Tiểu Sử Anh Kim Đồng Là Ai ? Đội Trưởng Đầu Tiên Của Đội Tnnđ Cứu Quốc

Với những thế hệ học sinh, hẳn là đã từng nghe đến cái tên Kim Đồng. Đây là người thiếu niên anh dũng hi sinh trong một lần giao liên. Cùng c-n.vn tìm hiểu kỹ hơn về Kim Đồng là ai nhé!

Kim Đồng là ai?

Kim Đồng là người dân tộc Nùng. Dèn tiếng Tày, Nùng có nghĩa là Tiền. Có một số nơi ghi Dền nhưng trong tiếng Tày thì nó không có nghĩa.

Đang xem: Kim đồng là ai

*

Cha của Kim Đồng tên là Nông Văn Ý. Ông mất trong lần về quê vợ và không biết được nguyên nhân. Mẹ Kim Đồng là Lân Thị He, giỏi nghề dệt, làm giấy bản, là hội viên Hội phụ nữ cứu quốc.

Kim Đồng có hai chị gái, một anh trai và một em gái. Cả hai vợ chồng của chị gái và anh trai của anh đều tham gia hoạt động cách mạng. Còn em gái Kim Đồng tên Nông Thị Sấn, một lần qua suối thì bị trượt chân ngã, chết đuối.

Xem thêm: Bộ Hình Nền Thác Nước Đẹp 3D, 50 Ảnh Thác Nước Đẹp, Thác Nước Chất Lượng Cao

Tiểu sử về người thiếu niên dũng cảm Kim Đồng

Trong một lần Kim Đồng đi giao liên, đưa đón Việt Minh và chuyển thư từ. Anh phát hiện quân Pháp đang tới nơi cư trú của cán bộ khi đang có cuộc họp. Kim Đồng đã đánh lạc hướng họ để đưa bộ đội về căn cứ an toàn.

Xem thêm: Mã Vùng Đà Nẵng, Cách Gọi, Thông Báo Chuyển Đổi Mã Vùng Điện Thoại Cố Định

*

Hiện nay, có nhiều bức tượng, ngôi trường đặt tên anh như để tưởng nhớ vị thiếu niên dũng cảm vô cùng trẻ tuổi này. Đến tháng 7/1997, Kim Đồng được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Với những thông tin trên, hẳn là bạn đã hiểu rõ về Anh hùng Kim Đồng là ai rồi nhỉ? Hãy theo dõi c-n.vn để có được bài viết hay nhé!

*

*

*

*

Lời bài hát Nghe Như Tình Yêu – HIEUTHUHAI | c-n.vnBình luận HIEUTHUHAI là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nam rapper điển trai
Lời bài hát Permission to Dance (방탄소년단) – BTS | c-n.vnBình luận BTS là ai? Những điều thú vị về nhóm nhạc Kpop lừng lẫy

Có thể bạn quan tâm