Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10 | C-n.vn

Bắt đầu với Windows 10 bản build 14352, một cài đặt bảo mật mới có tên là Limited Periodic Scanning đã được đưa vào.

Limited Periodic Scanning là gì?

Limited Periodic Scanning là một cài đặt bảo mật mới mà bạn có thể chọn bật nếu sử dụng chương trình diệt virus không phải là Microsoft Defender. Cài đặt này có thể cung cấp một tuyến phòng thủ bổ sung trong việc quét và phát hiện phần mềm độc hại trên thiết bị. Mỗi tháng Malicious Software Removal Tool (công cụ loại bỏ phần mềm độc hại) của Microsoft có phát hiện được phần mềm độc hại trên 1 đến 2 triệu thiết bị, ngay cả những thiết bị chạy phần mềm diệt virus khác.

Khi được bật, Windows 10 sẽ sử dụng công cụ quét Microsoft Defender để quét định kỳ PC và tìm các mối đe dọa, sau đó xử lý chúng. Những lần quét định kỳ này sẽ sử dụng Automatic Maintenance để đảm bảo hệ thống chọn thời gian tối ưu, dựa trên tác động tối thiểu đến người dùng, hiệu suất PC và hiệu quả năng lượng hoặc khách hàng có thể lên lịch cho những lần quét này. Limited Periodic Scanning nhằm cung cấp một tuyến phòng thủ bổ sung cho khả năng bảo vệ theo thời gian thực của chương trình diệt virus bạn hiện có.

Khi Limited Periodic Scanning của Windows 10 được bật và ngay cả khi bạn không sử dụng Microsoft Defender để bảo vệ trong thời gian thực, giao diện người dùng Microsoft Defender và tab History sẽ cho phép bạn xem bất kỳ mối đe dọa bổ sung nào đã được phát hiện.

READ:  Trang bị đồng hồ định vị trẻ em là một cách thông minh, hiệu quả để các bậc cha mẹ có thể chủ động nắm bắt được tình hình của con em mình. Bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Setracker2 cho đồng hồ định vị Wonlex. Cùng theo dõi và thực hiện nếu bạn cũng đang sở hữu sản phẩm này nhé! | C-n.vn

Khi phát hiện thấy mối đe dọa, Microsoft Defender sẽ thông báo cho bạn bằng thông báo Windows 10. Trong hầu hết các trường hợp, Windows Defender cũng sẽ tự động thực hiện hành động đối với mối đe dọa. Nhấp vào thông báo sẽ mở Microsoft Defender, nơi bạn có thể xem xét thêm mối đe dọa đã được tìm thấy và hành động được thực hiện tự động.

Nhấp vào thông báo sẽ đưa bạn đến Windows Security, nơi có thể thực hiện và áp dụng các hành động bổ sung (nếu cần).

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt tính năng Periodic Scanning với Microsoft Defender Antivirus, khi bạn đã cài đặt chương trình diệt virus của bên thứ ba trong Windows 10.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập với tư cách admin để có thể bật hoặc tắt tính năng Limited Periodic Scanning.

Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10

Đây là cách thực hiện:

1. Mở Windows Security và nhấp vào biểu tượng Virus & threat protection.

Nhấp vào biểu tượng Virus & threat protection
Nhấp vào biểu tượng Virus & threat protection

2. Nhấp vào tùy chọn Microsoft Defender Antivirus để mở rộng nó và bật hoặc tắt (mặc định) tùy chọn Periodic scanning, tùy theo những gì bạn muốn thực hiện.

3. Nếu được UAC nhắc, hãy nhấp vào Yes để phê duyệt.

4. Bây giờ, bạn có thể đóng Windows Defender Security Center nếu muốn.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Khi nào và làm thế nào để chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10?
  • Nếu muốn làm chủ Windows, hãy thông thạo các phím tắt này
  • Xóa Cache Windows 10 update để giải phóng không gian bộ nhớ
  • Kích hoạt/vô hiệu hóa Windows Recovery Environment (WinRE) trong Windows 10
  • Sử dụng lệnh CMD để loại bỏ virus trên máy tính Windows
  • Pastejacking là gì? Làm thế nào để bảo vệ máy tính của bạn khỏi Pastejacking?
  • Xóa Cache Windows 10 update để giải phóng không gian bộ nhớ
  • Sử dụng Windows Defender bằng Command Prompt trên Windows 10
  • HulaToo là gì? Làm sao để gỡ bỏ HulaToo?
READ:  Trong thế giới công nghệ, các thuật ngữ mới xuất hiện mỗi ngày. Nhưng mặc dù thuật ngữ UX đã xuất hiện được một thời gian, mọi người vẫn nhầm lẫn giữa UX và UI. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ