Microsoft Teams đã thêm nhiều cải thiện cho tính năng video chat trong thời điểm làm việc từ xa đang trở thành một phương thức làm việc mới. Trong một cuộc gọi video của Teams, bạn có thể ghim hoặc thay đổi kích thước khung hình của từng cá nhân để tập trung hơn vào người quan trọng. | C-n.vn

Microsoft Teams đã thêm nhiều cải thiện cho tính năng video chat trong thời điểm làm việc từ xa đang trở thành một phương thức làm việc mới. Trong một cuộc gọi video của Teams, bạn có thể ghim hoặc thay đổi kích thước khung hình của từng cá nhân để tập trung hơn vào người quan trọng.

Không giống như các đối thủ Zoom và Google Meet có tính năng sắp xếp bố cục video trong cuộc gọi, Microsoft Teams tập trung chủ yếu vào tính năng giao tiếp chuyên nghiệp dùng cho các tổ chức và doanh nghiệp. Nhìn thấy được khuôn mặt của tất cả các thành viên trong cuộc gọi là một trải nghiệm thú vị, nhưng điều đó không thực sự mang lại hiệu quả trong công việc. Vậy nên, việc bạn chỉ muốn ghim video của người nói là điều dễ hiểu.

Làm cách nào để ghim video trong Microsoft Teams?

Ghim một video khi đang thoại sẽ giúp video của người đó được phóng to hơn trên màn hình của bạn. Bạn chỉ cần click chuột phải vào video cần ghim và chọn Pin.

READ:  Để giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn bộ 3 sản phẩm Samsung Galaxy Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra, nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều lựa chọn độ phân giải màn hình cũng như tần suất quét màn hình để bạn thay đổi phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Với độ phân giải màn hình, bạn có thể thay đổi sang full HD hoặc HD+ để trải nghiệm độ sắc nét của màn hình thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Galaxy S20. | C-n.vn
Chọn Pin để ghim video
Chọn Pin để ghim video

Tính năng này cho phép bạn ghim số lượng video không giới hạn. Theo mặc định, Teams sẽ chỉ cho xuất hiện 4 video cùng lúc theo dạng lưới 2×2, dựa vào việc ai là người nói trong thời gian gần nhất. Giới hạn này sẽ được nâng thành 9 video theo dạng lưới 3×3 vào tháng 6/2020.

Để bỏ ghim video, bạn chỉ cần click chuột phải và chọn Unpin. Bạn có thể biết được video nào đang được ghim nhờ có biểu tượng chiếc ghim ở trên video đó.

Chọn Unpin để bỏ ghim
Chọn Unpin để bỏ ghim

Các thay đổi kích thước khung hình của video trong Microsoft Teams

Gọi video nhóm trên Microsoft Teams khiến người dùng khá khó chịu, vì khuôn mặt của các thành viên tham gia cuộc gọi không khớp vừa trong màn hình. Không giống như Zoom, ứng dụng này có tính năng tự động sắp xếp cho vừa khung hình dựa theo số lượng người tham gia cuộc gọi.

Để thay đổi kích thước khung hình của một video nào đó trong cuộc gọi, nhấn chuột phải và chọn Fit to Frame.

Fit to frame để video vừa với màn hình
Fit to frame để video vừa với màn hình

Đây là tính năng giúp điều chỉnh kích thước video dựa theo màn hình hiển thị. Bạn có thể hoàn tác cài đặt này bằng cách click chuột phải và chọn Fill Frame.

Fill frame để quay lại kích thước video cũ
Fill frame để quay lại kích thước video cũ
  • Cách tạo bài tập trong Microsoft Teams, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh
  • Cách bật Dark Mode trên Microsoft Teams
  • Cách tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams
  • Cách nộp bài tập trên Microsoft Teams cho học sinh
  • Cách thêm học sinh vào nhóm Microsoft Teams
  • Cách lên lịch cuộc họp trên Microsoft Teams
READ:  Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng nghĩ cách tốt nhất để tương tác với máy tính là sử dụng ngón tay hoặc bút stylus nhưng điều đó không đúng. Không có gì tuyệt hơn khi sử dụng chuột trên máy tính. Dù sử dụng Windows 10 hay macOS, trackpad hoặc màn hình cảm ứng không đem lại trải nghiệm giống nhau. Những con chuột máy tính tốt không bị giới hạn trong không gian nhỏ trên khung máy tính xách tay, do đó nó thực hiện thao tác chính xác hơn nhiều. Dưới đây là danh sách những con chuột máy tính tốt nhất 2021 bạn có thể tham khảo. | C-n.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm