Mọi người đều yêu thích sự tiện lợi của những chiếc laptop. Nó dễ dàng mang đi khi di chuyển, bạn có thể làm việc trên bàn, trong quán cafe hoặc trong phòng họp. Tuy nhiên, nếu nói về góc độ, laptop không phải là lựa chọn tuyệt vời nhất, vì bạn không thể điều chỉnh độ cao của bàn phím hay màn hình một cách riêng biệt. Vì thế, khi làm việc liên tục trên laptop, có rất nhiều vấn đề sức khỏe xảy ra, ví dụ như căng cơ, đau vai gáy, cổ tay… | C-n.vn

Mọi người đều yêu thích sự tiện lợi của những chiếc laptop. Nó dễ dàng mang đi khi di chuyển, bạn có thể làm việc trên bàn, trong quán cafe hoặc trong phòng họp. Tuy nhiên, nếu nói về góc độ, laptop không phải là lựa chọn tuyệt vời nhất, vì bạn không thể điều chỉnh độ cao của bàn phím hay màn hình một cách riêng biệt. Vì thế, khi làm việc liên tục trên laptop, có rất nhiều vấn đề sức khỏe xảy ra, ví dụ như căng cơ, đau vai gáy, cổ tay…

Một cách rất hay có thể giúp bạn cải thiện góc độ làm việc đó là sử dụng một chiếc giá đỡ laptop có thể điều chỉnh được. Bạn có thể nâng cao hoặc hạ thấp độ cao của máy để duy trì tư thế ngồi thoải mái nhất khi sử dụng. Hầu hết các giá đỡ laptop đều rất đa năng, phụ thuộc vào việc bạn chọn loại giá nào, mục đích sử dụng hoặc vị trí sử dụng: trên bàn, quán cafe hay kể cả trên giường.

Tư thế sử dụng laptop sai có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe
Tư thế sử dụng laptop sai có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên sở hữu một chiếc giá đỡ laptop:

READ:  Chúng ta đang sống trong một thời đại mà các giao diện hệ điều hành điện thoại nào cũng na ná nhau. Chúng ta có những giao diện Android của Xiaomi MIUI 12 mang đến trải nghiệm giống như iOS. Mặt khác, iOS 14 lại mang thêm tính năng widget giống như trên Android. Nếu sử dụng điện thoại Xiaomi, Redmi hay Poco, nhiều khả năng thiết bị của bạn sẽ nhận được bản update sớm của MIUI 12, thêm nhiều tính năng mới và có giao diện control center như trên iOS. | C-n.vn

1. Nếu sử dụng kèm laptop với một màn hình ngoài, laptop nên để ngang tầm với màn hình, tránh xảy ra vấn đề về mắt và cổ.

Laptop nên để ngang tầm với màn hình ngoài
Laptop nên để ngang tầm với màn hình ngoài

2. Sử dụng giá đỡ laptop cao có thể giúp máy của bạn không bị sát vào bề mặt của bàn, ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của thiết bị. Máy tính nếu sử dụng trong một thời gian dài mà không được tản nhiệt sẽ bị nóng, rất hại máy.

3. Một giá đỡ laptop có thể giúp bạn đứng khi làm việc. Chỉ cần chỉnh độ cao cho phù hợp là bạn có thể đứng hoặc ngồi tùy thích.

4. Có rất nhiều giá đỡ laptop nhẹ và dễ mang đi theo cùng với máy, nên việc di chuyển cùng giá đỡ không hề vướng víu như bạn nghĩ.

5. Nếu bạn không sử dụng thêm một bàn phím ngoài, một chiếc giá đỡ laptop có thể giúp bạn định hướng vị trí để tay của mình sao cho thoải mái nhất khi gõ phím.

6. Nếu laptop của bạn hay bị nóng, một chiếc giá đỡ kết hợp quạt tản nhiệt sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Giá đỡ kết hợp quạt tản nhiệt
Giá đỡ kết hợp quạt tản nhiệt

7. Giá đỡ laptop giúp cho tầm nhìn của bạn ngang với màn hình, tránh bị mỏi mắt và đau đầu.

8. Hiện nay có rất nhiều giá đỡ laptop được trang bị nhiều tính năng hiện đại, bao gồm cả các cổng USB và cáp sạc, có ngăn kéo nhỏ và cả chỗ để điện thoại.

Giá đỡ laptop có chỗ để điện thoại
Giá đỡ laptop có chỗ để điện thoại

9. Chỗ làm việc của bạn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều với giá đỡ laptop. Bạn có thể đặt chuột và các phụ kiện khác bên dưới giá đỡ khi không sử dụng.

READ:  Nếu bạn là người dùng tính năng Shortcut trên iPhone, có hai lý do chính bạn nên sắp xếp chúng vào từng thư mục. Lý do thứ nhất là để tiện cho sử dụng, thứ hai là để widget màn hình chính gọn gàng hơn. Dưới đây là cách sắp xếp các shortcut vào từng thư mục trên iPhone. | C-n.vn

10. Ngoài để laptop, giá đỡ cũng có thể được sử dụng để giữ sách, tablet hay một bản nhạc nếu bạn có chơi đàn.

Bạn có thể tham khảo thêm các phụ kiện dành cho các thiết bị công nghệ tại đây.

  • 8 phụ kiện iPhone 11 tốt nhất
  • 5 phụ kiện tốt nhất để bảo vệ AirPod
  • 5 loại cáp sạc siêu dài chính hãng dành cho Android và iPhone
  • Cách khắc phục hiện tượng quạt tản nhiệt trên MacBook kêu lớn
  • 8 phụ kiện iPad Pro giúp tối ưu năng suất
  • Top 7 keo tản nhiệt tốt nhất 2021
  • CastAway, phụ kiện biến smartphone của bạn thành màn hình gập trong nháy mắt, giá chỉ hơn 3 triệu
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ