Microsoft đã áp dụng dự án mã nguồn mở Chromium trong quá trình phát triển Microsoft Edge trên desktop để tạo khả năng tương thích web tốt hơn. Microsoft Edge mới này chạy trên cùng một công cụ web Chromium với trình duyệt Google Chrome, cung cấp cho người dùng hiệu suất và khả năng tương thích web tốt nhất. | C-n.vn

Microsoft đã áp dụng dự án mã nguồn mở Chromium trong quá trình phát triển Microsoft Edge trên desktop để tạo khả năng tương thích web tốt hơn. Microsoft Edge mới này chạy trên cùng một công cụ web Chromium với trình duyệt Google Chrome, cung cấp cho người dùng hiệu suất và khả năng tương thích web tốt nhất.

Microsoft cũng đã giới thiệu logo Microsoft Edge mới được thiết kế để ghi lại những đổi mới mà hãng này dự định mang đến cho người dùng.

Hiện tại, trình duyệt web Microsoft Edge dựa trên Chromium mới chỉ có sẵn để tải xuống và cài đặt dưới dạng Microsoft Edge Insider. Dự kiến ​​trình duyệt này ​​sẽ có sẵn cho công chúng vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 bằng hơn 90 ngôn ngữ.

Microsoft Edge mới sẽ được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản Windows 7, Windows 8.1, Windows 10, Windows Server (2016 trở lên), Windows Server (2008 R2 đến 2012 R2) và macOS.

Các trình theo dõi được sử dụng trên những trang web để thu thập dữ liệu về hành vi duyệt web của người dùng. Trình theo dõi thu thập dữ liệu về cách người dùng tương tác với một trang web, nội dung nhấp vào và thông tin thú vị khác về trình duyệt. Chúng cũng cung cấp nhiều chức năng cho các trang web, như cho phép bình luận, chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và cá nhân hóa quảng cáo.

READ:  Điện thoại thông minh ngày nay cực kỳ mạnh mẽ và có rất nhiều khả năng, nhưng có một vấn đề quan trọng có thể biến một thiết bị tuyệt vời thành một mối phiền toái, đó là pin. Ngay cả khi dung lượng pin không phải là vấn đề, thì điện thoại luôn luôn cần sạc và mọi người thường bỏ qua tầm quan trọng của bộ sạc nhanh và sự tiện lợi mà nó mang lại. | C-n.vn

Một số trình theo dõi này thu thập dữ liệu về người dùng trên nhiều trang web. Ví dụ, ExampleTracker có thể theo dõi trong khi bạn điều hướng đến trang web mua sắm và trang tin tức yêu thích của mình. Đây là lý do tại sao đôi khi có cảm giác như một quảng cáo đang theo dõi bạn trên web.

Microsoft Edge được thiết kế để phát hiện và chặn trình theo dõi. Microsoft cho bạn quyền quyết định sẽ chặn trình theo dõi nào thông qua tính năng Tracking Prevention. Bạn có thể chọn từ 3 cấp độ cho Tracking Prevention – Basic, BalancedStrict. Balanced được chọn làm mặc định. Mỗi tùy chọn chặn các trình theo dõi có khả năng gây hại.

  • Basic: Chặn những trình theo dõi có khả năng gây hại nhưng cho phép hầu hết các trình theo dõi khác, cũng như trình theo dõi cá nhân hóa nội dung và quảng cáo.
  • Balanced (Được khuyến nghị): Chặn các trình theo dõi có khả năng gây hại và đến từ những trang web mà bạn không truy cập. Nội dung và quảng cáo có thể sẽ ít được cá nhân hóa.
  • Strict: Chặn những trình theo dõi có khả năng gây hại và phần lớn mọi trình theo dõi trên các trang web. Nội dung và quảng cáo có thể được cá nhân hóa ở mức tối thiểu. Tùy chọn này chặn hầu hết các trình theo dõi nhưng có thể khiến một số trang web không hoạt động như mong đợi. Ví dụ, video có thể không phát hoặc việc đăng nhập có thể không hoạt động.
READ:  Nếu bản cập nhật Windows đang sử dụng hết băng thông hiện có, hãy làm theo các bước sau để giới hạn băng thông hoặc tốc độ tải xuống của Windows Updates. | C-n.vn

Mặc dù việc ngăn chặn trình theo dõi rất tốt cho quyền riêng tư, nhưng bạn có thể muốn tạo ngoại lệ cho một số trang web đáng tin cậy và tắt tính năng Tracking Prevention. Nhưng lưu ý điều này sẽ cho phép tất cả các trình theo dõi trên những trang web đó hoạt động, bao gồm cả những cái có khả năng gây hại.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thêm và xóa ngoại lệ cho Tracking Prevention đối với các trang web cụ thể trong Microsoft Edge dựa trên Chromium.

Thêm hoặc xóa trực tiếp trang web như ngoại lệ trong Tracking Prevention trên Microsoft Edge

1. Mở Microsoft Edge.

2. Truy cập trang web mà bạn muốn thêm hoặc xóa như một ngoại lệ.

3. Nhấn vào nút thông tin ở bên trái của thanh địa chỉ.

4. Chọn On (để thêm) hoặc Off (để xóa) trong menu drop-down URL của trang trong Tracking prevention.

Chọn On (để thêm) hoặc Off (để xóa)

5. Nhấn vào Refresh để áp dụng.

Nhấn vào Refresh để áp dụng

Thêm trang web vào phần ngoại lệ trong Tracking Prevention thông qua Settings của Microsoft Edge

1. Mở Microsoft Edge.

2. Nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm rồi chọn Settings.

Chọn Settings

3. Nhấn vào Privacy and services ở phía bên trái và chọn Exceptions ở phía bên phải.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy bảng điều khiển bên trái, thì hãy mở rộng các đường viền ngang của cửa sổ Microsoft Edge cho đến khi bạn thấy nó.

READ:  Trang bị card đồ họa mới, mạnh hơn có thể tạo ra sự khác biệt khi chơi game trên PC. Và bởi vì bạn không hoàn toàn build lại PC, nên đây không phải là một nhiệm vụ phức tạp và khủng khiếp. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gây khó chịu cho những ai chưa từng mở máy tính ra trước đây. May mắn thay, với một chút trợ giúp, các công cụ phù hợp và 10 phút rảnh rỗi, bạn có thể lắp card đồ họa mới (GPU) vào PC ngay lập tức. | C-n.vn

Nhấn Exceptions ở phía bên phải

4. Nhấn vào nút Add a site.

Nhấn vào nút Add a site

5. Nhập URL đầy đủ của trang web và nhấn vào Add.

Nhập URL đầy đủ của trang web và nhấn vào Add

6. Khi hoàn tất việc thêm ngoại lệ cho các trang web, bạn có thể đóng tab Settings nếu muốn.

Xóa trang web khỏi phần ngoại lệ trong Tracking Prevention thông qua Settings của Microsoft Edge

1. Mở Microsoft Edge.

2. Nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm rồi chọn Settings.

Chọn Settings

3. Nhấn vào Privacy and services ở phía bên trái và chọn Exceptions ở phía bên phải.

Chọn Exceptions

4. Nhấn vào nút More actions (3 chấm) ở bên phải trang web bạn muốn xóa và chọn Remove.

Chọn Remove

5. Khi hoàn tất việc xóa ngoại lệ cho các trang web, bạn có thể đóng tab Settings nếu muốn.

Xóa tất cả các trang web khỏi phần ngoại lệ trong Tracking Prevention thông qua Settings của Microsoft Edge

1. Mở Microsoft Edge.

2. Nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm rồi chọn Settings.

Nhấn vào biểu tượng menu 3 chấm rồi chọn Settings

3. Nhấn vào Privacy and services ở phía bên trái và chọn Exceptions ở phía bên phải.

Nhấn vào Privacy and services ở phía bên trái

4. Nhấn vào nút Remove all.

Nhấn vào nút Remove all

5. Nhấn vào Remove all để xác nhận.

Nhấn vào Remove all để xác nhận

6. Bây giờ, bạn có thể đóng tab Settings nếu muốn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

  • Microsoft tung bản cập nhật Remote Desktop cho iOS, rất nhiều cái mới
  • Cách tăng tốc độ mở trang Speed Dial trên Opera
  • Cách xóa bộ sưu tập trong Collections trên Microsoft Edge Chromium
  • Cách khóa nhanh Microsoft Edge Chromium
  • Cách kích hoạt menu tiện ích mở rộng mới trong Microsoft Edge
  • Cách bật tìm kiếm nâng cao trên Microsoft Edge Chromium
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ