Khi chèn ảnh trong Google Docs người dùng cũng có những công cụ cơ bản để chỉnh sửa hình ảnh, như cắt hình ảnh, xoay hình ảnh. Bên cạnh đó người dùng có thể lật ngang hoặc lật dọc hình ảnh trong Docs nhờ sự giúp sức của công cụ vẽ hình với cách thực hiện rất đơn giản. Mặc dù cách chỉnh sửa ảnh trong Google Docs mới chỉ dừng ở mức rất cơ bản, nhưng bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh ngay trong giao diện soạn thảo mà chưa cần tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cắt ảnh, xoay hình ảnh trong Google Docs. | C-n.vn

Khi chèn ảnh trong Google Docs người dùng cũng có những công cụ cơ bản để chỉnh sửa hình ảnh, như cắt hình ảnh, xoay hình ảnh. Bên cạnh đó người dùng có thể lật ngang hoặc lật dọc hình ảnh trong Docs nhờ sự giúp sức của công cụ vẽ hình với cách thực hiện rất đơn giản. Mặc dù cách chỉnh sửa ảnh trong Google Docs mới chỉ dừng ở mức rất cơ bản, nhưng bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh ngay trong giao diện soạn thảo mà chưa cần tới những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cắt ảnh, xoay hình ảnh trong Google Docs.

Contents

READ:  Với vô số đổi mới lớn, Cisco đang là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực thiết bị mạng. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ cũng bạn đọc xem xét 5 router tốt nhất của Cisco. Bất kỳ thiết bị nào trong số các router và sản phẩm định tuyến tuyệt vời này của Cisco đều có thể biến đổi mạng, cung cấp dịch vụ bảo mật cao và đáng tin cậy cho các mạng trong trường học, trung tâm dữ liệu hoặc chi nhánh của bạn. | C-n.vn

1. Hướng dẫn cắt ảnh trong Google Docs

Chúng ta tải hình ảnh lên Google Docs như bình thường, sau đó nhấn chuột phải vào hình ảnh rồi chọn Cắt hình ảnh.

Cắt hình ảnh

Lúc này bao quanh hình ảnh là một khung viền xám và chúng ta chỉ cần điều chỉnh khung này để cắt hình ảnh là được.

Khung cắt hình ảnh

2. Xoay ảnh trong Google Docs

Chúng ta nhấn chuột phải vào hình ảnh rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Tiếp đến bạn chọn Kích thước và xoay để thay đổi góc của hình ảnh.

Kích thước và xoay

Hiển thị giao diện chỉnh sửa hình ảnh ngay ở bên phải, bạn tìm tới mục Xoay rồi nhập góc muốn xoay hình ảnh. Khi bạn nhập góc thì hình ảnh cũng tự động được điều chỉnh theo góc độ.

Nhập góc

Ngoài ra có một cách xoay đơn giản hơn đó là click chuột vào hình ảnh sau đó di chuột vào biểu tượng hình tròn ở cạnh trên của ảnh rồi nhấn và giữ chuột xoay theo hướng mà bạn muốn.

Xoay tự do

3. Cách lật hình ảnh trong Google Docs

Để lật hình ảnh trước hết chúng ta nhấn vào mục Chèn chọn tiếp vào Bản vẽ chọn tiếp Mới.

Chọn bản vẽ

Lúc này hiển thị giao diện tạo bản vẽ, người dùng nhấn biểu tượng hình ảnh để tải ảnh lên. Sau đó nhấn vào Tác vụ rồi chọn Xoay rồi chọn Lật ngang hoặc Lật dọc.

Chọn lật ảnh

Cuối cùng hình ảnh được Lật ngang như hình dưới đây, nhấn Lưu và đóng để chèn ảnh vào trong tài liệu.

READ:  Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 chưa? Bạn có muốn tìm hiểu cách thực hiện điều đó từ ứng dụng Settings hoặc Control Panel của Windows 10 không? Có thể bạn là người yêu thích dòng lệnh và muốn tìm hiểu cách thay đổi địa chỉ IP trong Windows 10 bằng CMD (Command Prompt) hoặc PowerShell? Hãy đọc tiếp và tìm hiểu cách tất cả những điều này được thực hiện trong Windows 10. | C-n.vn

Lưu ảnh

Video hướng dẫn cắt, xoay ảnh trong Google Docs

Xem thêm:

  • Cách tạo khung viền hình ảnh trên Google Docs
  • Cách chỉnh sửa ảnh trong Google Slides
  • Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh bằng Pic Resize online
  • Cách tạo ảnh Gif Giáng sinh bằng ứng dụng Jibjab vui nhộn
  • Cách tạo biểu tượng Google Docs trên máy tính
  • Cách chỉnh ảnh phong cách anime bằng Everfilter
  • Hướng dẫn cài tiện ích trên Google Docs
  • Cách cài đặt Microsoft 365 offline
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm