Làm cách nào để có thể ghi âm giọng nói của chính mình từ máy tính Windows 10? Windows 10 đi kèm với ứng dụng Voice Recorder tích hợp cho phép bạn ghi lại âm thanh từ micro hoặc tai nghe. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách truy cập và sử dụng ứng dụng Voice Recorder trong Windows 10. | C-n.vn

Làm cách nào để có thể ghi âm giọng nói của chính mình từ máy tính Windows 10? Windows 10 đi kèm với ứng dụng Voice Recorder tích hợp cho phép bạn ghi lại âm thanh từ micro hoặc tai nghe. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách truy cập và sử dụng ứng dụng Voice Recorder trong Windows 10.

Phần 1: Mở ứng dụng Voice Recorder trong Windows 10

Nhấp vào bên trong hộp tìm kiếm ở phía dưới bên trái màn hình và nhập ”voice recorder”. Sau đó, bạn có thể nhấp vào ứng dụng để mở nó.

Mở Voice Recorder trong hộp tìm kiếm ở phía dưới bên trái màn hình
Mở Voice Recorder trong hộp tìm kiếm ở phía dưới bên trái màn hình

Bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Voice Recorder từ menu Start. Chỉ cần nhấp vào nút Start và cuộn đến chữ V, bạn có thể tìm thấy ứng dụng và khởi chạy nhanh chóng.

Bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Voice Recorder từ menu Start
Bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Voice Recorder từ menu Start

Nếu ứng dụng Voice Recorder bị mất hoặc bằng cách nào đó biến mất trên hệ thống, bạn có thể mở Microsoft Store. Tìm kiếm Windows Voice Recorder và nhấp vào ứng dụng trong kết quả tìm kiếm để cài đặt nó.

Tải Voice Recorder từ Microsoft Store
Tải Voice Recorder từ Microsoft Store

Phần 2: Sử dụng ứng dụng Voice Recorder để ghi âm

Khi Voice Recorder khởi chạy, hãy nhấp vào nút Record hoặc nhấn Ctrl+R để bắt đầu ghi âm.

READ:  Biểu tượng reactions trên Facebook đã quá quen thuộc với người dùng mạng xã hội này, khi giúp bài viết trên Facebook trở nên phong phú hơn khi người khác có thể bày tỏ cảm xúc về bài viết. Tuy nhiên tiện ích Facebook sau bao năm vẫn không thay đổi, nên nếu bạn muốn đổi toàn bộ các tiện ích sang những biểu tượng khác biệt thì có thể theo dõi bài viết dưới đây của Quản trị mạng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình ảnh hay icon nào mình muốn để thay thế cho biểu tượng cảm xúc haha, giận giữ hay buồn quen thuộc vốn có trên Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự tạo biểu tượng reactions trên Facebook. | C-n.vn

Khi bạn kết thúc, hãy nhấp vào nút Stop và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện hiển thị các bản ghi âm bạn đã tạo. Bạn có thể nghe bản ghi âm hoặc nhấp chuột phải vào nó để đổi tên, xóa hoặc tìm file ghi âm giọng nói của mình.

Bạn có thể nghe bản ghi âm, đổi tên, xóa hoặc tìm file ghi âm giọng nói của mình
Bạn có thể nghe bản ghi âm, đổi tên, xóa hoặc tìm file ghi âm giọng nói của mình

Các file ghi âm giọng nói được lưu dưới định dạng .m4a và bạn có thể tìm thấy chúng trong thư mục C:Usersuser_nameDocumentsSound recordings. Nếu bạn cần chuyển đổi chúng sang mp3 hoặc các định dạng âm thanh khác, tham khảo danh sách top 10 phần mềm chuyển đổi định dạng âm thanh, Audio tốt nhất hiện nay có thể giúp ích.

Phần 3: Quản lý bản ghi âm trong ứng dụng Voice Recorder

Theo mặc định, ứng dụng Voice Recorder sử dụng các tên mặc định như Recording, Recording (2), Recording (3), v.v… Khi bạn có nhiều bản ghi âm, những tên mặc định này có thể hơi khó xác định. Trong những trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần đổi tên các file ghi âm để sắp xếp chúng tốt hơn. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào bản ghi trong bảng điều khiển ở giữa và chọn tùy chọn Rename. Tiếp theo, nhập tên mới và nhấn Enter.

Bạn có thể đổi tên bản ghi âm trong ứng dụng Voice Recorder
Bạn có thể đổi tên bản ghi âm trong ứng dụng Voice Recorder

Vị trí lưu mặc định cho các file âm thanh đã ghi là C:UsersUsernameDocumentsSound recordings. Thay thế “Username” trong đường dẫn thư mục bằng tên người dùng Windows 10 thực của bạn. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào file ghi âm trong ứng dụng Voice Recorder và chọn tùy chọn Open file location để mở file đó trong File Explorer.

READ:  Bắt đầu từ năm 2020, Nhà nước đã bổ sung thêm nhiều quy định và mức xử phạt hành chính giao thông nên nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ. Vì vậy ứng dụng iThong sẽ cập nhật đầy đủ toàn bộ mức xử phạt giao thông theo Nghị định 100 để mọi người nắm bắt, hiểu rõ quy định của pháp luật để không mắc lỗi khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó người dân cũng dựa vào iThong để kiểm tra mức phạt có đúng hay chưa. Các mức phạt trên iThong có thể kiểm tra theo từ khóa hoặc qua giọng nói. Ngoài những mức phạt mà iThong cung cấp thì chúng ta cũng được biết thêm một số biển thông báo giao thông để bạn có thêm thông tin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng ứng dụng iThong trên điện thoại. | C-n.vn

Ứng dụng ghi âm cũng bao gồm một công cụ cắt cơ bản. Sử dụng nó, bạn có thể cắt bỏ các phần bắt đầu và kết thúc không cần thiết của file âm thanh. Để làm điều đó, hãy chọn file ghi âm trong bảng điều khiển ở giữa và nhấp vào biểu tượng Trim ở thanh dưới cùng.

Công cụ cắt cơ bản
Công cụ cắt cơ bản

Tiếp theo, sử dụng thanh trượt bắt đầu và kết thúc để thiết lập các điểm cắt và nhấn nút Save.

Thiết lập các điểm cắt
Thiết lập các điểm cắt

Bạn có thể cập nhật file gốc hoặc lưu bản sao của file đã chỉnh sửa. Trong trường hợp ví dụ, tác giả bài viết đã chọn cập nhật file gốc. Nếu bạn không muốn làm xáo trộn file gốc, hãy chọn tùy chọn Save a copy.

Bạn có thể cập nhật file gốc hoặc lưu bản sao của file đã chỉnh sửa
Bạn có thể cập nhật file gốc hoặc lưu bản sao của file đã chỉnh sửa

Cuối cùng, bạn có thể xóa các bản ghi âm khỏi ứng dụng. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào file ghi âm trong bảng điều khiển ở giữa và chọn tùy chọn Delete. Nếu bạn thấy cửa sổ xác nhận, hãy nhấp vào nút Yes để tiếp tục.

Xóa các bản ghi âm khỏi ứng dụng
Xóa các bản ghi âm khỏi ứng dụng

Chúc bạn thực hiện thành công!

  • Chỉ định cách nhóm các nút trên Taskbar trong Windows 10
  • Cách hiển thị Preview Pane của File Explorer trên Windows 10
  • Cách thay đổi nền màn hình khóa trong Windows 10
  • Cách cài đặt ứng dụng Slack trên Windows 10
  • Cách loại bỏ những màn hình không dùng trong Windows 10
  • Cách sử dụng Cool Player phát nhạc, video trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ