Thực Tập S I Nh I – Chương Trình Truyền Hình I

Tập 1

TV Show I-LAND Tập 1 Vietsub Full HD | I-LAND Mnet Bighit

TV Show I-LAND Tập 1 Vietsub dự kiến sẽ ra mắt sau khi show Road to Kingdom kết thúc.

Đang xem: I

Ngày 8/5 vừa qua, Mnet đã công bố poster cho một chương trình thực tế mang tên I-LAND, nhằm tìm kiếm và đào tạo nghệ sĩ Kpop toàn cầu tiếp nối BTS.

Đây là dự án đầu tiên của Belift Lab – liên doanh do CJ ENM và Big Hit Entertainment thành lập vào tháng 3/2019. I-LAND sẽ ghi lại quá trình tập luyện nỗ lực của các thí sinh để trở thành thế hệ nghệ sĩ Kpop tiếp theo.

*

Vừa công bố poster, show thực tế mới của Big Hit và CJ ENM đã gây tranh cãi dữ dội vì bị tố ‘đạo nhái’ (G)I-DLE

Tuy nhiên, khi mà tất cả những gì được tung ra mới chỉ là những tấm poster, “I-LAND” đã sớm nối gót các show thực tế khác của Mnet và tạo nên một làn sóng tranh cãi dữ dội trên Internet. Lý do chính xuất phát từ tên chương trình, và vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nó đã khiến người hâm mộ của (G)I-LDE cảm thấy không hài lòng.

Thứ nhất, “I-LAND” chính là tên gọi tour diễn thế giới đầu tiên của (G)I-DLE, cũng là lần đầu tiên người hâm mộ ở nhiều nước khác nhau có dịp tận mắt nhìn thấy girlgroup nhà Cube Entertainment và theo dõi những màn trình diễn của họ. Tour thế giới của (G)I-DLE vốn được lên kế hoạch bắt đầu diễn ra vào ngày 4 tháng 4 tại Bangkok, Thái Lan, nhưng đã bị hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh COVID-19.

READ:  Người Sinh Năm 1970 Mệnh Gì ? Tuổi Canh Tuất Hợp Màu Gì, Tuổi Nào?

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Nhà Đánh Số Mấy Và Ý Nghĩa Giấc Mơ? Mang Điềm Hung Hay Cát

Thứ hai, cái tên “I-LAND” mang một ý nghĩa rất đặc biệt với nhóm lẫn người hâm mộ, bởi đó là một sự kết hợp từ “I” trong “(G)I-DLE” và “LAND” trong “Neverland” – tên fandom của họ.

Thứ ba, trước khi Neverland chính thức được lựa chọn, “I-LAND” cũng từng được cân nhắc làm tên fandom của (G)I-DLE.

Với tất cả những lý do đó, “I-LAND” là cái tên vô cùng quan trọng đối với người hâm mộ của (G)I-DLE. Đáng ngờ hơn, CJ ENM cũng đã tham gia vào chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên của nhóm. Đó là lý do khiến không ít Neverland nổi giận vì họ tin rằng CJ ENM đã “chiếm hữu” cái tên này để sử dụng cho chương trình thực tế mới sắp lên sóng Mnet.

Bên cạnh đó, chỉ trong vòng 24 giờ, (G)I-DLE được cho là đã bị “đạo nhái” đến 2 lần, từ 2 chương trình khác nhau. Ngoài “I-LAND”, show sống còn “Thanh Xuân Có Bạn 2” của Trung Quốc cũng đang khiến Neverland phẫn nộ vì nghi vấn “bắt chước” lộ liễu ca khúc “LION” của (G)I-DLE.

Xem thêm: Tình Yêu Trong Anh Vẫn Luôn Thầm Lặng, Lời Bài Hát

Tại các diễn đàn trực tuyến Hàn Quốc, vụ việc này cũng đang được bàn tán xôn xao. Sau những gì xảy ra với series “Produce 101”, hình ảnh của Mnet và CJ ENM đã trở nên rất tệ trong mắt các fan Kpop và cộng đồng mạng Hàn Quốc. Và với nghi án “đạo nhái” lần này, nhiều người tiếp tục thể hiện sự giận dữ khi sau tất cả, dường như CJ vẫn không có gì cải thiện so với ngày trước.

READ:  Năm Sinh Năm 1982 Mệnh Gì ? Hợp Màu Gì, Tuổi Gì, Hợp Hướng Nào?

– “Có thể nào ngừng mấy cái show tìm kiếm tân binh như thế này không vậy? Không có cũng đủ loạn lắm rồi ㅋㅋㅋㅋ Đã lừa dối khán giả bằng “Produce” như vậy rồi mà giờ còn làm cái này nữa, đúng là cạn lời”

– “Tóm lại là Cube đã tung poster world tour với cái tên đó trước, nên có thể lúc đầu tên của chương trình đó không phải là “I-LAND” (có thể kế hoạch đã có trước nhưng tên thì không phải giống bây giờ). Vì COVID-19 nên world tour không thể diễn ra như dự tính, vậy là CJ cứ thế dùng cái tên đó cho show của mình;; Có lẽ Cube đã không đăng ký bản quyền thương hiệu cho tên world tour nên mới vậy;;”

– “Có nhiều người đang chửi bới Cube hỏi rằng tại sao lại không đăng ký bản quyền thương hiệu, nhưng vốn dĩ từ đầu chỉ có công ty chịu trách nhiệm phát sóng mới đăng ký bản quyền thôi, và công ty phát sóng world tour của (G)I-DLE lần này chính là CJ đấy. Vì thế mà họ đã tự mình đăng ký bản quyền, sau đó tour vừa bị hủy thì chuyển thành bản quyền thương hiệu “I-LAND” của Big Hit luôn”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng hợp thông tin