Mặc dù bạn có thể xem lại mật khẩu lưu trên Chrome, nhưng tính năng này đôi khi lại vô tình khiến bạn bị lộ tài khoản cá nhân. Vì vậy nhiều người chọn thêm một số công cụ lưu trữ thông tin cá nhân. Drive Password là trang web sao lưu toàn bộ thông tin tài khoản cá nhân của bạn và có chế độ mã hóa, cũng như sao lưu vào tài khoản Google Drive của bạn. Trang web không truy cập những nội dung lưu trữ trên tài khoản Drive nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Hiện tại Drive Password hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau để bạn sử dụng trên mọi thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Drive Password lưu trữ thông tin tài khoản. | C-n.vn

Bạn đang xem: Mặc dù bạn có thể xem lại mật khẩu lưu trên Chrome, nhưng tính năng này đôi khi lại vô tình khiến bạn bị lộ tài khoản cá nhân. Vì vậy nhiều người chọn thêm một số công cụ lưu trữ thông tin cá nhân. Drive Password là trang web sao lưu toàn bộ thông tin tài khoản cá nhân của bạn và có chế độ mã hóa, cũng như sao lưu vào tài khoản Google Drive của bạn. Trang web không truy cập những nội dung lưu trữ trên tài khoản Drive nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Hiện tại Drive Password hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau để bạn sử dụng trên mọi thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Drive Password lưu trữ thông tin tài khoản. | C-n.vn Tại c-n.vn

Mặc dù bạn có thể xem lại mật khẩu lưu trên Chrome, nhưng tính năng này đôi khi lại vô tình khiến bạn bị lộ tài khoản cá nhân. Vì vậy nhiều người chọn thêm một số công cụ lưu trữ thông tin cá nhân. Drive Password là trang web sao lưu toàn bộ thông tin tài khoản cá nhân của bạn và có chế độ mã hóa, cũng như sao lưu vào tài khoản Google Drive của bạn. Trang web không truy cập những nội dung lưu trữ trên tài khoản Drive nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Hiện tại Drive Password hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau để bạn sử dụng trên mọi thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Drive Password lưu trữ thông tin tài khoản.

READ:  Mỗi ngày trôi qua, thế giới trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào Internet. Từ các bộ công cụ năng suất đến những trình quản lý mật khẩu, có vẻ như sẽ có một ứng dụng web phù hợp cho tất cả mọi mục đích. | C-n.vn

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trên Drive Password

Bước 1:

Chúng ta sẽ truy cập vào trang web Drive Password theo link dưới đây.

https://drivepassword.com/

Các nền tảng khác bạn cài đặt theo link dưới đây.

 • Tải Drive Password cho Android
 • Tải Drive Password macOS
 • Tải Drive Password iOS
 • Tải Drive Password cho Chrome

Tại giao diện trang web chúng ta nhấn chọn Start now free để sử dụng miễn phí, sau đó đăng nhập tài khoản Google Drive cá nhân. Chúng ta cần đồng ý để Drive Password kết nối với tài khoản Drive của bạn.

Đăng nhập Drive

Bước 2:

Sau đó bạn nhìn thấy 3 cách thức bảo mật thông tin mà Drive Password sử dụng, đó là mật khẩu cài đặt, hình vẽ thiết lập hoặc sử dụng ứng dụng xác thực 2 lớp. Bạn chọn một hình thức bảo mật rồi tiếp tục thực hiện. Lưu ý mật khẩu hoặc hình vẽ sẽ không có tùy chọn khôi phục nên bạn cần nhớ rõ.

Chọn phương thức bảo mật

Bước 3:

Giao diện của Drive Password đã chia sẵn thành những nhóm thẻ nội dung khác nhau. Nếu muốn tạo thêm thì nhấn Create main category.

Phân loại

Nhấn Add new ở góc bên phải để thêm nội dung cần lưu. Giao diện lưu thông tin tài khoản như dưới đây. Bạn có thể chọn lưu loại thông tin nào, vào nhóm thẻ nào hoặc mặc định để ở General.

Nhập thông tin tài khoản

Drive Password sẽ hỗ trợ bạn chia sẻ thông tin tài khoản này với người khác, nhấn vào biểu tượng hình người tại Who has access. Sau đó nhập email của người muốn chia sẻ thông tin và quyền của họ khi xem được thông tin này. Nhấn Save để lưu lại.

READ:  FaceApp đã có bộ lọc biến nữ thành nam, nam thanh nữ bên cạnh bộ lọc hô biến trẻ thành già hay ngược lại. Đặc biệt ứng dụng mới cập nhật thêm nhiều hiệu ứng thú vị khác như bộ lọc màu, background cho hình ảnh, các kiểu layout ghép hình ảnh khác nhau… Như vậy FaceApp hiện tại không chỉ dừng lại ở việc thay đổi khuôn mặt theo nhiều chủ đề khác nhau, mà người dùng sẽ có thêm một vài tùy chỉnh hình ảnh thú vị hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng một số bộ lọc khuôn mặt trên FaceApp. | C-n.vn

Chọn chia sẻ thông tin

Bước 4:

Khi lưu xong thì Drive Password gửi bản sao lưu thông tin đã được mã hóa tới tài khoản Drive của bạn và nằm trong thư mục DrivePasswordStorage và thư mục này không thể xóa, nếu không thông tin bạn lưu trữ trên Drive Password cũng sẽ bị xóa.

Thư mục lưu thông tin tài khoản

Xem thêm:

 • Các phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay
 • Cách dùng LastPass quản lý mật khẩu chuyên nghiệp
 • Cách sử dụng Wayback Machine để lưu trữ trang web
 • Cách tự điền mật khẩu trên iPhone, iPad cho ứng dụng, website
 • Cách dùng Swifty lưu thông tin tài khoản cá nhân
 • Cách để Safari lưu mật khẩu trên thiết bị iOS
 • Cách xuất và sao lưu mật khẩu trong LastPass
 • Cách xử lý trình quản lý mật khẩu trên Chrome
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm