Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà, Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện

Sữa chua rất bổ dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da, giúp giảm cân, giữ dáng thon gọn. Cùng học cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện ở bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua Cho 12 hũ sữa chua

Sữa tươi không đường 1 lít Sữa chua có đường Vinamilk 1 hộp Sữa đặc 1/2 hộp Đựng bằng thủy tinh 12 hộp
Nguyên liệu món ăn sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, nồi, muỗng

Nấu sữa tươi và sữa đặc

Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường, 1/2 hũ sữa đặc vào đun ở mức nhiệt lửa nhỏ. Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, rồi đun ở lửa nhỏ, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Đang xem: Làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Làm sữa chua

Cho hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 1 ra tô, để nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều. Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan. Khuấy nhẹ tay.

READ:  Đừng Lo Anh Đợi Mà - Phạm Đình Thái Ngân Cover

Xem thêm: Convert 1 Japanese Yen To Vietnamese Dong Exchange Rate, Yen To Dong

Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua

Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh. Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm – Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.

Xem thêm: Xem Bói Hắt Xì Hơi 2 Cái 2 Cái Theo Ngày Giờ Báo Điềm Gì, Hắt Xì Hơi Là Điềm Báo Gì

Thành phẩm

Sữa chua đông đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ là đạt.Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng và thưởng thức

Lời khuyên dành cho bạn

Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng.Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt.
Làm sữa chua không hề khó, nhưng phải biết cách để sữa chua đạt chuẩn, thơm ngon, dẻo mềm. Bạn còn lưu ý nào để làm sữa chua? Chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện, Cách làm sữa chua, ủ sữa chua, nồi cơm điện, nồi cơm điện Supor

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng hợp thông tin