Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng tính năng này mọi lúc, nhưng bạn có thể muốn tắt iCloud trên iPhone của mình. Làm điều đó khá đơn giản, nhưng lưu ý việc tắt iCloud có thể có tác động sâu rộng đến cách bạn sử dụng iPhone của mình. | C-n.vn

Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng tính năng này mọi lúc, nhưng bạn có thể muốn tắt iCloud trên iPhone của mình. Làm điều đó khá đơn giản, nhưng lưu ý việc tắt iCloud có thể có tác động sâu rộng đến cách bạn sử dụng iPhone của mình.

Cách tắt iCloud trên iPhone

Hãy làm theo các bước sau để thực hiện việc tắt iCloud trên iPhone.

Lưu ý: Hướng dẫn trong phần này áp dụng cho các thiết bị chạy iOS 10.3 trở lên:

Cách tắt iCloud trên iPhone
Cách tắt iCloud trên iPhone

1. Nhấn vào ứng dụng Settings để mở nó.

2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình Settings.

3. Cuộn xuống phía dưới màn hình. Nhấn Sign Out.

4. Nhập Apple ID khi được nhắc và sau đó nhấn Turn Off. Bước này sẽ tắt Find My iPhone, việc bạn phải làm trước khi tắt iCloud.

5. Tiếp theo, chọn dữ liệu bạn muốn giữ một bản sao trên iPhone này. Di chuyển thanh trượt sang vị trí On màu xanh cho Calendars, Contacts, Keychain, Safari và/hoặc Stocks.

READ:  Bạn cài đặt hệ điều hành, chương trình hệ thống, ứng dụng và dữ liệu cá nhân trên phân vùng ổ cứng. Nếu không có đủ dung lượng hoặc bộ nhớ cho ổ hệ thống, bạn không thể cài đặt các ứng dụng mới trên phân vùng này. Các ứng dụng hiện có trên ổ C cũng có thể hoạt động không tốt. Tệ hơn, hiệu suất chạy hệ thống có thể bị ảnh hưởng. | C-n.vn

6. Sau đó, nhấn vào Sign Out ở góc trên cùng bên phải.

7. Nhấn Sign Out một lần nữa và cuối cùng bạn sẽ đăng xuất khỏi iCloud.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng, đăng xuất khỏi iCloud cũng đồng nghĩa với việc thoát khỏi Find My iPhone, FaceTime và iMessage. Bạn có thể bật FaceTime và iMessage riêng và sử dụng số điện thoại với chúng thay vì tài khoản iCloud. Tính năng Find My iPhone yêu cầu bật iCloud.

Cách tắt iCloud trên iPhone trên iOS 10.2 hoặc trước đó

Các bước để tắt iCloud trong iOS 10.2 trở về trước có một chút khác biệt:

1. Nhấn Settings.

2. Nhấn vào iCloud.

3. Nhấn Sign Out.

4. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấn vào Delete from My iPhone.

5. Chọn dữ liệu bạn muốn giữ một bản sao trên iPhone.

6. Nhập Apple ID khi được nhắc.

7. Nhấn Turn Off để tắt iCloud.

Cách tắt những tính năng iCloud riêng lẻ trên iPhone

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn tắt toàn bộ iCloud, mà chỉ một vài tính năng của nó thôi? Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấn Settings.

2. Trên iOS 10.3 trở lên, hãy nhấn vào tên của bạn. Trên iOS 10.2 trở xuống, bỏ qua bước này.

3. Nhấn vào iCloud.

4. Trên màn hình liệt kê tất cả các tính năng của iCloud, hãy tắt những tính năng bạn không muốn sử dụng bằng cách di chuyển thanh trượt của chúng sang vị trí Off màu trắng.

READ:  Công cụ ModernFlyouts sẽ thay đổi giao diện các thanh điều chỉnh trên Windows 10 như giao diện điều chỉnh âm lượng, độ sáng, chế độ bàn phím (Numlock, Capslock, Scrolllock). Khi đó thanh điều chỉnh có thêm một số tùy chọn như bo tròn, đổi giao diện nền tối… Hiện tại thì có rất nhiều phần mềm hay ứng dụng hỗ trợ đổi giao diện máy tính Windows 10, nhưng đa phần là đổi chủ đề trên máy tính, hay thay đổi Start menu hoặc chúng ta có thể sử dụng ngay các tính năng đổi giao diện máy tính Window 10 có sẵn. Với ModernFlyouts thì sẽ tập trung vào việc thay đổi lại giao diện của những thanh điều chỉnh trên hệ thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng công cụ ModernFlyouts. | C-n.vn

5. Đối với một số tính năng, chẳng hạn như Photos, bạn sẽ cần nhấn vào các menu để hiển thị những tùy chọn có giá trị khác. Di chuyển thanh trượt đến vị trí Off màu trắng để vô hiệu hóa chúng nếu cần.

  • Cách chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad
  • Cách giải quyết khi gặp sự cố đồng bộ iCloud
  • Cách thiết lập quyền truy cập email và lịch iCloud trên Windows 10
  • Cách thông minh để tích hợp iCloud với Windows 10
  • Sao lưu iPhone, khôi phục dữ liệu iPhone từ iCloud
  • Cách truy cập iCloud trên Android
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm