Mới đây Google Drive trên iPhone/iPad đã thêm tính năng bảo mật cho dịch vụ lưu trữ này thông qua Face ID hoặc Touch ID do người dùng thiết lập. Tính năng này có tên gọi là Privacy Screen, khóa ứng dụng Google Drive để không truy cập ứng dụng khi chưa được sự đồng ý của bạn. Khi chúng ta khóa màn hình, hay thoát ứng dụng Drive thì chế độ khóa được khởi động. Nếu không muốn thì bạn có thể sử dụng mật khẩu để thay thế cho Face ID khóa Google Drive. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bảo mật Google Drive bằng Face ID. | C-n.vn

Mới đây Google Drive trên iPhone/iPad đã thêm tính năng bảo mật cho dịch vụ lưu trữ này thông qua Face ID hoặc Touch ID do người dùng thiết lập. Tính năng này có tên gọi là Privacy Screen, khóa ứng dụng Google Drive để không truy cập ứng dụng khi chưa được sự đồng ý của bạn. Khi chúng ta khóa màn hình, hay thoát ứng dụng Drive thì chế độ khóa được khởi động. Nếu không muốn thì bạn có thể sử dụng mật khẩu để thay thế cho Face ID khóa Google Drive. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bảo mật Google Drive bằng Face ID.

Hướng dẫn dùng Privacy Screen trên Google Drive

Bước 1:

Chúng ta nâng cấp Google Drive trên iOS theo bản mới nhất. Sau đó tại giao diện của ứng dụng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Settings.

Settings

Bước 2:

READ:  Đồng hồ thông minh Apple Watch ngoài những chức năng cơ bản như nghe, gọi,.. mà nó còn có thêm nhiều công cụ để theo dõi giấc ngủ hay theo dõi sức khỏe của bạn, bao gồm cả nhịp tim. Với việc đo nhịp tim, chúng ta sẽ có bản danh sách ghi chép lại những lần đo nhịp tim để theo dõi lại khi có nhu cầu. Apple Watch theo dõi nhịp tim cả ngày nhất là khi chúng ta đi bộ, ghi nhận cường độ nghỉ và đi bộ trung bình của người dùng qua việc so sánh số liệu nhịp tim với dữ liệu chuyển động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xem lại lịch sử đo nhịp tim trên Apple Watch hoặc iPhone. | C-n.vn

Chuyển sang giao diện mới bạn sẽ nhìn thấy các nội dung thiết lập của ứng dụng Drive, nhấn vào Privacy Screen trong danh sách hiển thị.

Privacy Screen

Lúc này bạn cần kích hoạt tính năng Privacy Screen để sử dụng trên Google Drive.

Kích hoạt tính năng

Bước 3:

Ngay sau đó hiển thị giao diện hỏi người dùng có cho phép Google Drive sử dụng Face ID không, nhấn OK để đồng ý.

Sử dụng Face ID

Như vậy mỗi khi bạn mở lại ứng dụng Google Drive thì lúc đó sẽ hiển thị màn hình xác thực bằng Face ID mà chúng ta đã thiết lập lúc trước. Hoặc bạn có thể xác thực bằng Touch ID.

Bảo mật Google Drive

Bước 4:

Theo mặc định tính năng Privacy Screen sẽ khóa ứng dụng ngay khi bạn khóa màn hình iPhone hoặc thoát ứng dụng. Nếu chúng ta muốn có thời gian chờ khóa ứng dụng thì nhấn vào Delay.

Thời gian chờ khóa

Trong giao diện này bạn có thể chọn thời gian khóa ứng dụng sau bao nhiêu phút mà không phải khóa ngay lập tức.

Khóa ứng dụng sau bao lâu

Bước 5:

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng mật khẩu để bảo mật ứng dụng thay cho Face ID thì mở lại ứng dụng Google Drive rồi truy cập vào tính năng Privacy Screen, sau đó nhấn vào Open System Settings.

Tùy chỉnh tính năng

Khi đó người dùng được đưa tới menu cài đặt ứng dụng Drive trên iPhone. Lúc này bạn cần tắt tính năng Face ID.

Tắt Face ID

Như vậy sau khi tắt Face ID và truy cập lại vào Drive thì chúng ta cần nhập mật khẩu mở khóa iPhone để dùng được Google Drive.

READ:  Trong vài năm trở lại đây, khái niệm ví điện tử đã xuất hiện nhiều trong các cuộc giao dịch thanh toán, dần trở thành hình thức thanh toán điện tử được nhiều người lựa chọn sử dụng. Cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp, ngân hàng liên kết và sử dụng ví điện tử nhằm mang lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi không cần phải mang theo tiền mặt mọi lúc mọi nơi. | C-n.vn

Sử dụng mật khẩu

Xem thêm:

  • Cách tải toàn bộ tài liệu trên Google Drive
  • Cách giao nhiệm vụ trong Google Drive
  • Cách giao nhiệm vụ trong Google Drive
  • Cách đổi màu thư mục Google Drive
  • Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive, OneNote
  • Cách mua thêm dung lượng Google Drive
  • Cách tải toàn bộ tài liệu trên Google Drive
  • Cách quản lý nhiều tài khoản Google Drive trên Databox
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ