Năm ngoái, WhatsApp đã cho ra mắt tính năng mới cho phép đăng status giống như các câu chuyện của Snapchat. | C-n.vn

Năm ngoái, WhatsApp đã cho ra mắt tính năng mới cho phép đăng status giống như các câu chuyện của Snapchat.

Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video hoặc văn bản với bạn bè trong khoảng thời gian 24 giờ trước khi chúng tự biến mất. Các trạng thái này được hiển thị cho tất cả các địa chỉ liên hệ theo mặc định, nhưng với quyền riêng tư cá nhân, điều này không phải lúc nào cũng tốt.

Nếu bạn muốn ai đó không xem được cập nhật trạng thái của mình, bạn có thể chặn họ. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ cập nhật trạng thái với một số người cụ thể. Tất cả sẽ được thực hiện chỉ sau một vài cú nhấn.

  • 8 lý do Telegram là ứng dụng nhắn tin duy nhất bạn cần
  • Ứng dụng troll Facebook cực hay giúp bạn bè phải chờ tin nhắn của bạn mãi mãi

Thực hiện theo các bước sau để ẩn cập nhật trạng thái WhatsApp với các địa chỉ liên hệ cụ.

Contents

READ:  Google Photos mới cung cấp rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hữu ích, giúp người dùng có thể thay đổi ảnh ngay trên ứng dụng Google Photos, mà không cần tới những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại khác. Theo đó ứng dụng sẽ cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa thủ công bên cạnh những chế độ cài đặt sẵn như nhiệt độ màu, điểm sáng,... Tất cả các công cụ này sẽ tách biệt với các công cụ chỉnh sửa ảnh cũ trước đó để người dùng dễ sử dụng hơn. Bài viết dưới đây của Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh sửa ảnh trên Google Photos. | C-n.vn

Ẩn cập nhật trạng thái Whatsapp với các địa chỉ liên hệ đã chọn trên Android

  1. Chạy ứng dụng WhatsApp. Mở tab Trạng thái (Status). Đây là nơi các trạng thái của bạn bè được hiển thị.
  2. Chạm vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và mở Riêng tư trạng thái/Status Privacy.

Vào Riêng tư trạng thái trên WhatsApp

  1. Trên màn hình tiếp theo, chọn Danh bạ của tôi trừ…/My contacts except …

Chọn Danh bạ của tôi trừ...

  1. Cuối cùng chọn tất cả các địa chỉ liên hệ bạn muốn ẩn cập nhật trạng thái và chọn dấu tích màu xanh lá cây ở góc dưới bên phải để xác nhận thay đổi.

Chọn liên hệ muốn ẩn trạng thái

Vậy là cập nhật trạng thái của bạn sẽ được ẩn khỏi các địa chỉ liên lạc đã chọn

Hiển thị trạng thái WhatsApp với các địa chỉ liên hệ được chọn trên Android

  1. Mở tab Riêng tư trạng trái/Status Privacy như ở trên
  2. Chọn tùy chọn Chỉ chia sẻ với/Only Share with…
  3. Chọn các số liên lạc bạn muốn chia sẻ cập nhật trạng thái. Cuối cùng chọn dấu tích màu xanh lá cây ở góc dưới bên phải để xác nhận thay đổi.

Chọn liên hệ muốn chia sẻ trạng thái

Bây giờ bạn đã biết cách để chặn ai đó xem cập nhật trạng thái của bạn trên Whatsapp cũng như chia sẻ nó tới những địa chỉ liên lạc cụ thể.

Cách ẩn trạng thái trực tuyến trong WhatsApp

WhatsApp làm cho việc vô hiệu hóa trạng thái trực tuyến của bạn khá đơn giản, nhưng có một sự đánh đổi sẽ được thảo luận sau trong bài viết.

READ:  Fortnite, Alto's Odyssey hay Monument Valley… là những game mobile hay, thu hút được một lượng người chơi đông đảo mà các game thủ không nên bỏ qua. | C-n.vn

Hiện tại, để ẩn trạng thái trực tuyến WhatsApp, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở WhatsApp.

2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.

3. Nhấn vào Settings.

4. Từ menu Settings, chọn Account.

5. Tiếp theo, nhấn vào Privacy.

6. Chọn Last Seen từ danh sách các tùy chọn.

7. Trong cửa sổ pop-up, chọn Nobody.

Vậy còn sự đánh đổi khi ẩn trạng thái trực tuyến trong Whatsapp là gì? Vô hiệu hóa trạng thái trực tuyến có nghĩa là bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy trạng thái trực tuyến của người khác. Việc này ngăn mọi người rình mò người dùng khác, đồng thời che dấu hành động của chính họ.

Nhưng rất may, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn cập nhật trạng thái Whatsapp với các địa chỉ liên hệ đã chọn theo các cách đã nêu trong 2 phần trên.

Các tùy chọn bảo mật WhatsApp khác có thể thay đổi

Khi ở trong menu Privacy, bạn nên chú ý đến một vài tùy chọn quyền riêng tư WhatsApp khác có sẵn.

Bạn cũng có thể hạn chế khả năng hiển thị ảnh profile và trạng thái. Cài đặt cuối cùng là vô hiệu hóa tính năng Read Receipts (hiển thị trạng thái đã xem). Giống như trạng thái trực tuyến, vô hiệu hóa tính năng Read Receipts cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhìn thấy việc hiển thị trạng thái đã xem từ người khác.

READ:  Vài năm trở lại đây, giao thông Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều những thông tin, bằng chứng tích cực có ích cho việc phân tích các tình huống va chạm giao thông đến từ chiếc camera hành trình được gắn trên các phương tiện giao thông. Vậy camera hành trình là gì? Nó hoạt động như thế nào? Camera hành trình nào tốt nhất hiện nay? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của chúng tôi. | C-n.vn

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng WhatsApp, đây là một số mẹo và thủ thuật WhatsApp mà bạn cần biết.

Xem thêm:

  • Những tính năng giúp bạn làm chủ WhatsApp dễ dàng hơn
  • Chặn một người dùng trên WhatsApp như thế nào?
  • Thiết lập chế độ quản lý bài đăng được tag trên Facebook
  • Cách ẩn toàn bộ bài viết cũ trên Timeline Facebook
  • Cách định dạng văn bản trong cuộc trò chuyện WhatsApp
  • Cách gửi tin nhắn tự hủy trong WhatsApp
  • Cách sao lưu cuộc trò chuyện Whatsapp trong iOS
  • Cách xem thời gian chính xác tin nhắn WhatsApp được đọc
  • 5 cách tin nhắn WhatsApp có thể bị hack
  • Cách kiểm soát ai có thể thêm bạn vào nhóm chat WhatsApp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ