Khi bạn làm đề tài nghiên cứu, báo cáo luận văn, hay đề tài tham khảo thì có rất nhiều nội dung được lấy từ nguồn khác làm cơ sở tham khảo, dẫn chứng cho tài liệu… Word cung cấp cho bạn một công cụ riêng để tạo các trích dẫn cho nguồn tài liệu tham khảo để chứng minh tính chính xác của nội dung được nói tới, thay vì thực hiện kiểu thủ công. Chúng ta cũng có thể tạo thành một danh mục trích dẫn để người khác thuận tiện theo dõi hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo trích dẫn trong Word và tạo danh mục tự động. | C-n.vn

Khi bạn làm đề tài nghiên cứu, báo cáo luận văn, hay đề tài tham khảo thì có rất nhiều nội dung được lấy từ nguồn khác làm cơ sở tham khảo, dẫn chứng cho tài liệu… Word cung cấp cho bạn một công cụ riêng để tạo các trích dẫn cho nguồn tài liệu tham khảo để chứng minh tính chính xác của nội dung được nói tới, thay vì thực hiện kiểu thủ công. Chúng ta cũng có thể tạo thành một danh mục trích dẫn để người khác thuận tiện theo dõi hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo trích dẫn trong Word và tạo danh mục tự động.

Contents

READ:  Minecraft server giúp bạn có thể chơi Minecraft - game phổ biến nhất trên thế giới - với những người khác. Nếu bạn muốn chơi Minecraft dưới dạng game nhiều người chơi, bạn cần tạo hoặc kết nối với các máy chủ. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ nói về cách thiết lập Minecraft server với Hamachi. | C-n.vn

1. Hướng dẫn tạo trích dẫn trong Word

Bước 1:

Tại giao diện Word, click trỏ chuột tại vị trí muốn tạo trích dẫn rồi chúng ta nhấn vào References, nhìn bên dưới nhấn vào Insert Citation > Add New Source.

Tạo nguồn trích dẫn

Bước 2:

Hộp thoại Create Source xuất hiện. Tại đây người dùng nhập các nội dung như dưới đây.

Type of Source: Lựa chọn kiểu nguồn dữ liệu cần trích xuất, chẳng hạn chọn Book nếu muốn trích dẫn trong cuốn sách. Lưu ý mỗi một kiểu nguồn trích dẫn sẽ có nội dung nhập khác nhau.

Phần Author kích chọn Edit để nhập đầy đủ tên tác giả.

Thêm tác giả

Chúng ta nhập tên tác giả rồi nhấn Add để thêm vào phần trích dẫn.

Điền tên tác giả

Sau đó điền đầy đủ các thông tin còn lại rồi nhấn OK để lưu lại.

Nhập thông tin nguồn

Bước 3:

Sau đó nguồn trích dẫn hiển thị tại vị trí mà bạn đặt chuột ban đầu. Bạn tiếp tục tạo những trích dẫn khác cho tài liệu. Nhấn vào Insert Citation bạn sẽ thấy trích dẫn vừa tạo đã được hiển thị. Từ danh sách này bạn có thể thêm trích dẫn đã có vào trong tài liệu.

Trích dẫn trong tài liệu vẫn có những thay đổi định dạng như thay đổi màu để tạo nổi bật hơn nếu bạn muốn.

Trích dẫn đã tạo

2. Cách tạo mục lục trích dẫn trong Word

Bước 1:

Đặt trỏ chuột tại vị trí cần tạo mục lục trích dẫn rồi nhấn References kích chọn Bibliography > Insert Bibliography.

READ:  Việc tải video trên Facebook, hay tải video trên Instagram không còn là chuyện khó khăn và phức tạp so với trước đây. Giờ đây chúng ta có thể sử dụng rất nhiều trang web tải trực tuyến, hay các ứng dụng hỗ trợ tải video. | C-n.vn

Tạo mục lục trích dẫn

Khi đó các nguồn trích dẫn mà bạn đã tạo trước đó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin như hình dưới đây.

Thông tin trích dẫn

Bước 2:

Theo mặc định thì trích dẫn trong Word được để theo style APA. Nếu muốn đổi Style trích dẫn thì bạn nhấn vào mục Style rồi đổi lại theo ý mình

Đổi Style trích dẫn

Bước 3:

Toàn bộ trích dẫn tài liệu đã thêm thành công sẽ đều được quản lý tại Manager Source. Nếu bạn muốn thay đổi trích dẫn nào thì nhấn vào trích dẫn đó rồi chọn Edit.

Sau đó bạn thay đổi nội dung trích dẫn rồi nhấn OK, nhấn Yes để lưu lại.

Quản lý trích dẫn

Trong trường hợp người dùng cần di chuyển nguồn trích dẫn đã tạo trong Word sang thư mục hay máy tính khác thì có thể truy cập theo đường dẫn C:UsersusernameAppDataRoamingMicrosoftBibliography. Khi đó sẽ thấy file Sources.xml như hình dưới đây.

Thư mục lưu nguồn trích dẫn

Video hướng dẫn tạo trích dẫn trong Word

Xem thêm:

  • Cách khoanh tròn đáp án trong Word, Excel, PowerPoint
  • Cách căn lề chuẩn trong Word
  • Cách xóa khoảng trắng giữa các chữ trong Word
  • Tải font chữ Tiểu học, font chữ viết tay tiếng Việt và cài trên máy tính
  • Cách hiện khung căn lề trong Word
  • Cách đếm số trang Word không cần mở file
  • Cách sửa lỗi bảng trong Word tràn lề
  • Cách chèn emoji vào Word, chèn biểu tượng cảm xúc vào Word
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ