Exp Vã Mfg Là Gì ? Cần Lưu Ý Các Thông Số Nào Khi Mua Mỹ Phẩm

MFG là kí hiệu xuất hiện trên nhãn mác sản phẩm nhập ngoại. Vậy MFG là gì? Những kí hiệu đó biểu trưng cho điều gì? Cùng nhau ngay nào!

Đang xem: Mfg là gì

MFG là gì?

MFG là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Manufacturing Date – nghĩa là “ngày sản xuất sản phẩm”. Nếu là một tín đồ chuyên mua sắm các sản phẩm nhập ngoại từ nước ngoài chắc chắn bạn sẽ không còn xa lạ gì với kí hiệu này. Tuy nhiên, nó lại tương đối mới mẻ với nhiều người dân nước ta.

*

Khám phá về MFG là gì?

Kí hiệu MFG này chúng ta sẽ thường được bắt gặp trên nhãn mắc sản phẩm, thân chai/hộp sản phẩm. Việc đưa MFG vào sản phải chủ yếu là theo thói quen của thương hiệu sản phẩm đó. Nhưng kí hiệu này cũng có những ý nghĩa nhất định của nó.

Chúng ta có thể thấy một thực tế rằng không có một quy định nào về vị trí ghi MFG trên các sản phẩm hàng hóa. Bên cạnh đó thứ tự ghi cũng khác nhau mà nguyên nhân chính xuất phát từ các thương hiệu. Chắc chắn rằng không một thương hiệu nào có ngày sản xuất giống nhau cả, nên tùy thuộc vào ý muốn mà họ có cách sắp xếp khác nhau.

Một số thuật ngữ khác có liên quan đến MFG

Khi bạn đi tìm hiểu MFG chắc chắn rằng bạn không chỉ muốn biết mỗi MFG là gì? đúng không. Bên cạnh khái niệm về kí hiệu này nhiều người còn muốn biết thêm về các thông số, thuật ngữ khác có liên quan. Dưới đây sẽ là những thuật ngữ khác có liên quan đến MFG:

Kí hiệu EXP: Kí hiệu này viết tắt của Expiry Date – nghĩa là hạn sử dụng sản phẩm. Kí hiệu BBE/BE: Viết tắt của cụm từ tiếng anh Best Before có ý nghĩa tương tự với hạn sử dụng. Kí hiệu này sẽ được dùng khi nhà sản xuất muốn thông báo về thời hạn mà chất lượng sản phẩm được suy trì. Kí hiệu số (năm/tháng) + LJ + số (ngày): Hạn sử dụng của sản phẩm có năm và ngày từ bao giờ.

Xem thêm: Thiếu Gia Phan Thành Là Ai, Hé Lộ Tiểu Sự &#39Vị Thiếu Gia&#39 8X Tài Giỏi

Xem thêm: Khoai Lang Thang Là Ai – Get To Know Vietnam With Khoai Lang Thang

Kí hiệu PAO: Viết tắt của Period After Opening – nghĩa là thời hạn sử dụng sản phải khi đã mở nắp. Kí hiệu đồng hồ cát: thời hạn mà sản phẩm được sử dụng sẽ dưới 30 tháng.

*

Các thuật ngữ liên quan Kí hiệu chiếc hộp mở nắp: sẽ để chỉ hạn dùng của sản phẩm khi đã khui nắp. Thường được thấy trên bao bì các loại mỹ phẩm. Kí hiệu chiếc mũi tên âm-dương: Phần bao bì sản phẩm đó có thể dùng làm nguyên liệu tái chế Kí hiệu E: Sự cam kết độ chính xác các thông số , thành phần được nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Kí hiệu hình trái tim: Những sản phẩm không có nguồn gốc từ động vật Kí hiệu bàn tay, cuốn sách: ý nhắc người dùng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm đó

Đó là những kí hiệu được nhà sản xuất thường xuyên sử dụng trên nhãn mác, bao bì của sản phẩm. Đó như một lời nhắc nhở đối với người dùng, cần phải đọc kĩ hướng dẫn, thông số để không gặp phải rắc rối khi sử dụng.

Vai trò của MFG đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng đôi khi mua sắm sẽ không để ý kĩ đến những thông số được in trên nhãn sản phẩm. Đó quả thực là một cách mua hàng cần phải thay đổi ngay nếu họ không muốn gặp phải những rắc rối không cần thiết.

*

Vai trò MFG đối với người tiêu dùng

Đầu tiên, việc để ý các thông số về MFG sẽ cho bạn biết thời gian mà sản phẩm bạn mua sản xuất. Điều này rất quan trọng, nhất là đối với các sản phẩm thực phẩm, đồ ăn. Bởi lẽ, đồ ăn càng sản xuất trong thời gian gần thì độ tươi ngon sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.

Tiếp đến việc để ý đến thông số của MFG bạn sẽ đồng thời biết được thời hạn sử dụng của sản phẩm. Bởi lẽ, luôn đồng hành với MFG là EXP nên chắc chắn bạn sẽ biết thời hạn sử dụng. Điều này hạn chế việc người tiêu dùng mua nhầm sản phẩm hết hạn mà không biết.

Có thể nói rằng thông số MFG rất quan trọng nên việc in thông số này trên nhãn mác để người dùng biết được quy trình sản xuất của sản phẩm. Vậy nên, người tiêu dùng đừng chủ quan mà không quan tâm đến vấn đề “MFG là gì?” nhé!

Có thể bạn quan tâm