Nhân Viên Ie Trong Ngành May Là Gì ? Những Thông Tin Hữu Ích Về Nhân Viên Ie

IE manager là một vị trí quản lý đứng đầu bộ phận IE, có vai trò quan trọng trong công tác tổ chức sản xuất, chịu trách nhiệm về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm. Vậy IE manager là gì? Mô tả công việc của IE manager như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Ie trong ngành may là gì

I. IE manager là gì?

IE manager hay trưởng phòng cải tiến/trưởng phòng kỹ thuật công nghiệp là một vị trí thuộc bộ phận kỹ thuật có vai trò thực thi các kế hoạch cải tiến nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và lợi nhuận trong sản xuất.

Trong hoạt động sản xuất, trưởng phòng cải tiến sẽ đóng vai trò quản lý các thành viên trong đội sử dụng các công cụ nhằm xác định yếu tố lãng phí, các hoạt động không tạo ra năng suất từ đó loại bỏ các thao tác thừa, sắp xếp dây chuyền sản xuất, bố trí mặt bằng, lao động…giúp tăng năng suất lao động, tăng năng suất thiết bị, năng suất vốn… từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

READ:  Digital Agency Là Gì ? Tất Tần Tật Các Công Việc Của Agency 8 Loại Hình Agency Phổ Biến Tại Việt Nam

*

II. Mô tả công việc của IE manager

1. Quản lý, cải tiến năng suất

Trưởng phòng cải tiến có nhiệm vụ phân tích năng suất lao động của nhà máy, của các dây chuyền sản xuất, ước tính công suất dòng dựa trên các bản phác thảo đã có sẵn.

Quản lý các hoạt động của bộ phận kỹ thuật để tối đa hóa các yếu tố về con người, máy móc, vật liệu, phương pháp…để cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng đúng thời gian, đúng yêu cầu.

Xây dựng các tiêu chuẩn công nghiệp, duy trì hệ thống và quy trình theo tất cả các quy định hiện hành.Dẫn dắt nhóm cải tiến liên tục các chức năng để đạt được những kết quả cao nhất.Thiết lập và duy trì tiêu chuẩn lao động kỹ thuật cho tất cả các sản phẩm.Thiết kế và thực hiện hệ thống khuyến khích cho các nhà khai thác sản xuất.

2. Phân tích dữ liệu

Thực hiện phân tích các dữ liệu, nghiên cứu các chỉ số hiệu suất hàng tháng và kiểm soát sao cho đạt tiêu chuẩn KPI đã đề ra.Theo dõi, ghi chép các thay đổi, hiệu chỉnh được thực hiện trong chuyền sản xuất như: dụng cụ đi kèm với máy, mẫu định hình may, và các công cụ khác nhằm tiết giảm các thao tác không cần thiết.Nghiên cứu, xác định chuỗi hoạt động và quy trình làm việc hiệu quả nhất.

3. Đơn giản hóa quy trình kết hợp cải tiến phương pháp

Sau khi nhận được đơn hàng, trưởng phòng quản lý sẽ tiến hành công tác phân tích, đánh giá để đưa ra được những phương pháp tối ưu cho việc giảm chi phí cho mỗi sản phẩm trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc an toàn, các quy định của doanh nghiệp.

READ:  " Tồn Kho Đầu Kỳ Tiếng Anh Là Gì ? Thuật Ngữ Tiếng Anh Chuyên Ngành Kế Toán

Tiến hành các nghiên cứu các yếu tố liên quan đến lao động, quy trình sản xuất, nguyên vật liệu, hệ thống sơ đồ sản xuất…từ đó thiết lập quy trình cải tiến các phương pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm.

4. Phối hợp với các bộ phận liên quan cải thiện quy trình và sáng kiến

Phối hợp với bộ phận kế hoạch đề ra phương án triển khai sản xuất, cải thiện các hoạt động tiền sản xuất. Dựa vào kế hoạch sản xuất, sắp xếp thời gian tiến hành việc nghiên cứu mẫu, viết quy trình, thiết kế dây chuyền cho sản xuất.

Phối hợp với các quản lý nhà máy, cung cấp hỗ trợ theo yêu cầu cho dự án để giảm các hoạt động không trực tiếp.

Xem thêm: Hình Nền Powerpoint Đẹp Về Du Lịch Đẹp Cho Người Sử Dụng, Mẫu Ppt Album Du Lịch Powerpoint

Phối hợp với phòng nhân sự để triển khai các chương trình đào tạo nhân viên mới, đào tạo kỹ năng thường kỳ.

5. Giám sát, hỗ trợ

Tiến hành công tác giám sát dây chuyền sản xuất để đảm bảo việc vận hành được diễn ra theo đúng quy trình.

Giám sát và kiểm soát các hoạt động của đội ngũ IE, đào tạo thêm về nghiệp vụ IE nhằm đáp ứng mục tiêu sản xuất, tạo cơ hội thăng tiến, phát triển cho các thành viên trong đội.

6. Nghiên cứu và phát triển dự án mới

Khi có dự án mới, trưởng phòng quản lý cần đưa ra những bản kế hoạch cùng những đề xuất kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất.

READ:  Ipo Là Gì? Mua Cổ Phiếu Ipo Như Thế Nào, Lưu Ý Những Gì? Quy Trình Ipo Ở Việt Nam

Nghiên cứu và khám phá các loại máy móc mới, các hệ thống tiên tiến nhất nhằm đáp ứng mục tiêu dài hạn của tổ chức.

Nghiên cứu phân tích đơn hàng, tìm ra phương pháp sản xuất tối ưu nhất, đạt chất lượng tốt nhất.

Theo dõi sự chuẩn bị quy trình công đoạn cho các sản phẩm mới (nguyên phụ liệu, máy móc, sơ đồ…) trước khi bước vào sản xuất.

*

III. Để trở thành một IE manager cần những yêu cầu gì?

Để trở thành một trưởng phòng cải tiến thì ứng viên cần đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau:

Tốt nghiệp cao đẳng, đại học các khối ngành liên quan đến kỹ thuật

Biết sử dụng các phần mềm như: GSD; các hệ thống thực hiện như Lean, 5S…

Có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí liên quan từ 3-5 năm

Có kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp tốt

Sử dụng thành thạo tiếng Anh…

Xem thêm: Là 1 Thằng Con Trai ” Của Jack Chính Thức Cán Mốc 100 Triệu Lượt Xem

Trên đây, c-n.vn đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin tổng quan về khái niệm và mô tả công việc của vị trí IE manager. Nếu bạn đang muốn biết sâu hơn về vai trò, nhiệm vụ của vị trí này trong các doanh nghiệp là gì thì hãy đón đọc ở bài biết tiếp theo nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: kiến thức chung