Khi phải làm việc với tài liệu PDF có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình sử dụng, chỉnh sửa, đặc biệt là lúc gửi qua email. Bên cạnh các dịch vụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến, bạn có thể sử dụng phần mềm đọc file PDF khá phổ biến là Foxit Reader để chia nhỏ file PDF khi không có mạng. Nếu muốn chuyển PDF sang Word để chỉnh sửa thêm, bạn có thể xem: Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font. | C-n.vn

Cắt file PDF để giảm kích thước

Khi phải làm việc với tài liệu PDF có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình sử dụng, chỉnh sửa, đặc biệt là lúc gửi qua email. Bên cạnh các dịch vụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến, bạn có thể sử dụng phần mềm đọc file PDF khá phổ biến là Foxit Reader để chia nhỏ file PDF khi không có mạng. Nếu muốn chuyển PDF sang Word để chỉnh sửa thêm, bạn có thể xem: Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font.

Cắt file PDF thành các phần nhỏ bằng Foxit Reader, hoặc dùng công cụ online tách file PDF để chỉ lấy trang mình cần là 2 cách phổ biến nhất. Quản Trị Mạng sẽ chia sẻ với các bạn cách cắt nhỏ file PDF ra nhiều phần chi tiết bằng cả 2 công cụ trên. Mời các bạn tham khảo.

Tải Foxit Reader

READ:  Bạn có biết tổng thời gian mình sử dụng điện thoại trong một ngày là bao nhiêu không? Ứng dụng Screen Stopwatch sẽ cho chúng ta biết điều này qua cách thức thú vị đó là cài hình nền Android bằng thời gian sử dụng thiết bị, tự động đếm thời gian khi màn hình mở khóa và sử dụng. Screen Stopwatch là sản phẩm thuộc dự án Digital Wellbeing của Google, với mục đích giúp người dùng kiểm soát và cân bằng thời gian dùng điện thoại. Ứng dụng hiển thị thời gian trên màn hình nền của điện thoại Android để bạn theo dõi thường xuyên, bất cứ khi nào sử dụng. Chúng ta không cần phải bật WiFi mà thời gian luôn được cập nhật. Thao tác sử dụng Screen Stopwatch rất đơn giản và sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. | C-n.vn

Các bước cắt, chia nhỏ file PDF sẽ như sau:

Bước 1: Hãy mở file PDF mà bạn muốn cắt lên (ở đây chúng tôi minh họa với tài liệu gồm 6 trang)

Mở file PDF muốn cắt lên

Bước 2: Hãy ấn Ctrl+P để mở hộp thoại Print. Rồi làm theo hướng dẫn bên dưới

 • Mục Name: Chọn Foxit Reader PDF Printer
 • Mục Page: Tại đây, nếu bạn muốn cắt lấy từ trang 1 đến trang 3 thì bạn hãy điền vào là 1-3. Còn nếu như bạn chỉ muốn cắt lấy trang 1 và trang 3 thì điền vào là 1,3. Còn nếu điền vào là 1-3, 6 thì sẽ lấy từ trang số 1 đến trang số 3 và thêm trang số 6 nữa.

Sau đó nhấn OK để thực hiện lệnh.

Thiết lập các thông số trong hộp thoại Print

Bước 3: Chọn vị trí lưu file cắt

Chọn vị trí lưu file cắt

Bước 4: Quá trình cắt file sẽ diễn ra

Quá trình cắt file PDF đang diễn ra

Bước 5: Hãy mở file PDF vừa cắt lên để xem thử

Mở file PDF vừa cắt lên để kiểm tra

Chỉ qua 4 bước đơn giản, bạn đã cắt thành công file PDF bằng phần mềm Foxit Reader được rồi đấy. Đơn giản, phải không nào?

Cắt file PDF thành từng trang riêng lẻ

Một số bạn có nhu cầu cắt mỗi trang của file PDF thành 1 file PDF riêng, mình cũng chưa hình dung ra cắt như vậy để làm gì, nhưng bạn cũng có thể thực hiện thao tác này với Foxit Reader.

Đầu tiên chúng ta mở file PDF cần cắt bằng phần mềm Foxit Reader trên máy tính. File PDF dưới đây có tất cả 5 trang, chúng ta sẽ cắt từng trang thành từng file PDF riêng lẻ.

READ:  Yasuo là một vị tướng đã quá quen thuộc với game thủ Liên Minh Huyền Thoại và Liên Minh Tốc Chiến về chơi. Kể cả với những ai không chơi LMHT thì cũng biết đến tên vị tướng khá nổi tiếng này. | C-n.vn

File PDF

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện Print. Tại phần Print Range chúng ta tiến hành chọn trang PDF để cắt. Phần Pages bạn nhập số 1 rồi nhấn OK ở bên dưới để cắt trang số 1.

Nhập trang cần cắt

Hiển thị giao diện thư mục trên máy tính để chúng ta lựa chọn nơi lưu tập tin PDF mới. Nhấn Save để lưu lại thành file PDF mới.

Chọn nơi lưu thư mục

Kết quả chúng ta được file PDF đã tách từ trang đầu tiên của tập tin PDF gốc.

File PDF riêng biệt

Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác trên với những trang còn lại của tập tin PDF, để có được file PDF riêng lẻ cắt từ từng trang của tập tin PDF gốc. Mỗi 1 trang bạn phải đặt tên mới do Foxit Reader tự động để tên như file PDF gốc.

Cắt thêm trang PDF khác

Ngoài ra, mình tìm thấy một công cụ để cắt PDF thành từng trang rất nhanh, đó là smallpdf, thực hiện luôn trên trình duyệt. Bạn truy cập vào website cắt file PDF: smallpdf.com/vi/split-pdf

Kéo file PDF vào khung “Thả file vào đây” hoặc nhấp vào Chọn file, duyệt đến file cần cắt trên máy tính và tải lên.

Chờ một lát để hoàn tất tải file, rồi bạn chọn Trích xuất các trang lẻ thành các file PDF riêng rồi nhấn vào Lựa chọn.

Chọn cắt file PDF thành từng trang

Chờ một lát nữa để quá trình cắt hoàn tất, bạn có thể tải tất cả các trang về trong một file .zip hoặc tải từng trang một bằng cách nhấp vào mũi tên tải xuống tương ứng trên trang.

READ:  iOS được tích hợp sẵn một trình quản lý mật khẩu Keychain, cho phép người dùng lưu thông tin đăng nhập để sau này điền tự động vào các trang và ứng dụng cần truy cập. Bạn có thể truy cập trình quản lý mật khẩu bằng cách vào Cài đặt => Mật khẩu. Sau khi truy cập, bạn có thể xem tất cả các mật khẩu đã lưu của mình tại đây và có thể bổ sung thêm các mật khẩu mới cần lưu trữ. | C-n.vn

Tải file PDF sau khi cắt về máy tính

Các bạn thử xem nhé.

 • Chèn ảnh vào file PDF với Foxit Reader
 • Cách chia nhỏ file PDF không bị lỗi tiếng Việt
 • Tạo chữ ký số trong file PDF bằng Foxit Reader

Chúc các bạn thành công!

 • Thiết đặt chế độ đọc văn bản bằng giọng nói trong Foxit Reader như thế nào?
 • 5 ứng dụng xem và chỉnh sửa file PDF tốt nhất
 • Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF bằng Word 2013
 • Hướng dẫn thay đổi ứng dụng đọc file PDF mặc định trong Windows 10
 • Xoay PDF, cách xoay file PDF miễn phí, dễ dàng
 • Cách đặt mật khẩu cho file PDF nhanh, dễ nhất quả đất
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm