Khi mua hàng trên Shopee bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng như khi hủy đơn hàng trên Tiki. Tuy nhiên việc hủy đơn giản trên Shopee cũng cần có nhiều chú ý như bạn hủy khi trạng thái đơn hàng như nào sẽ được chấp nhận, hoặc nhiều người hủy đơn hàng Shopee nhưng lại bị từ chối là do đâu. Thực tế thì tùy vào từng trạng thái của đơn hàng thì người dùng cần thực hiện những cách hủy đơn hàng Shopee khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi đã hủy đơn hàng Shopee thì chúng ta không thể kiếm xu Shopee được nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sao để hủy đơn trên Shopee. | C-n.vn

Khi mua hàng trên Shopee bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng như khi hủy đơn hàng trên Tiki. Tuy nhiên việc hủy đơn giản trên Shopee cũng cần có nhiều chú ý như bạn hủy khi trạng thái đơn hàng như nào sẽ được chấp nhận, hoặc nhiều người hủy đơn hàng Shopee nhưng lại bị từ chối là do đâu. Thực tế thì tùy vào từng trạng thái của đơn hàng thì người dùng cần thực hiện những cách hủy đơn hàng Shopee khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi đã hủy đơn hàng Shopee thì chúng ta không thể kiếm xu Shopee được nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sao để hủy đơn trên Shopee.

Contents

READ:  Với sự trợ giúp của Event Viewer, bạn có thể xem ứng dụng, bảo mật, thiết lập, hệ thống và các sự kiện khác đã xảy ra trên máy tính của mình, sau đó sử dụng những thông tin này để phân tích và giải quyết các lỗi ứng dụng, lỗi hệ thống, v.v... | C-n.vn

1. Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Shopee

Đơn hàng trên Shopee sẽ có các quá trình khác nhau gồm Chờ xác nhận > Chờ lấy hàng > Đang giao hàng > Đã giao hàng. Với mỗi một quá trình thì cách hủy đơn hàng cũng khác nhau.

1. Hủy đơn hàng Shopee khi Chờ xác nhận

Hàng ở trạng thái chờ xác nhận có nghĩa là hàng chưa được người bán đóng gói và chuyển cho đơn vận chuyển. Chúng ta nhấn vào tên tài khoản rồi chọn Đơn mua.

Đơn mua

Sau đó chúng ta nhấn vào mục Chờ xác nhận rồi chọn hàng muốn hủy. Khi đó bạn được hỏi lý do muốn hủy đơn hàng là gì, chọn lý do rồi nhấn Xác nhận hủy là được.

Hủy đơn hàng chờ xác nhận

2. Hủy đơn hàng Shopee khi Chờ lấy hàng

Chờ lấy hàng là khi đơn hàng của bạn đã được đóng gói nhưng chưa được vận chuyển đi.

Đơn hàng do đối tác giao hàng vận chuyển

Nếu muốn hủy đơn hàng thì bạn cần chat trực tiếp với người bán để thương lượng về việc hủy đơn giản. Nếu đồng ý thì họ sẽ báo với đơn vị vận chuyển để hủy đơn hàng.

Đơn hàng do người bán giao

Nếu bạn tự thỏa thuận với người bán không qua đơn vị vận chuyển thì vẫn có thể hủy đơn hàng bằng cách click vào phần Hủy đơn hàng trên Shopee. Sau 24 giờ thì đơn hàng của bạn sẽ được xác nhận hủy thành công. Nếu chưa được thì chúng ta cần liên hệ với người bán hàng.

READ:  Gặp mã lỗi khi chạy Windows có thể là một trong những vấn đề khó chịu nhất, vì không phải lúc nào nguyên nhân ra lỗi cũng hoàn toàn rõ ràng. Tuy nhiên, mã lỗi đó có thể cho bạn biết rất nhiều về vấn đề và khi kết hợp với bối cảnh xuất hiện của nó, bạn thường sẽ tìm ra cách khắc phục. Mã lỗi 0x80070057 thường là vấn đề liên quan đến cài đặt hoặc cập nhật. | C-n.vn

3. Hủy đơn hàng Shopee khi Đang giao

Nếu hàng ở trạng thái Đang giao thì chúng ta không thể hủy đơn hàng được nữa. Nếu bạn vẫn muốn hủy đơn hàng thì chỉ có thể liên hệ với tổng đài qua số 1900.1221 và nhờ nhân viên của Shopee hủy đơn hàng này giúp bạn.

2. Những lưu ý hủy đơn hàng Shopee

Hủy đơn hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí:

 • Hủy đơn hàng trên Shopee đều miễn phí dù trạng thái đơn hàng như thế nào.

Có thể rút lại yêu cầu hủy đơn hàng:

 • Khi đã hủy đơn hàng bạn cũng có thể rút lại yêu cầu hủy đơn. Tuy nhiên mỗi một đơn hàng chỉ có thể rút yêu cầu hủy đơn hàng 1 lần.

Không thể khôi phục đơn hàng đã hủy:

 • Bạn vẫn có thể nhìn thấy đơn hàng mình đã hủy trong mục Đã hủy, nhưng không thể khôi phục lại đơn hàng này.

Giá của đơn hàng có thể sẽ thay đổi:

 • Số tiền của mặt hàng đã hủy có thể thay đổi vì giá bán do nhà bán hàng quy định.

Có thể sẽ ảnh hưởng đến voucher giảm giá khi hủy một vài sản phẩm trong đơn hàng:

 • Trường hợp bạn không hủy hết cả đơn hàng mà chỉ hủy một hay một vài sản phẩm trong đơn hàng thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến voucher giảm giá, bởi đơn hàng đó không còn đủ điều kiện để hưởng chương trình giảm giá, ưu đãi đó.
READ:  Khi bạn mở tài liệu Office sẽ thấy có thông báo Compatibility Mode ngay bên cạnh tên của tài liệu. Có khá nhiều người không biết chế độ Compatibility là gì, nhất là khi tải tài liệu từ trên mạng xuống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết Compatibility Mode hiển thị trong tài liệu Office có nghĩa là gì. | C-n.vn

Voucher giảm giá dùng cho đơn hàng đã hủy rồi thì không được dùng lại cho đơn hàng sau nữa:

 • Mặc dù bạn không mua hàng nữa, nhưng các voucher, code giảm giá bạn đã sử dụng cho đơn hàng đó không được sử dụng lại, Shopee vẫn tính là bạn đã sử dụng và hết lượt sử dụng.

Thanh toán trước đơn hàng vẫn được hoàn lại tiền:

 • Shopee sẽ hoàn lại tiền khi đơn hàng hủy thành công, Shopee sẽ gửi thông báo trong mục thông báo. Nếu thanh toán bằng thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng thì khoảng 7 – 14 ngày sau bạn mới nhận lại được, tùy thuộc vào ngân hàng. Còn nếu bạn thanh toán bằng ví thì tiền sẽ ngay lập tức được hoàn lại vào ví.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn mua hàng và hủy đơn hàng trên Zalo Shop
 • Hướng dẫn giao hàng nhanh bằng Lalamove
 • Cách làm thẻ VinID online, tạo tài khoản VinID
 • ViettelPay là gì?
 • VNPay hỗ trợ những ngân hàng nào?
 • Hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY
 • Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn
 • Ví MoMo là gì?
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm