Mùa Thu Hoạch Lá Sâm Ngọc Linh Bao Nhiêu Tiền, Giã¡ Bao Nhiãªu TiềN

Sâm Ngọc Linh từ lâu đã được biết đến là loại thảo dược quý hiếm của Việt Nam. Hiện nay, loại sâm này chủ yếu được trồng tại hai tỉnh là Kon Tum và Quảng Nam. Đặc biệt, đây chính là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm, công dụng, cách sử dụng và giá bán của sâm ngọc linh trên thị trường hiện nay.

Đang xem: Lá sâm ngọc linh bao nhiêu tiền

*
*
*
*
*
*
*
*

Phân biệt sâm thật và giả

Hiện nay, có 3 loại sâm ngọc linh làm giả đã được phát hiện, đó là:

Loại giả thứ nhất: Đây là loại giả cao cấp nhất, sử dụng một giống sâm có ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam, cùng chi nhân sâm. Qua xét nghiệm DNA, có thể đây là một loại sâm mới, chưa từng công bố ở Việt Nam. Loại sâm này có DNA giống với sâm Ngọc Linh tới 97%. Nếu mua phải loại này, người tiêu dùng vẫn khá may mắn vì cũng có lợi cho sức khỏe và không gây độc hại gì. Loại sâm giả thứ 2: Được lấy từ củ Tam thất hoang. Mặc dù cùng thuộc chi nhân sâm nhưng tam thất hoang có giá trị kém hơn so với loại giả 1A ở trên. Tam thất hoang có ngoại hình tương đối giống với sâm Ngọc Linh.Loại giả thứ 3: Được lấy từ củ ráy. Loại này thường mọc phổ biến ở vùng núi, nơi có khí hậu nóng ẩm. Cây ráy có hình dạng khá giống cây khoai môn, phần thân mỏng mềm, lá có dạng hình trái tim hơi dài, cao từ 30cm đến 1,5m. Rễ củ ráy dài, có nhiều đốt ngắn, có hình dạng tương đối giống nên cũng được sử dụng để làm giả sâm Ngọc Linh.

READ:  Thay Bình Xe Vision Bao Nhiêu Tiền, Bình Ắc Quy Xe Vision

Mua sâm ngọc linh ở đâu?

Hiện nay có 3 tiêu chí để đánh giá sâm ngọc linh có đáng bạc tỉ hay không, đó là:

100% là sâm quý hiếm tự nhiên (đã được kiểm định). Nhiều năm tuổi.Sâm được tìm thấy tại đỉnh núi Ngọc Linh (thuộc vị trí của tỉnh Kon Tum, Quảng Nam).

Xem thêm: #1 Kimochi Là Gì ? Kimochi Yamete Được Hiểu Như Thế Nào? Kimochi Là Gì

Để mua đúng sâm núi Ngọc Linh đảm bảo chất lượng, người mua cần tìm đến các đơn vị, cơ sở lớn, uy tín. Hoặc nhiều người phải vào tận Quảng Nam hay Kon Tum mới mua được đúng chuẩn sâm Ngọc Linh.

Tuy nhiên, hiện nay củ sâm Ngọc Linh quý sau khi được tìm thấy thường vận chuyển về các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì vậy, người mua có thể tìm đến các đại lý phân phối uy tín tại thành phố lớn để đảm bảo mua được sâm chất lượng.

Xem thêm: Chức Năng Và Nhiệm Vụ Của Phòng Tổ Chức Hành Chính Là Gì ? Cơ Quan Hành Chính Nhà Nước Là Gì

Một số lưu ý khi sử dụng

Mặc dù sâm ngọc có giá trị cao. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần lưu ý những vấn đề sau: 

Sâm ngọc linh không nên dùng cho những người bị đau bụng tiết tả như: Chướng bụng, đau bụng đi ngoài, đầy bụng,… hay đau bụng thể hàn vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.Phụ nữ đang mang thai cũng là đối tượng không nên dùng sâm ngọc linh vì có thể gây co bóp thành tử cung, làm nội tiết tố sinh dục và nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi.Không nên dùng loại sâm này vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.Chỉ dùng cho trẻ khi bị còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu máu, suy nhược cơ thể,…

READ:  Vé Máy Bay Đi Trung Quốc Bao Nhiêu Tiền ? Vé Máy Bay Đi Trung Quốc Giá Rẻ Nhất 2021

Bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về giống sâm ngọc linh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với những công dụng tuyệt vời, giá trị dinh dưỡng cao, sâm ngọc linh mang lại giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng sâm chính hiệu để đảm bảo được chất lượng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tiền tệ