Khi làm việc trên máy tính Windows, đôi khi người dùng phải quay trở lại màn hình để khởi chạy một chương trình khác từ các phím tắt trên desktop trong khi đang chỉnh sửa tài liệu hoặc thực hiện các công việc khác. Nhiều người không biết cách hiển thị màn hình desktop một cách nhanh chóng mà phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Cách này rất tốn thời gian và gây bực bội cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn năm cách “show desktop” siêu nhanh trong Windows. | C-n.vn

Khi làm việc trên máy tính Windows, đôi khi người dùng phải quay trở lại màn hình để khởi chạy một chương trình khác từ các phím tắt trên desktop trong khi đang chỉnh sửa tài liệu hoặc thực hiện các công việc khác. Nhiều người không biết cách hiển thị màn hình desktop một cách nhanh chóng mà phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Cách này rất tốn thời gian và gây bực bội cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn năm cách “show desktop” siêu nhanh trong Windows.

Lưu ý: Một trong những cách này có thể không hoạt động trong các phiên bản Windows trước đó, nhưng chúng đã được thử nghiệm trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Contents

READ:  Tới bây giờ, bạn đã biết rằng Mac cần phần mềm diệt virus, nhưng bạn nên chọn phần mềm antivirus nào cho Mac? Có rất nhiều ứng dụng bảo mật dành riêng cho Mac và có thể khó phân biệt chúng, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu. 9 bộ bảo mật này sẽ giúp máy tính của bạn không bị nhiễm virus, trojans và tất cả các loại phần mềm độc hại khác. | C-n.vn

Cách 1: Hiển thị nút Show Desktop trên thanh Taskbar

Trong Windows 7 và các phiên bản gần đây, người dùng có thể di chuyển con chuột qua nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình, về phía cạnh phải của thanh Taskbar để xem trước cửa sổ desktop. Nhấp vào nút này để hiển thị màn hình, và nhấp vào nó một lần nữa sẽ khôi phục lại các cửa sổ như trước đây.

Nhấn nút Show Desktop trên thanh Taskbar
Nhấn nút Show Desktop trên thanh Taskbar

Windows 10 cung cấp cách thứ hai để hiện thị desktop nhanh chóng, được gọi là Aero Peek. Để sử dụng nó, trước tiên hãy tìm nút nhỏ Show Desktop ở phía bên phải của thanh tác vụ.

Nhấp chuột phải vào nút Show Desktop và một menu nhỏ sẽ xuất hiện. Menu này có hai lựa chọn. Đầu tiên, Show desktop, là một hành động. Nếu nhấp vào nó, bạn sẽ thấy desktop giống như khi bạn nhấp chuột trái vào nút. Tùy chọn thứ hai, Peek At Desktop, là một cài đặt chuyển đổi. Nếu bạn nhấp vào nó, một dấu kiểm sẽ xuất hiện ở bên trái của tùy chọn.

Bật Peek at desktop

Sau đó, nếu di con trỏ chuột lên trên nút Show Desktop, bạn sẽ thấy hình ảnh desktop với các cửa sổ ứng dụng hiện tại hiển thị dưới dạng những đường viền mờ.

Desktop với các cửa sổ ứng dụng hiện tại hiển thị dưới dạng những đường viền mờ
Desktop với các cửa sổ ứng dụng hiện tại hiển thị dưới dạng những đường viền mờ

Khi bạn di chuyển chuột, cửa sổ ứng dụng sẽ xuất hiện lại. Khi muốn tắt Aero Peek, chỉ cần nhấp chuột phải vào nút Show Desktop một lần nữa và bỏ chọn tùy chọn Peek At The Desktop.

READ:  Vì lý do bảo mật, cả ứng dụng Chrome và Firefox trên Android đều không cho phép bạn chụp ảnh màn hình khi đang duyệt web trong các tab ẩn danh (incognito) theo mặc định. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tùy chọn thiết lập này khi cần chỉ với một vài thao tác đơn giản. | C-n.vn

Cách 2: Phím tắt Win + D

Phím tắt này thực hiện cùng một chức năng như nút Show Desktop được đề cập ở trên. Nhấn tổ hợp phím tắt này một lần sẽ hiển thị màn hình Windows, nhấn lại một lần nữa tất cả các cửa sổ được phục hồi như trước.

  • Tất tần tật các phím tắt trên máy tính ít người biết đến

Cách 3: Phím nóng Win + Space

Tổ hợp phím tắt này chỉ hiển thị cửa sổ xem trước màn hình, giống như di chuyển con chuột qua nút Desktop Peek trong thanh Taskbar như đã đề cập ở trên.

Cách 4: Phím nóng Win + M

Phím tắt này sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị màn hình desktop. Tuy nhiên, bạn không thể nhấn tổ hợp phím này để khôi phục lại tất cả các cửa sổ đã thu nhỏ, cần phải mở từng cửa sổ một.

Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở

Cách 5: Phím tắt Alt + Tab

Đây là phím tắt nổi tiếng và được sử dụng để chuyển đổi giữa các cửa số đang mở. Vì màn hình máy tính cũng là một cửa sổ, nên bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt này để chuyển đến màn hình desktop.

Cách 6: Hiển thị desktop bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ

Bạn cũng có thể hiển thị desktop một cách nhanh chóng bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ. Khi một menu xuất hiện, hãy chọn Show The Desktop.

READ:  Tải TapTap | C-n.vn
Chọn tùy chọn Show The Desktop để hiển thị nhanh desktop
Chọn tùy chọn Show The Desktop để hiển thị nhanh desktop

Cũng như các phương pháp trên, tất cả các cửa sổ ứng dụng sẽ tạm thời bị ẩn. Để đưa chúng trở lại, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa. Lần này, hãy chọn Show Open Windows và các cửa sổ ứng dụng sẽ trở lại như trước.

Chọn Show Open Windows để đưa các cửa sổ ứng dụng trở lại như trước.
Chọn Show Open Windows để đưa các cửa sổ ứng dụng trở lại như trước.

Có nhiều cách khác nhau để “show desktop” trong Windows, một số sử dụng con chuột, một số khác lại sử dụng các phím tắt. Hãy chọn cho mình cách hiển thị màn hình desktop tiện dụng nhất nhé.

Xem thêm: Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7

  • Cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ trong Windows 10
  • 5 lỗi Windows phổ biến nhất và đây là cách khắc phục
  • Cách cài đặt Group Policy Editor (GPEdit.Msc) trên Windows 10 Home Edition
  • 4 cách hẹn giờ tắt máy tính dễ dàng, nhanh, đơn giản nhất
  • Cách sử dụng FaceTime trên Windows
  • Cách đăng nhập bằng khuôn mặt, cài Face ID trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ