Nếu sử dụng Windows Defender Antivirus để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại trên Windows 10, thì bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất của Defender kèm theo danh sách tích hợp mọi mối đe dọa mà tiện ích đã phát hiện trên PC. Đây là cách để có được thông tim này. | C-n.vn

Nếu sử dụng Windows Defender Antivirus để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại trên Windows 10, thì bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất của Defender kèm theo danh sách tích hợp mọi mối đe dọa mà tiện ích đã phát hiện trên PC. Đây là cách để có được thông tim này.

Xem phần mềm độc hại Windows Defender tìm thấy

Bước 1:

Đầu tiên, hãy mở menu Start và nhập Windows Security. Chọn ứng dụng Windows Security xuất hiện.

(Lưu ý: Windows Defender hiện được gọi là Windows Security).

Mở menu Start và nhập Windows Security
Mở menu Start và nhập Windows Security

Bước 2:

Sử dụng thanh bên trong Windows Security, hãy chọn Virus & Threat Protection. Sau đó nhấp vào Protection History. (Trên các phiên bản cũ hơn của Windows 10, lựa chọn này sẽ có tên là Threat History thay thế).

Chọn Virus & Threat Protection
Chọn Virus & Threat Protection

Bước 3:

Trên màn hình Protection History, bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ các mối đe dọa mà Windows Defender đã xác định trên PC.

READ:  Ngày Valentine là ngày để các cặp đôi thể hiện tình cảm của mình với đối phương, những lời chúc mặn nồng, những bó hoa tươi thắm và hộp quà chứa đựng tình cảm ngọt ngào. Và bên cạnh tặng những món quà thì chúng ta có thể gửi video tình yêu có hình ảnh của mình và đối phương để gửi tới họ trong ngày Tình yêu 14/2 này. Như vậy ngoài việc tạo thiệp Valentine để gửi tới nửa kia hay ghép ảnh kỷ niệm ngày Valentine, thì giờ đây bạn có thêm lựa chọn gửi video cho ngày Valentine tới nửa kia của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video cho ngày Valentine. | C-n.vn
Danh sách các mối đe dọa xuất hiện trên trang Protection History
Danh sách các mối đe dọa xuất hiện trên trang Protection History

Khai thác thông tin trên trang Protection History

Nếu trang Protection History trống, đừng lo lắng. Đó có lẽ là tin tốt. Nhưng nếu bạn có các mối đe dọa và muốn xem thêm thông tin về một phần mềm độc hại cụ thể, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh mục đó. Một chế độ xem chi tiết sẽ xuất hiện.

Bạn có thể xem chi tiết về mối đe dọa
Bạn có thể xem chi tiết về mối đe dọa

Nếu bạn có một danh sách lớn các mối đe dọa đã được xác định, có thể sẽ hữu ích khi sử dụng nút Filters để thu hẹp nhóm mối đe dọa mà bạn muốn xem. Ví dụ, bạn có thể chọn Quarantined để chỉ xem các mối đe dọa đã được cách ly hoặc lọc theo mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa.

Có thể sử dụng bộ lọc để tìm ra các mối đe dọa bạn quan tâm
Có thể sử dụng bộ lọc để tìm ra các mối đe dọa bạn quan tâm

Ngay cả khi trang Protection History của bạn có đầy các mối đe dọa, bạn có thể yên tâm hơn một chút khi biết rằng Windows Defender đang tích cực hoạt động. Để bảo vệ tốt hơn nữa, hãy xem xét bổ sung cho Defender bằng chương trình chống phần mềm độc hại thứ hai.

  • Cách thêm ngoại lệ trong Windows Defender trên Windows 10
  • Hướng dẫn sử dụng Windows Defender
  • 3 cách hạn chế Windows Defender sử dụng CPU trong Windows 10
  • Sử dụng Windows Defender bằng Command Prompt trên Windows 10
  • Cách quét ổ đĩa mạng đã ánh xạ với Windows Defender
  • Cách dùng Windows Defender tăng bảo mật khi lướt web
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công nghệ

Có thể bạn quan tâm