Khi soạn nội dung tài liệu trong Word, để làm rõ hơn nội dung thì bạn có thể chèn hình ảnh vào Word, hay chèn biểu đồ vào Word tùy theo nội dung được yêu cầu. Ngoài việc biểu diễn nội dung thì việc chèn hình ảnh cũng tăng thêm tính nghệ thuật cho tài liệu. Hình ảnh khi chèn đều có thể thay đổi vị trí hiển thị so với văn bản để phù hợp với bố cục hiển thị hơn, hay theo ý đồ trình bày của mỗi người. Thường thì khi chèn hình ảnh vào Word, ảnh sẽ nằm dưới chữ ngay tại vị trí đặt trỏ chuột. Tuy nhiên ngoài vị trí mặc định như vậy thì bạn có thể chuyển hình ảnh nằm chèn chính giữa đoạn văn bản nào đó, hay ảnh nằm dưới đoạn văn bản,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chỉnh vị trí hình ảnh trong Word. | C-n.vn

Bạn đang xem: Khi soạn nội dung tài liệu trong Word, để làm rõ hơn nội dung thì bạn có thể chèn hình ảnh vào Word, hay chèn biểu đồ vào Word tùy theo nội dung được yêu cầu. Ngoài việc biểu diễn nội dung thì việc chèn hình ảnh cũng tăng thêm tính nghệ thuật cho tài liệu. Hình ảnh khi chèn đều có thể thay đổi vị trí hiển thị so với văn bản để phù hợp với bố cục hiển thị hơn, hay theo ý đồ trình bày của mỗi người. Thường thì khi chèn hình ảnh vào Word, ảnh sẽ nằm dưới chữ ngay tại vị trí đặt trỏ chuột. Tuy nhiên ngoài vị trí mặc định như vậy thì bạn có thể chuyển hình ảnh nằm chèn chính giữa đoạn văn bản nào đó, hay ảnh nằm dưới đoạn văn bản,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chỉnh vị trí hình ảnh trong Word. | C-n.vn Tại c-n.vn

Khi soạn nội dung tài liệu trong Word, để làm rõ hơn nội dung thì bạn có thể chèn hình ảnh vào Word, hay chèn biểu đồ vào Word tùy theo nội dung được yêu cầu. Ngoài việc biểu diễn nội dung thì việc chèn hình ảnh cũng tăng thêm tính nghệ thuật cho tài liệu. Hình ảnh khi chèn đều có thể thay đổi vị trí hiển thị so với văn bản để phù hợp với bố cục hiển thị hơn, hay theo ý đồ trình bày của mỗi người. Thường thì khi chèn hình ảnh vào Word, ảnh sẽ nằm dưới chữ ngay tại vị trí đặt trỏ chuột. Tuy nhiên ngoài vị trí mặc định như vậy thì bạn có thể chuyển hình ảnh nằm chèn chính giữa đoạn văn bản nào đó, hay ảnh nằm dưới đoạn văn bản,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách chỉnh vị trí hình ảnh trong Word.

 • Cách tách nền khỏi ảnh trên Word
 • Cách ẩn hình ảnh trong Microsoft Word để dễ đọc hơn
 • Cách chèn mô hình 3D vào Word
 • Các cách xoay hình ảnh trong Word
READ:  AirPods là dòng tai nghe cao cấp của Apple. Mặc dù AirPods được thiết kế để hỗ trợ các điện thoại iOS nhưng nó tương thích với hầu hết các thiết bị Android. Người dùng có thể sử dụng hầu hết các tính năng của AirPods trên Android như kiểm tra thời lượng pin, điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi, kích hoạt Google Assistant, vân vân. | C-n.vn

Contents

Video hướng dẫn đổi vị trí ảnh trong Word

Cách 1: Chỉnh vị trí ảnh Word bằng Position

Tùy chọn Position trong Word có các vị trí khác nhau để chúng ta chọn vị trí hiển thị hình ảnh với đoạn văn bản.

Chúng ta click vào hình ảnh rồi nhấn vào tab Format, chọn tiếp vào Position rồi chọn vị trí hiển thị hình ảnh cho văn bản.

Nhấn vào Position

Chẳng hạn tôi sẽ chọn vị trí mới cho ảnh là tách đôi đoạn văn bản như hình.

Vị trí mới cho ảnh

Để mở rộng vị trí hình ảnh người chọn lựa chọn vào More Layout Options…

Mở rộng thêm vị trí

Hiển thị giao diện Layout, nhấn vào tab Text Wrapping rồi chọn vị trí hiển thị mới cho hình ảnh.

Chỉnh vị trí ảnh so với chữ

Trong trường hợp chúng ta muốn quay hình ảnh về vị trí mặc định ban đầu, nhấn vào hình ảnh rồi chọn In line with Text như hình dưới đây.

Chuyển ảnh về vị trí ban đầu

Cách 2: Di chuyển hình ảnh trong Word bằng Wrap Text

Chúng ta cũng nhấn vào hình ảnh rồi chọn tab Format. Sau đó nhấn vào mục Text Wrapping để chọn vị trí hiển thị cho hình ảnh. Một số vị trí thường hay sử dụng cho hình ảnh như:

 • In the Line with Text: Hiển thị ảnh như một dạng ký tự.
 • Square: Văn bản sẽ bao xung quanh hình ảnh mà bạn đã chèn.
 • Top and Bottom: Hình ảnh cách một đoạn phía trên và dưới
 • In Front of Text: Hình ảnh nằm đè lên đoạn văn bản.
 • Behind Text: Hình ảnh nằm dưới đoạn văn bản.
READ:  Nếu đang cần tìm kiếm một chiếc iPad hiệu năng ổn mà giá cả phải chăng thì chiếc iPad Air 2020 là một sự lựa chọn đúng đắn. Năm nay Apple đã áp dụng thiết kế của chiếc máy tính bảng iPad Pro cao cấp lên chiếc iPad Air với mức giá không thể nào hợp lý hơn. | C-n.vn

Ở từng vị trí đều có hình ảnh minh họa để người dùng dễ hình dung.

Text Wrapping

Cách 3: Dùng Align chỉnh ảnh trong Word

Nhấn vào hình ảnh rồi nhấn vào mục Home, sau đó nhìn vào nhóm Paragraph rồi chọn các vị trí chính giữa, căn trái, căn phải cho hình ảnh.

Căn giữa, sang phải hoặc trái

Như vậy bạn có 3 cách khác nhau để thay đổi vị trí hình ảnh chèn trong Word. Nếu muốn hiển thị ảnh nghệ thuật hơn độc đáo hơn thì nên dùng 2 lựa chọn đầu tiên. Cách thứ 3 tương đối đơn giản, chỉ di chuyển ảnh sang phải, sang trái mà thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • Cách chèn chữ ký trong Word
 • Cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word
 • Cách đánh số trang trong Word 2019
 • Cách tạo lịch trong Word
 • Cách đổi thư mục lưu file Word mặc định
 • Cách di chuyển Google Authenticator sang điện thoại mới
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ