Màn hình chính Android TV là cánh cổng để bước vào thế giới nội dung số phong phú. Tùy chỉnh cá nhân hóa màn hình có giúp bạn sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn, dễ tìm những chương trình TV mới để theo dõi. Dưới đây là cách tùy chỉnh màn hình chính Android TV. | C-n.vn

Màn hình chính Android TV là cánh cổng để bước vào thế giới nội dung số phong phú. Tùy chỉnh cá nhân hóa màn hình có giúp bạn sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn, dễ tìm những chương trình TV mới để theo dõi. Dưới đây là cách tùy chỉnh màn hình chính Android TV.

Màn hình chính là cái bù đắp cho cái gọi là “kênh” trên các TV bình thường. Android TV có bao gồm các kênh cài đặt sẵn, nhưng hầu hết trong số chúng là từ những ứng dụng cài đặt ngoài.

  • Android TV Box là gì?

Thêm (hoặc xóa) shortcut cho ứng dụng ưa thích

Ngay trên đầu màn hình chính Android TV là loạt ứng dụng ưa thích được xếp nằm ngang. Để thêm ứng dụng vào hàng này, kéo xuống tận cuối của hàng và chọn Add App To Favorites.

Kéo trong danh sách những ứng dụng đã cài đặt và chọn app bạn muốn thêm vào hàng.

READ:  Rõ ràng sự phổ biến của Clubhouse là lý do chính dẫn đến sự ra đời của Twitter Spaces. Đây là một tính năng khá thú vị mới được bổ sung trên nền tảng mạng xã hội lớn thứ hai thế giới, cho phép người dùng dễ dàng tạo các phòng trò chuyện chỉ có âm thanh (không video) mà bất kỳ ai cũng có thể “ghé vào” và tham gia. Hãy cùng tìm hiểu cách bắt đầu và sử dụng Twitter Spaces. | C-n.vn

Để xóa một ứng dụng khỏi mục ưa thích, chọn app đó và giữ nút Select hoặc Enter trên điều khiển.

Ấn giữ ứng dụng cho đến khi menu các lựa chọn xuất hiện. Bấm vào Remove From Favorites từ menu.

Để sắp xếp lại thứ tự các ứng dụng trong hàng này, chọn Move từ menu vừa rồi.

Sử dụng các nút mũi tên trên điều khiển để di chuyển ứng dụng sang trái hoặc phải của hàng. Chọn Select hoặc Enter khi xong.

Tùy chỉnh (hoặc Xóa) hàng Play Next

Theo mặc định, màn hình chính của Android TV có hàng Play Next. Hàng này để hiển thị các chương trình hoặc bộ phim bạn chưa xem xong và gợi ý dựa vào những gì bạn xem. Các chương trình ở hàng này không thể di chuyển hoặc xóa như trên các hàng khác nhưng nó có thể tắt đi được.

Kéo xuống cuối màn hình chính và chọn Customize Channels.

Tắt lựa chọn Play Next từ đầu màn hình.

Bạn có thể tùy chỉnh những gì sẽ hiển thị trong hàng Play Next này. Bật lựa chọn này lên và kéo xuống menu để chọn những ứng dụng bạn muốn xuất hiện trong Play Next.

Xóa các kênh ứng dụng khỏi màn hình chính

Không phải tất cả các kênh ứng dụng đều có thể xóa khỏi màn hình chính nhưng hầu hết đều có thể thực hiện được. Đầu tiên, kéo xuống màn hình chính và chọn hàng bạn muốn xóa.

READ:  Thật khó để chọn được một con chuột chơi game ưng ý. Bài viết hôm nay sẽ đánh giá về chuột chơi game Logitech G502 để cho bạn đọc biết lý do tại sao nên đầu tư vào sản phẩm này mà không phải một lựa chọn khác. | C-n.vn

Kéo về phía bên trái cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng dấu trừ “-”. Nếu kênh ứng dụng không thể xóa thì nút này không xuất hiện.

Bấm vào dấu trừ đó để xóa hàng.

Thêm kênh vào màn hình chính

Android TV đã có sẵn một vài hàng kênh trên màn hình chính. Đôi khi, các kênh từ ứng dụng bạn cài đặt sẽ tự động được thêm vào. Bạn có thể tự mình thêm các kênh mình muốn.

Trên màn hình chính, kéo xuống dưới cùng để thấy Customize Channels.

Tìm trong danh sách ứng dụng, bật kênh ứng dụng bạn muốn thêm.

Một vài ứng dụng bao gồm nhiều kênh, bạn có thể vào ứng dụng và chọn kênh mình muốn.

Di chuyển các hàng kênh trên màn hình chính

Để di chuyển một hàng kênh lên hoặc xuống trên màn hình chính, chọn hàng đó rồi kéo về phía bên trái, chọn nút Move.

Giờ bạn có thể dùng các nút mũi tên trên điều khiển để di chuyển lên xuống các hàng.

Bấm Select hoặc Enter trên điều khiển khi di chuyển xong.

  • Cách gỡ ứng dụng và game trên Android TV
  • Phân biệt Chromecast và Android TV
  • Cách build Android TV Box với Raspberry Pi
  • 3 ứng dụng quản lý file tốt nhất cho Android TV
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm