Nếu đang sử dụng PC hoặc laptop Windows 10, máy tính bảng Microsoft Surface hoặc Xbox One console, bạn chắc chắn đã bắt gặp OneDrive, ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn đang sử dụng Office 365. | C-n.vn

Nếu đang sử dụng PC hoặc laptop Windows 10, máy tính bảng Microsoft Surface hoặc Xbox One console, bạn chắc chắn đã bắt gặp OneDrive, ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn đang sử dụng Office 365.

Vậy OneDrive trên Windows 10 là gì? Cách cấu hình OneDrive trên Windows 10 ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

OneDrive là gì? Hoạt động như thế nào?

OneDrive là một giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft. Nó cho phép người dùng lưu trữ các loại file khác nhau trên đám mây, từ tài liệu, ảnh đến video và âm thanh, cho phép truy cập và chia sẻ dễ dàng hơn.

OneDrive là một giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft
OneDrive là một giải pháp lưu trữ đám mây của Microsoft

Với OneDrive, bạn có thể cộng tác với những người khác, truy cập file của mình từ nhiều thiết bị và luôn đảm bảo rằng bạn có bản sao file được sao lưu ngay cả khi bạn format thiết bị của mình, thậm chí tệ hơn, thiết bị của bạn bị phá hủy hoặc đánh cắp.

Microsoft OneDrive cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi bạn mở tài khoản Microsoft. Để có thêm gigabyte, bạn sẽ phải trả tiền cho đăng ký Microsoft 365 (được đổi tên từ Office 365 vào năm 2020) cung cấp bộ nhớ OneDrive 1TB bên cạnh giấy phép truy cập các ứng dụng Office.

Bắt đầu với OneDrive khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Microsoft. Và nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, bạn cũng đang sở hữu OneDrive. Nhưng nếu không, hãy truy cập account.microsoft.com/account, nhấn vào Create a Microsoft Account và làm theo hướng dẫn để đăng ký. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có 5GB dung lượng miễn phí.

READ:  Với các bản phát hành Fedora 32 và Ubuntu 20.04, người dùng Linux đã thấy sự thay đổi trong định dạng gói, cho dù họ có thích hay không. Các định dạng gói phổ quát như Snap và Flatpak đang dần bắt đầu trở nên phổ biến. Đây là một cách dễ dàng và đơn giản để có quyền truy cập vào rất nhiều phần mềm, cả miễn phí và độc quyền. | C-n.vn

Cài đặt ứng dụng OneDrive trên thiết bị giúp bạn dễ dàng truy cập không gian lưu trữ đám mây của mình. Trong Windows 10, Windows RT 8.1 và Windows 8.1, bạn không phải tải xuống ứng dụng vì nó đã được tích hợp sẵn. Đối với Mac, Android (trừ khi bạn có Samsung Galaxy) và iPhone, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua cài đặt ứng dụng và truy cập OneDrive qua web.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, Microsoft OneDrive sẽ dễ sử dụng hơn vì nó được đưa vào hệ điều hành. Bạn có thể truy cập OneDrive bằng cách mở File Explorer và chọn OneDrive từ bảng điều hướng bên trái. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kết nối tài khoản Microsoft của mình với Windows 10 để thuận tiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng OneDrive chuyên dụng từ Microsoft Store. Bên trong ứng dụng OneDrive, bạn có thể điều hướng các file của mình bằng bảng điều hướng cung cấp quyền truy cập nhanh vào Photos, Shared files, My files, Recent Recycle Bin.

OneDrive trong Windows 10 là gì?

Microsoft OneDrive có mặt khắp nơi trong Windows 10, hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất cho PC. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải làm gì đặc biệt để có OneDrive trong Windows 10. Theo mặc định, OneDrive được cài đặt với Windows 10 và tất cả những gì bạn phải làm để truy cập các file trên đám mây của mình là mở thư mục OneDrive trong File Explorer.

OneDrive được cài đặt với Windows 10 theo mặc định
OneDrive được cài đặt với Windows 10 theo mặc định

Bạn có thể sử dụng OneDrive để đồng bộ cài đặt của mình trên các PC Windows 10 khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Windows 10 (Windows 8.1) hoặc Xbox One game console và định cấu hình chúng để sử dụng cùng một tài khoản Microsoft, chúng có thể sao lưu và đồng bộ không chỉ các file, mà còn cả những tùy chọn cài đặt và tùy chỉnh nữa.

Việc các thiết bị đồng bộ chi tiết tùy chỉnh và cài đặt trong OneDrive nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ trải nghiệm người dùng giống hệt hoặc tương tự trên tất cả những thiết bị này.

READ:  Hiệu ứng Doraemon trên Instagram sẽ biến bạn trở thành bảo bối trong túi kho báu của mèo máy Doraemon, khi chúng ta xuất hiện từ túi kho báu đó. Như vậy bạn lại có thêm filter Instagram hài hước để quay video Story, bên cạnh rất nhiều hiệu ứng Instagram khác, từ hiệu ứng sticker trên Instagram, hiệu ứng màu sắc cho Instagram. Sau khi quay video hiệu ứng bảo bối Doraemon trên Instagram, chúng ta có thể đăng tải lên TikTok để bắt trend hoặc khoe với bạn bè. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tải hiệu ứng Doraemon trên Instagram. | C-n.vn

Bạn có thể sử dụng OneDrive để sao lưu. OneDrive đã trở thành một giải pháp giá cả phải chăng và rẻ hơn nhiều sản phẩm tương tự, bao gồm Dropbox. OneDrive có thể được sử dụng như một giải pháp sao lưu tuyệt vời, vì nó đáp ứng các tiêu chí thiết yếu: Giá cả phải chăng, cung cấp nhiều không gian lưu trữ, có thể truy cập trên tất cả các nền tảng quan trọng, tích hợp tốt với Office 365 và Windows 10.

Bạn có thể sử dụng OneDrive để sao lưu
Bạn có thể sử dụng OneDrive để sao lưu

Một tính năng tuyệt vời khác của ứng dụng OneDrive dành cho Windows 10 là Files On-Demand. Tính năng này cho phép bạn sử dụng OneDrive để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy tính và thiết bị Windows 10 của mình. OneDrive làm điều đó bằng cách lưu các bản sao của file trong đám mây và chỉ tải chúng xuống PC khi bạn mở, hoặc nếu bạn thiết lập thủ công để chúng luôn khả dụng ngoại tuyến.

File On-Demand giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị
File On-Demand giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị

Hơn nữa, trong Windows 7 và Windows 10, bạn có thể sử dụng OneDrive để truy cập bất kỳ file nào trên PC của mình, ngay cả khi chúng không được lưu trong thư mục OneDrive và đồng bộ với đám mây. Tính năng này được gọi là tìm nạp file và tất cả những gì bạn cần để làm cho nó hoạt động là thay đổi một vài cài đặt trong ứng dụng OneDrive.

Bạn có thể sử dụng OneDrive để truy cập bất kỳ file nào trên PC của mình
Bạn có thể sử dụng OneDrive để truy cập bất kỳ file nào trên PC của mình
 • Cách đồng bộ bất kỳ thư mục nào với OneDrive trong Windows 10

Cách cấu hình OneDrive trên Windows 10

Các hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp thông tin về cách mở và cấu hình OneDrive nếu nó đã được cài đặt trên máy tính của bạn:

1. Chọn biểu tượng Windows ở phía dưới bên trái màn hình và nhập “OneDrive”.

2. Nhấp vào “One Drive Desktop App”.

Nhấp vào "One Drive Desktop App"
Nhấp vào “One Drive Desktop App”

3. Nhập địa chỉ email và mật khẩu khi được nhắc.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu
Nhập địa chỉ email và mật khẩu

4. Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn vị trí trên thiết bị mà bạn sẽ đồng bộ các file OneDrive của mình. Bài viết thực sự khuyên bạn nên sử dụng vị trí mặc định mà Microsoft khuyến nghị. Để sử dụng vị trí mặc định, chỉ cần không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, sau đó nhấp vào Next.

READ:  Bạn có thể kết nối modem DSL với router D-Link bằng cách sử dụng cáp Ethernet, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu DSL. | C-n.vn

5. Màn hình tiếp theo sẽ cho phép bạn chọn các file hoặc thư mục cụ thể để đồng bộ.

 • Nếu bạn muốn đồng bộ tất cả các file được lưu trữ trong OneDrive của mình, hãy chọn Sync all files and folders, sau đó bấm Next.
 • Nếu bạn cần tiết kiệm dung lượng trên máy tính, hãy sử dụng tính năng Selective Sync hoặc Files on Demand để quản lý việc lưu trữ file cục bộ.
Chọn các file hoặc thư mục cụ thể để đồng bộ
Chọn các file hoặc thư mục cụ thể để đồng bộ

6. Màn hình cuối cùng sẽ nhắc bạn mở thư mục OneDrive. Nếu bạn có file tải xuống từ OneDrive:

 • Dấu kiểm màu xanh lục bên cạnh file hoặc thư mục cho biết file đã được đồng bộ.
 • Dấu X màu đỏ bên cạnh file hoặc thư mục biểu thị lỗi đồng bộ.

Vui lòng xem lại các ghi chú sử dụng bên dưới để xem những nguyên nhân có thể gây ra lỗi.

Lỗi đồng bộ hóa OneDrive thường gặp:

 • Mỗi file được lưu vào OneDrive không được lớn hơn 15GB.
 • Tên file hoặc thư mục chứa bất kỳ ký tự không hợp lệ nào sau đây sẽ cần phải thay đổi để có thể lưu vào OneDrive: , /, :, *, ?, “, <, >, |, #, %

Để biết thêm thông tin về cách khắc phục sự cố đồng bộ OneDrive, vui lòng tham khảo bài viết: Cách khắc phục vấn đề đồng bộ OneDrive trên Windows 10.

 • DPC Watchdog Violation là gì? Cách sửa lỗi DPC Watchdog Violation trong Windows
 • Cách chọn Power Plan trong Windows 10
 • Windows 10X là hệ điều hành gì? Có gì hay ho trong Windows 10X?
 • SMB là gì? Cách vô hiệu hóa SMB3 trong Windows 10
 • Processor Affinity là gì? Cách đặt Processor Affinity trên Windows 10
 • Tìm hiểu về Windows 10 LTSC
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ