Ict Là Gì – Ý Nghĩa Của Ict

Blog c-n.vn giải đáp ý nghĩa ICT là gì

*

Công nghệ thông tin ICT là gì? Cơ hội nào cho ngành ICT – c-n.vn

Định nghĩa ICT là gì?

ICT chính là viết tắt của cụm từ Informatiom Communication Technology trong tiếng anh, được hiểu với nghĩa là công nghệ thông tin và truyền thông. Đây là một cụm từ thường được sử dụng để mô tả về một nghĩa rộng hơn của ngành công nghệ thông tin. Đó là một thuật ngữ để kết hợp, tăng thêm vài trò của 2 lĩnh vực truyền thông và viễn thông (đường mạng điện thoại và tín hiệu di động).

Đang xem: Ict là gì

ICT bao gồm tất cả các phương tiện thông tin liên lạc, xử lý thông tin cả về phần cứng và đường mạng cũng như sự kết nối với các phần mềm.Bên cạnh đó ICT cũng bao gồm các mảng IT như: Điện thoại, phương tiện truyền thông, xử lý âm thanh, truyền tải mạng và chức năng giám sát.

Tầm quan trọng của ICT đối với doanh nghiệp

ICT đối với những doanh nghiệp mang lại lợi ích không nhỏ, đóng góp một phần vô cùng quan trọng giúp:

– Tiết kiệm được các khoản chi phí, gia tăng thêm cơ hội và sự tiện lợi.

Xem thêm: Tâm Của Đường Tròn Ngoại Tiếp Tam Giác ) Là Gì? Tâm Đường Tròn Ngoại Tiếp Tam Giác

– Tự động hóa được quy trình doanh nghiệp, kiểm soát và lưu trữ các dữ liệu– Cho ra được thêm nhiều sản phẩm mới và dịch vụ mới áp dụng công nghệ.– Trực tiếp giao dịch thông qua trực tuyến tiết kiệm được thời gian.– Tạo được những công việc kỹ thuật số cao như chế tạo đồ cảm ứng, robot…

Mọi thứ đề có tính hai mặt và ICT cũng vậy, bên cạnh những thuận lợi và lợi ích mang lại cho con người cũng như nền kinh tế hay xã hội thì ICT cũng có những mặt hạn chế như: Hình thành thêm các loại tội phạm mới, hay là việc robot tự động hóa làm cho con người trở nên lười biếng và mất đi dần giá trị trong xã hội. Qua đó nhắc nhở mỗi người, mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia hãy sử dụng ICT một cách hiệu quả, không nên quá lạm dụng để dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Xem thêm: Khẳng Định Vai Trò, Tiếng Nói Của Việt Nam Gia Nhập Liên Hợp Quốc Tại Việt Nam

Theo đó, ở Việt Nam có các chỉ số ICT theo các cấp độ sau:

ICT Index của Tỉnh – Thành: Chỉ số về độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT của Tỉnh – Thành. (Bao gồm 2 nhóm chỉ số: hạ tầng và ứng dụng)ICT Index của Bộ – Ngành: Chỉ số về độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT-TT của Bộ-Ngành. (Bao gồm 2 nhóm chỉ số: hạ tầng và ứng dụng)ICT Index của Doanh nghiệp: Chỉ số về năng lực sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT-TT của Doanh nghiệp. (Bao gồm 2 nhóm chỉ số: kết quả sxkd và năng lực cạnh tranh)

Vì chúng ta là dân không chuyên, nên không cần hiểu quá nhiều thêm về chỉ số này, chỉ biết cơ bản như vậy là được rồi, bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì tham khảo thêm các tài liệu nhé.

Một số từ viết tắt khác liên quan ICT

Information And Communication TechnologiesInformation Communication TechnologyIdiopathic Copper ToxicosisIdeal Cycle TimeImage Composition ToolIsovolumic Contraction Time – Also IvctInformation And Communications TechnologyInternational Critical TablesIn Circuit TestInstitute Of Computer Technology – Also IcotInfluence Coefficient TestsInformation And Communication TechnologyInsulin Coma TherapyIntegrated Concept TeamIntramolecular Charge Transfer

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog c-n.vn, hy vọng những thông tin giải đáp ICT là gì? Những ý nghĩa của ICT sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa ICT là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog c-n.vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả