Microsoft phiên bản mới của trình duyệt Edge được tích hợp Chromium hiện đã có sẵn. Microsoft đang giới thiệu nó cho người dùng Windows 10 thông qua Windows Update, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt Edge ngay bây giờ. Trình duyệt hiện thực sự đa nền tảng, có sẵn cho Windows 10, 8, 7, macOS và di động. Phiên bản Linux sẽ ra mắt vào cuối năm nay. | C-n.vn

Microsoft phiên bản mới của trình duyệt Edge được tích hợp Chromium hiện đã có sẵn. Microsoft đang giới thiệu nó cho người dùng Windows 10 thông qua Windows Update, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt Edge ngay bây giờ. Trình duyệt hiện thực sự đa nền tảng, có sẵn cho Windows 10, 8, 7, macOS và di động. Phiên bản Linux sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, do Edge mới không phải là một phần của Windows 10 nữa, nên Microsoft có thể tự động cập nhật trình duyệt mới thường xuyên hơn. Tuy nhiên đôi khi bạn muốn kiểm tra cập nhật thủ công để đảm bảo mình đang chạy phiên bản mới nhất.

Cập nhật thủ công Microsoft Edge trên desktop

Để lấy thủ công các bản cập nhật cho Microsoft Edge mới, hãy nhấp vào nút Options (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải. Sau đó, đi tới Help and feedback > About Microsoft Edge.

Nhấp vào nút Options
Nhấp vào nút Options

Nếu có bản cập nhật, nó sẽ bắt đầu tải xuống tự động. Sau đó, bạn sẽ cần phải khởi động lại trình duyệt để hoàn tất quá trình cập nhật.

Bản cập nhật tự động tải
Bản cập nhật tự động tải

Lưu ý: Nếu bản cập nhật tự động khả dụng, bạn sẽ thấy một thông báo mũi tên nhỏ màu xanh lá cây hoặc màu cam trên nút Options. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại trình duyệt để nhận các bản cập nhật mới nhất.

READ:  Facebook cho phép bạn đăng ký tích xanh chính chủ cho Facebook cá nhân và Fanpage Facebook với những tài khoản và tổ chức chính chủ hay những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng… Điều này giúp người hâm mộ hay mọi người phân biệt được đâu là nick thật đâu là nick Facebook ảo, nick Facebook clone. Khi đã xác minh tài khoản Facebook chính chủ, Fanpage Facebook chính chủ thì chúng ta có thể tố cáo, report nick Facebook giả mạo, mạo danh tài khoản hay Fanpage chính chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký tích xanh Facebook. | C-n.vn

Đó là tất cả những gì cần làm. Nếu là một người dùng Chrome, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đi sâu vào Microsoft Edge mới.

Mặc dù phiên bản ổn định của Edge sẽ nhận được các tính năng mới khoảng 6 tuần một lần, nhưng bạn có thể trở thành người đầu tiên dùng thử chúng. Giống như bất kỳ trình duyệt nào được xây dựng bằng mã Chromium, có các bản build beta và dev đầu tiên thông qua Microsoft Edge Insider Channels. Nếu bạn muốn thử nghiệm các tính năng mới sắp ra mắt, hãy xem cách cài đặt Chromium Edge Beta.

  • Cách cài Microsoft Edge Chromium cho Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ