Nếu huy hiệu Microsoft Rewards hiển thị thông báo liên tục, hãy làm theo các bước sau để xóa Microsoft Rewards khỏi menu Start. | C-n.vn

Nếu huy hiệu Microsoft Rewards hiển thị thông báo liên tục, hãy làm theo các bước sau để xóa Microsoft Rewards khỏi menu Start.

Microsoft Rewards trong Windows 10

Windows 10 hiển thị một huy hiệu nhỏ (biểu tượng huy chương) trên đầu menu Start để khuyến khích người dùng tham gia vào Microsoft Rewards. Trong trường hợp bạn chưa biết, chương trình Microsoft Rewards cho bạn điểm khi sử dụng tìm kiếm Bing. Khi kiếm đủ điểm, bạn có thể đổi các điểm đó trong những cửa hàng cục bộ hoặc trực tuyến. Ví dụ, bạn có thể đổi điểm để mua thẻ thành viên Xbox Game Pass, Xbox Live Gold, Xbox console, v.v…

Windows 10 hiển thị một huy hiệu nhỏ trên đầu menu Start để khuyến khích người dùng tham gia vào Microsoft Rewards
Windows 10 hiển thị một huy hiệu nhỏ trên đầu menu Start để khuyến khích người dùng tham gia vào Microsoft Rewards

Vấn đề là, chương trình Microsoft Rewards chỉ khả dụng ở một số khu vực. Ngay cả khi chương trình không có sẵn ở quốc gia của bạn hoặc bạn không tham gia, menu Start vẫn có thể hiển thị huy hiệu Microsoft Awards trong menu Start. Đôi khi, huy hiệu này thậm chí có thể hiển thị thông báo trực tiếp trong menu Start.

Nếu không thích việc này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để loại bỏ huy hiệu Microsoft Rewards khỏi menu Start của Windows 10.

READ:  Phiên bản Android 10 cập nhật rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, trong đó có chế độ Focus Mode để hạn chế việc người dùng xao nhãng vào các ứng dụng mà tập trung vào công việc hơn. Khi người dùng kích hoạt chế độ này, các ứng dụng cài đặt trên Android sẽ tạm dừng, không gửi bất kỳ thông báo nào mặc dù bạn đang kết nối WiFi. Chúng ta có thể chọn tất cả các ứng dụng đang cài hoặc chọn những ứng dụng như Facebook, Instagram hay Zalo để chúng ngừng hoạt động cho đến khi tắt chế độ Focus Mode, kích hoạt ứng dụng hoạt động trở lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt Focus Mode Android 10. | C-n.vn

Các bước để loại bỏ huy hiệu Microsoft Rewards trong menu Start

Thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới để xóa huy hiệu Microsoft Rewards trong menu Start.

1. Mở ứng dụng Settings.

2. Chuyển đến trang Search.

Chuyển đến trang Search
Chuyển đến trang Search

3. Chuyển đến trang Permission & History.

4. Trên bảng điều khiển bên phải, tắt Microsoft Account trongCloud Search Content.

Tắt Microsoft Account trongCloud Search Content
Tắt Microsoft Account trongCloud Search Content

5. Thay đổi được lưu tự động.

6. Đóng ứng dụng Settings.

Từ giờ, bạn sẽ không thấy biểu tượng huy hiệu Microsoft Rewards trong menu Start nữa. Nếu muốn, bạn cũng có thể ngăn Windows hiển thị kết quả tìm kiếm từ tài khoản cơ quan hoặc trường học. Chỉ cần tắt tùy chọn Work or school account trong Cloud Search Content.

Để hoàn nguyên các thay đổi và hiển thị biểu tượng Microsoft Rewards trong menu Start, hãy làm theo các bước tương tự nhưng bật công tắc chuyển đổi trong Microsoft Account ở bước 4.

Vô hiệu hóa mẹo, thủ thuật và thông báo gợi ý

Cùng với Microsoft Rewards, Windows 10 cũng sẽ hiển thị các thông báo không thường xuyên cho những mẹo, thủ thuật, ứng dụng được đề xuất và để quảng cáo các dịch vụ Windows và Microsoft khác.

Các bước để vô hiệu hóa mẹo, thủ thuật và thông báo gợi ý như sau:

1. Mở Settings.

2. Chuyển đến System.

Chuyển đến System
Chuyển đến System

3. Vào trang Notifications & Actions.

4. Trên trang bên phải, bỏ chọn hộp kiểm Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.

READ:  Chắc hẳn những ai sống tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều đã quá quen thuộc với các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn như Grab, GoViet, Beamin... Tuy nhiên, gần đây lại có sự xuất hiện của ứng dụng Gojek, vậy Gojek là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu. | C-n.vn
Bỏ chọn hộp kiểm Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows
Bỏ chọn hộp kiểm Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows

5. Đóng ứng dụng Settings.

Windows sẽ không còn hiển thị mẹo, thủ thuật và thông báo đề xuất trong trung tâm thông báo hoặc trong menu Start nữa. Nếu bạn muốn các thông báo đó quay lại, hãy làm theo các bước tương tự và chọn hộp kiểm trong bước 4.

  • Hướng dẫn vô hiệu hóa (tắt) Bing trên Start Menu Windows 10
  • Cách tùy chỉnh tile trên menu Start Windows
  • Cách tìm kiếm tất cả các file từ menu Start Windows 10
  • Cách thiết lập Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho menu Start trên Windows 10
  • Sửa lỗi mất biểu tượng tile trong Menu Start Windows 10
  • Cách đổi tên các ứng dụng trong App List ở menu Start trên Windows 10
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ