Khi bạn tạo tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình cài đặt Windows 10 hoặc sau khi cài đặt Windows 10, hệ điều hành Windows cho phép bạn đặt mật khẩu cho tài khoản cục bộ. Nhưng nếu bạn đã không thêm mật khẩu vào tài khoản hoặc một trong các tài khoản cục bộ trên PC và muốn bảo vệ tài khoản bằng mật khẩu ngay bây giờ, bạn có thể thực hiện điều này. | C-n.vn

Khi bạn tạo tài khoản người dùng cục bộ trong quá trình cài đặt Windows 10 hoặc sau khi cài đặt Windows 10, hệ điều hành Windows cho phép bạn đặt mật khẩu cho tài khoản cục bộ. Nhưng nếu bạn đã không thêm mật khẩu vào tài khoản hoặc một trong các tài khoản cục bộ trên PC và muốn bảo vệ tài khoản bằng mật khẩu ngay bây giờ, bạn có thể thực hiện điều này.

Xin lưu ý rằng chủ tài khoản tiêu chuẩn không thể thêm mật khẩu vào tài khoản của họ, mà chỉ quản trị viên mới có thể làm điều này.

Một số lưu ý

Lưu ý 1: Trong khi tạo mật khẩu, đảm bảo rằng nó bao gồm ít nhất một chữ cái viết hoa, một chữ cái viết thường, một số và một ký tự đặc biệt để tăng bảo mật. Vui lòng không sử dụng mật khẩu dễ đoán như 123, 12345, admin và password, vì đây là những mật khẩu được sử dụng rất phổ biến.

Lưu ý 2: Ghi nhớ mật khẩu mạnh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn sử dụng mật khẩu duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Nếu mật khẩu mạnh và không dễ nhớ, vui lòng tạo một Password Reset Disk để bạn có thể đăng nhập vào Windows 10 ngay cả khi quên mật khẩu tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ khôi phục mật khẩu miễn phí này để reset hoặc khôi phục mật khẩu mà không cần boot vào Windows 10.

READ:  Khả năng chạy các ứng dụng chia màn hình trên iPhone và iPad đã có được vài năm. Tuy nhiên, đây là một trong những tính năng ít được tận dụng nhất trên iOS. Điều này cũng dễ hiểu khi những người dùng di động ít sử dụng tính năng này vì màn hình điện thoại nhỏ, ngay cả với iPhone X thì kích thước tăng lên cùng không đáng kể. | C-n.vn

Lưu ý 3: Bạn có thể thêm mật khẩu vào tài khoản cục bộ, ngay cả khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình bằng tài khoản Microsoft, nhưng bạn phải có quyền admin trên PC.

Phương pháp 1: Thêm mật khẩu vào tài khoản Windows 10 cục bộ thông qua ứng dụng Settings

Lưu ý rằng phương pháp này không thể thêm mật khẩu vào các tài khoản khác, ngoài tài khoản mà bạn đã đăng nhập. Nếu bạn muốn thêm mật khẩu vào một trong các tài khoản cục bộ của mình, vui lòng tham khảo hướng dẫn trong phương pháp 2.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng trên menu Start hoặc nhấn Win+I trên bàn phím.

Bước 2: Nhấp vào Accounts và sau đó chọn Sign-in options.

Bước 3: Nhấp vào phần Password, chọn nút Add để mở hộp thoại Create a password.

Chọn nút Add để mở hộp thoại Create a password
Chọn nút Add để mở hộp thoại Create a password

Bước 4: Nhập mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu lần nữa và sau đó thêm một gợi ý cho mật khẩu nếu muốn, rồi nhấp vào nút Next.

Nhập mật khẩu mới
Nhập mật khẩu mới

Khi thấy màn hình sau, bạn cần nhấp vào nút Finish để thêm mật khẩu vào tài khoản cục bộ Windows 10. Từ đây trở đi, bạn sẽ cần nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Windows 10 của mình.

Nhấp vào nút Finish
Nhấp vào nút Finish

Phương pháp 2: Thêm mật khẩu vào tài khoản cục bộ trong Windows 10 thông qua Control Panel

Xin lưu ý rằng khi bạn thêm mật khẩu vào tài khoản không phải tài khoản mà bạn đã đăng nhập, tài khoản sẽ mất các file được mã hóa EFS, chứng chỉ cá nhân và mật khẩu được lưu trữ cho những trang web hoặc tài nguyên mạng.

READ:  Máy chiếu kết nối với máy tính bằng cổng HDMI hoặc VGA, và sẽ cần có cáp HDMI hoặc VGA, tùy thuộc vào cổng kết nối được trang bị trên máy. Dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy chiếu với máy tính bằng cáp HDMI và VGA, cùng với cách khắc phục một số lỗi khi kết nối máy tính với máy chiếu. | C-n.vn

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Nhấp vào User Accounts. Nhấn User Accounts một lần nữa trong cửa sổ tiếp theo.

Nhấn User Accounts
Nhấn User Accounts

Bước 3: Nhấp vào Manage another account. Nhấp vào nút Yes nếu bạn thấy lời nhắc User Account Control. Nếu đã đăng nhập với tư cách admin, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 4: Nhấp vào tài khoản cục bộ mà bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu. Thao tác này sẽ mở Change an Account.

Bước 5: Nhấp vào Create a password.

Bước 6: Nhập mật khẩu, xác nhận mật khẩu mới và thêm gợi ý cho mật khẩu (tùy chọn), sau đó bấm Create a password.

Bấm Create a password
Bấm Create a password
  • Hướng dẫn thay đổi tên đăng nhập trên Windows 10
  • Cách xóa hoặc thay đổi mật khẩu tài khoản cục bộ trong Windows 10
  • Cách chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản trong Windows 10
  • Cách tạo tài khoản cục bộ trong khi thiết lập Windows 10
  • Cách sửa lỗi tài khoản cục bộ không mở được ứng dụng Windows 10
  • Phân biệt tài khoản cục bộ và tài khoản Microsoft trên Windows 8
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm