát triển với mục đích hỗ trợ sử dụng các thiết bị gắn ngoài, chẳng hạn như Microsoft Band, để đăng nhập vào Windows 10. Đây là tính năng khá hay, tuy nhiên nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng không cao, khiến nó nhanh chóng bị lãng quên. Trường hợp của trình duyệt Edge phiên bản cũ cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi Edge Chromium mới đang làm quá tốt phần việc của mình.

Các tính năng bị xóa bỏ trong phiên bản Windows 10 2004

Tính năng Chi tiết
Cortana Cortana đã được cập nhật và cải tiến trong bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update. Với những thay đổi này, một số kỹ năng có sẵn trước đây như music, connected home… đã không còn khả dụng.
Windows To Go Windows To Go đã ngừng phát triển từ phiên bản Windows 10 1903, và chính thức bị xóa trong bản phát hành lần này.
Mobile Plans and Messaging apps Cả 2 ứng dụng vẫn được hỗ trợ, nhưng hiện được phân phối theo cách khác. Các OEM hiện có thể tích hợp các ứng dụng này trong Windows image cho các thiết bị có hỗ trợ kết nối di động. Tuy nhiên sẽ bị gỡ bỏ trên các thiết bị không hỗ trợ kết nối di động.

Microsoft đã biến Cortana thành một ứng dụng độc lập, thay vì tích hợp vào công cụ tìm kiếm trong bản cập nhật mới lần này. Quantrimang đã có một bài viết về những thay đổi của Cortana trong bản Windows 10, bạn quan tâm có thể tìm đọc bài viết tại đây.

READ:  Sạc không dây có nghĩa là bạn có thể sạc pin của điện thoại mà không cần đến dây nối vật lý. Nó ngăn ngừa hư hỏng có thể xảy ra đối với cổng sạc điện thoại. Tuy nhiên không phải tất cả điện thoại đều hỗ trợ sạc không dây, danh sách dưới đây sẽ là những iPhone có hỗ trợ công nghệ sạc không dây. | C-n.vn

Mobile Plans và Messaging thậm chí còn không được nhiều người biết tới bởi tính ứng dụng trong thực tế không cao.

Không quá khi nói rằng Messaging đã hoàn toàn vô dụng trong nhiều năm. Vào thời điểm Windows 10 mới ra mắt, hệ điều hành này sở hữu tới 3 ứng dụng nhắn tin, bao gồm Messaging, Phone, và Skype. Qua thời gian, Skype đã trụ lại và trở thành ứng dụng duy nhất hoạt động hiệu quả. Trong khi Phone đã bị xóa và Messaging tuy vẫn còn tồn tại nhưng gần như chẳng còn được sử dụng tới.

Bạn nghĩ sao về những thay đổi tính năng này trên Windows 10?

  • Tính năng mới của Windows 10 20H1 (2004 Update)
  • 3 cách update Windows 10 lên bản cập nhật mới nhất 2021
  • Yêu cầu cấu hình máy tính để cập nhật được Windows 10 2004
  • Đánh giá Windows 10 2004: Nhiều cải tiến hữu ích
  • Paint và WordPad sẽ trở thành các tính năng tùy chọn trên Windows 10 20H1
  • Tính năng mới sắp có trên Task Manager của Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm