iPhone của bạn có thể làm được nhiều thứ, nhưng đây là một khả năng mà bạn có thể chưa tính đến: với ứng dụng phù hợp, bạn có thể biến nó thành điều khiển từ xa cho TV thông minh của mình. | C-n.vn

iPhone của bạn có thể làm được nhiều thứ, nhưng đây là một khả năng mà bạn có thể chưa tính đến: với ứng dụng phù hợp, bạn có thể biến nó thành điều khiển từ xa cho TV thông minh của mình.

Cách dùng iPhone làm điều khiển TV

Có hai phương pháp chính để điều khiển TV thông minh bằng iPhone của bạn: bộ điều khiển đa năng, loại bắt tất cả tương thích với nhiều nhà sản xuất và các ứng dụng chuyên dụng. Cả hai đều yêu cầu TV và iPhone của bạn được kết nối với cùng một kết nối Wi-Fi, vì đó là cách tín hiệu được truyền.

Do iPhone không có bộ phát tia hồng ngoại (IR), chúng không thể được sử dụng để điều khiển các mẫu TV cũ không kết nối được Wi-Fi, mặc dù bạn có thể mua các khóa IR cắm vào đầu nối Lightning và bật tính năng này . Mặc dù đây có vẻ là một giải pháp tốt, nhưng nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ có một chút công nghệ nhỏ hơn để tìm khi cần thay đổi kênh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mua một điều khiển từ xa đa năng thay thế.

Có rất nhiều ứng dụng từ xa phổ biến trên App Store, với AnyMote, Remotie và Universal Remote TV Smart đều nhận được đánh giá tốt. Hầu hết đều miễn phí để tải xuống và sử dụng, mặc dù bạn thường sẽ phải trả tiền nếu muốn loại bỏ các quảng cáo khó chịu hoặc để nâng cấp lên các tính năng cao cấp như nhiều điều khiển từ xa cho các thiết bị khác nhau trong nhà của bạn.

READ:  Tìm được địa chỉ IP của máy Mac không hề khó, bạn có thể thay đổi nó trên cùng một cửa sổ. Bạn có thể muốn kiểm tra địa chỉ IP vì mục đích thông tin hoặc để sửa lỗi “Another device on the network is using your computer’s IP address”. Dưới đây là cách tìm và thay đổi địa chỉ IP trên máy Mac khi cần. | C-n.vn

Tất cả chúng đều hoạt động về cơ bản theo cùng một cách, đó là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm TV thông minh của bạn. Chỉ cần đảm bảo TV đang bật và kết nối với Wi-Fi, và ứng dụng sẽ thực hiện phần còn lại.

Sau khi tìm thấy TV, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận xuất hiện trên màn hình hỏi bạn có muốn kết nối với ứng dụng hay không. Chọn đồng ý và iPhone của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành một điều khiển từ xa.

AnyMote không chỉ có thể điều khiển TV mà còn có khả năng thêm phím tắt vào các ứng dụng yêu thích của bạn, đồng thời cho phép bạn thiết lập các macro hoạt động tự động. Cách cơ bản là sử dụng các điều khiển âm lượng của iPhone để đặt âm lượng trên TV, nhưng bạn có thể xác định âm lượng của riêng mình, trong phạm vi cho phép.

Ứng dụng AnyMote
Ứng dụng AnyMote

Nếu bạn thích chọn ứng dụng của một nhà sản xuất cụ thể, có một số ứng dụng có sẵn, với các dịch vụ từ Samsung, LG và Panasonic trong số các tùy chọn.

Bạn cũng có thể sử dụng iPhone của mình để điều khiển Apple TV – có một điều khiển từ xa Apple TV được tích hợp trong iOS.

  • Tính năng mới trên iOS 15 và những iPhone được lên iOS 15
  • Cách khóa, mở khóa iPhone không cần bấm nút nguồn
  • Cách thay đổi giọng nói Siri trên iOS 14.5
  • Cách chặn ứng dụng theo dõi hoạt động của bạn trên iPhone
  • Danh sách iPhone có hỗ trợ sạc không dây
  • iPhone 7, 7 Plus có sạc không dây không?
READ:  Với những người đam mê những bộ truyện tranh manga hay anime của Nhật Bản thì chắc hẳn không thể không biết bộ anime, manga One Piece - Đảo Hải Tặc. Đây là bộ phim kể về chuyến hành trình tìm kho báu huyền thoại One Piece và cuộc phiêu lưu trở thành Vua Hải Tặc - Pirate King của cậu bé Monkey D. Luffy. Để đạt được ước mơ của mình cậu phải đến được tận cùng Đại Hải Trình: vùng biển nguy hiểm và chết chóc nhất thế giới. Chiếc mũ rơm Luffy mang theo bên mình là biểu tượng lịch sử khi nó đã từng thuộc về hai hải tặc vĩ đại: Vua Hải Tặc Gol D. Roger và Tứ Hoàng Shank "tóc đỏ". | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm